Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 01/02/2016, 11:34 AM

Thái Nguyên: PG chúc tết lãnh đạo, nhân dân trong tỉnh

Sáng nay ngày 01/02/2016 (23/12/Ất Mùi) Chư Tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên đã tới thăm và chúc tết các cơ quan, ban, ngành trong tỉnh và địa bàn Tp.Thái Nguyên.

Dẫn đầu phái đoàn có TT.Thích Nguyên Thành UV HĐTS T.Ư GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; ĐĐ .Thích Đạo Quảng phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; ĐĐ.Thích Thanh Thắng Phó BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; ĐĐ.Thích Chúc Tiếp Phó Thư ký kiêm Chánh VP BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; cùng chư tôn đức, quý phật tử UV BTS tỉnh tham gia cùng phái đoàn.
Ông Bùi Xuân Hòa phó Bí thư Tỉnh ủy tiếp phái đoàn
Tại các cuộc tiếp xúc, thay mặt chư tăng, ni và quý tín đồ, phật tử trong tỉnh TT.Thích Nguyên Thành đã gửi lời tri ân sâu sắc đến các cấp lãnh đạo chính quyền, các sở, ban, ngành trong suốt năm qua đã dành nhiều sự quan tâm, ủng hộ và giúp đỡ các hoạt động phật sự của BTS Phật giáo tỉnh nhà. Đáp lại đại diện lãnh đạo tỉnh và đại diện của các Sở, Ban, Ngành đã gửi lời thăm hỏi ân cần, lời chúc năm mới đến chư tôn đức tăng, ni và đồng bào phật tử trong địa bàn toàn tỉnh năm mới nhiều sức khỏe, vui vẻ và và An Lạc trong ánh hào quang của đức Phật. 
Thiếu tướng Nguyễn Như Tuấn GĐ Công an Tỉnh Thái Nguyên tiếp đoàn

Dịp này, đại diện các cơ quan, ban, ngành đã thân mật đón tiếp đoàn và gửi lời chúc đến chư tôn đức Thượng tọa, Đại đức lãnh đạo PG tỉnh cùng toàn thể tăng, ni trong địa bàn tỉnh luôn được khỏe mạnh, đón xuân an lạc và hoàn thành tốt các phật sự trong năm 2016 và hứa sẽ tạo điều kiện giúp đỡ Phật giáo về cơ chế, chính sách để xây dựng Trung tâm Phật giáo tỉnh và các công trình tôn giáo, tín ngưỡng tâm linh khác.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Hồng Bắc Phó Bí Thư, Chủ tịch UBND tỉnh đã cảm ơn tới TT.Thích Nguyên Thành và các thành viên BTS Phật giáo tỉnh; ông cũng đánh giá cao sự đóng góp của GHPGVN tỉnh Thái Nguyên trong công cuộc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội xây dựng quê hương Thái Nguyên. Đồng thời mong muốn trong năm mới Bính Thân 2016, BTS GHPGVN tỉnh sẽ quan tâm hơn nữa đến công tác an sinh xã hội, các hoạt động từ thiện của tỉnh nhà. 

Thập Bát Công - Đức Thắng

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Phật sự địa phương 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Phật sự địa phương 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Phật sự địa phương 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Phật sự địa phương 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).