Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 01/12/2015, 08:29 AM

Thái Nguyên: Lễ lạc thành chính điện chùa Phú Sơn

Sáng 19/10/Ất Mùi (30/11/2015) chùa Phú Sơn (xã Phúc Xuân, Tp.Thái Nguyên) tổ chức lễ cắt băng khánh thành ngôi Đại hùng Bảo điện.


Chứng minh tham dự có ĐĐ.Thích Nguyên Thành, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên cùng Chư tôn đức BTS, Chư tôn đức tăng ni trong và ngoài tỉnh đồng về tham dự chúc mừng.

Chính quyền quan khách có bà Dương Thị Hà, Trưởng phòng Nghiệp vụ BTG - Sở Nội vụ tỉnh Thái Nguyên; ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Trưởng Ban TT Ban Dân vận Tp.Thái Nguyên; ông Trần Hải Đăng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Phúc Xuân; cùng các ông bà đại diện lãnh đạo Đảng ủy HĐND, UBND, UBMTTQ xã Phúc Xuân cùng đến tham dự và chúc mừng buổi lễ. 

Ngôi chùa là nơi di dưỡng đời sống tâm linh cho người con phật, là nơi phụng thờ tam Bảo, đồng thời là một nét đẹp văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam giữa dòng nhân thế, tràn đầy tinh thần từ bi và trí tuệ của đạo Phật. 

“Dân tôi tươi mát đón gió trăng 
Khắp chùa ngào ngạt ánh trăng thanh 
Nhìn lên tượng Phật hương trầm toả 
Ấp ủ dân lành mọi mái tranh”

Ý nghĩa ngôi chùa thiêng liêng là thế, nhưng đó đây trong các làng quê vẫn còn có nhiều ngôi chùa đã siêu vẹo, dột nát, hoang phế xác sơ, thậm chí chỉ còn lại phế tích. Là một thiền gia Thích Tử, mang trong mình một tâm nguyện: “Tác Như Lai xứ, hành Như Lai sự”, và bổn phận kế thừa di sản văn hoá tâm linh của chư tiền Tổ, đồng thời để trang nghiêm cái “ Hồn" của dân tộc, nên nhà chùa, cùng chính quyền và nhân dân phật tử địa phương, khắc phục mọi khó khăn, dần dần khôi phục lại cơ sở tín ngưỡng, thờ tự chùa Phú Sơn nơi đây, để cầu phúc cho: người người được tốt lành, nhà nhà được yên vui, ai ai cũng thoát khỏi cảnh trầm luân khổ ải. Những mong Phật pháp nơi đây, sẽ được toả sáng muôn phương để vạn loài chung hưởng, là điểm tựa tâm linh của hết thảy chúng sinh trên vạn lối quay về.

Thập Bát Công

TIN LIÊN QUAN

Tổng Lãnh sự Ấn Độ thăm chùa Phổ Minh

Phật sự địa phương 11:50 17/02/2020

Trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. HCM - Ngài K. Srikar Reddy cùng phu nhân và phái đoàn Hội liên hiệp Hữu nghị TPHCM, đã đến thăm chùa Phổ Minh (Q.Gò Vấp) vào sáng ngày 16/02/2020 (23/01 Canh Tý).

Covid-19 khác gì so với cảm cúm hoặc cảm lạnh thông thường?

Phật sự địa phương 11:38 17/02/2020

Theo WHO, những người bị nhiễm virus COVID-19, bị cảm cúm hay cảm lạnh thường đều có những triệu chứng hô hấp như sốt, ho và sổ mũi.

Phật tử nên cúng dường Tam Bảo như thế nào?

Phật sự địa phương 11:34 17/02/2020

Là Phật tử quy y Tam Bảo, hàng ngày chúng ta cần cúng dường Tam bảo để tự nhắc nhở tâm quy y. Ngoài ra, cúng dường cũng là một phương pháp tích lũy công đức rất thù thắng.

Lễ húy kỵ trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết tại tổ đình Tường Vân

Phật sự địa phương 10:48 17/02/2020

Buổi lễ húy kỵ diễn ra tại tổ đình Tường Vân là dịp nêu cao lòng biết ơn sâu sắc đối với công đức cao dày của Đức trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết.