Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 01/12/2015, 08:29 AM

Thái Nguyên: Lễ lạc thành chính điện chùa Phú Sơn

Sáng 19/10/Ất Mùi (30/11/2015) chùa Phú Sơn (xã Phúc Xuân, Tp.Thái Nguyên) tổ chức lễ cắt băng khánh thành ngôi Đại hùng Bảo điện.


Chứng minh tham dự có ĐĐ.Thích Nguyên Thành, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên cùng Chư tôn đức BTS, Chư tôn đức tăng ni trong và ngoài tỉnh đồng về tham dự chúc mừng.

Chính quyền quan khách có bà Dương Thị Hà, Trưởng phòng Nghiệp vụ BTG - Sở Nội vụ tỉnh Thái Nguyên; ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Trưởng Ban TT Ban Dân vận Tp.Thái Nguyên; ông Trần Hải Đăng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Phúc Xuân; cùng các ông bà đại diện lãnh đạo Đảng ủy HĐND, UBND, UBMTTQ xã Phúc Xuân cùng đến tham dự và chúc mừng buổi lễ. 

Ngôi chùa là nơi di dưỡng đời sống tâm linh cho người con phật, là nơi phụng thờ tam Bảo, đồng thời là một nét đẹp văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam giữa dòng nhân thế, tràn đầy tinh thần từ bi và trí tuệ của đạo Phật. 

“Dân tôi tươi mát đón gió trăng 
Khắp chùa ngào ngạt ánh trăng thanh 
Nhìn lên tượng Phật hương trầm toả 
Ấp ủ dân lành mọi mái tranh”

Ý nghĩa ngôi chùa thiêng liêng là thế, nhưng đó đây trong các làng quê vẫn còn có nhiều ngôi chùa đã siêu vẹo, dột nát, hoang phế xác sơ, thậm chí chỉ còn lại phế tích. Là một thiền gia Thích Tử, mang trong mình một tâm nguyện: “Tác Như Lai xứ, hành Như Lai sự”, và bổn phận kế thừa di sản văn hoá tâm linh của chư tiền Tổ, đồng thời để trang nghiêm cái “ Hồn" của dân tộc, nên nhà chùa, cùng chính quyền và nhân dân phật tử địa phương, khắc phục mọi khó khăn, dần dần khôi phục lại cơ sở tín ngưỡng, thờ tự chùa Phú Sơn nơi đây, để cầu phúc cho: người người được tốt lành, nhà nhà được yên vui, ai ai cũng thoát khỏi cảnh trầm luân khổ ải. Những mong Phật pháp nơi đây, sẽ được toả sáng muôn phương để vạn loài chung hưởng, là điểm tựa tâm linh của hết thảy chúng sinh trên vạn lối quay về.

Thập Bát Công

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Phật sự địa phương 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Phật sự địa phương 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Phật sự địa phương 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Phật sự địa phương 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag