Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 10/07/2013, 08:17 AM

Thái Nguyên: Lễ khai pháp hạ trường chùa Phù Liễn

Sáng ngày 09/07/2013, tại chùa Phú Liễn - Trụ sở GHPGVN tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chức lễ khai pháp, khai giảng đại thừa vô thượng pháp bảo.

HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch thường trực HĐTS TW GHPGVN HT.Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS TW GHPGVN, TT.Thích Thanh Đạt - Viện trưởng Học Viện PGVN tại Hà Nội tham dự và chứng minh buổi lễ. Buổi lễ có đại diện các cấp chính quyền, ngoài ra còn có sự hiện diện của Chư Tôn đức giáo phẩm, tăng, ni các chốn trụ xứ các tỉnh bạn lân cận, hàng ngàn nam, nữ phật tử, đồng bào các dân tộc Sơn La – Lai châu, các dân tộc trong tỉnh cũng có mặt trong buổi khai pháp.

Trong giới luật Phật có quy định, mỗi năm chư tăng, ni dừng chân trong 3 tháng an cư, cửu tuần cấm túc, tịnh tu giới hạnh, thúc liễm thân tâm, trau giồi tam vô lậu học, để làm hành trang trên lộ trình truyền bá tinh thần đạo đức của phật giáo đi vào lòng nhân thế. 

CTV phatgiao.org.vn cung cấp hình ảnh buổi lễ:

 Toàn cảnh buổi lễ khai pháp
 Chư Tôn đức niệm Phật cầu gia hộ
 Đông đảo phật tử tham dự buổi lễ
 Văn nghệ chào mừng
 Chư tăng, ni tham dự buổi lễ
 
 Đại biểu chính quyền tham dự
 Chư tăng hạ trường dân lời tác bạch
 HT.Thích Thanh Nhiễu khai pháp tại buổi lễ
 TT.Thích Nguyên Thành - Ủy viên HĐTS GHPGVN - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên
 Chư tăng, ni cầu Pháp
 

Thập Bát Công 

TIN, BÀI LIÊN QUAN: 


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ca sĩ Sỹ Luân: Sau biến cố, thấm thía giá trị cuộc sống

Phật sự địa phương 12:58 17/09/2020

"Tôi tập sống chậm hơn, không hối hả, vội vàng như trước. Buổi sáng thì nghe một bản nhạc trữ tình trước khi bước chân xuống giường, buổi tối thì tập thiền, đọc kinh trước khi đi ngủ".

Tỷ phú Charles Chuck Feeney hạnh phúc khi hết tiền

Phật sự địa phương 11:55 17/09/2020

Ngày 14/9, khối tài sản của tỷ phú người Mỹ Charles Chuck Feeney (89 tuổi) chính thức về con số 0 sau khi ông phân phát hết toàn bộ 8 tỷ USD cho mục đích từ thiện. Đồng thời ông đã đặt bút ký lệnh đóng cửa quỹ Atlantic Philanthropies.

'Phatgiao.org.vn là một trong những nguồn thông tin chất lượng’

Phật sự địa phương 10:24 17/09/2020

BBT vừa nhận email của ông Nghiêm Xuân Sơn từ Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên, xin đăng lại để tỏ rõ việc hợp tác thiện chí của BBT trong việc truyền tải những giá trị nhân văn cộng đồng.

Niệm Phật để thoát sinh tử luân hồi

Phật sự địa phương 10:06 17/09/2020

Đệ tử chúng con, nhờ giáo huấn của đức Bổn sư, nhờ ơn lành thường giăng bủa của đức Từ phụ, nhờ sự khai thị rõ ràng của Thiện tri thức, hôm nay mới biết được mục đích quan trọng và chân chánh của pháp môn niệm Phật, là niệm Phật thì phải vì thoát ly sinh tử luân hồi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo