Phật Giáo

Thái Nguyên: PG huyện Phổ Yên tổ chức lễ Phật đản

Thứ năm, 01/06/2015 | 07:48

Kỷ niệm ngày Đản sinh của đức Phật lần thứ 2639, ngày lịch sử trọng đại thiêng liêng nhân loại chào đón một bậc vĩ nhân ra đời, ngày 14/04/Ất Mùi (31/05/2015) tại chùa Linh Sơn (xã Nam Tiến, huyện Phổ Yên) BTS GHPGVN huyện Phổ Yên tổ chức “Đại lễ Phật đản PL.2559 – DL.2015”.

 
Về tham dự có: ĐĐ.Thích Nguyên Thành - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; ĐĐ.Thích Chúc Tiếp - Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; Sư thầy Thích Nữ Từ Minh trụ trì chùa Linh Sơn, Trưởng BTC đại lễ.

Bên cạnh đó còn có đại diện chính quyền, tăng ni trụ trì các chùa và hàng nghìn quý nam nữ phật tử địa phương cũng như thập phương đồng tham dự.

Để thể hiện lòng tri ân tới đấng Từ Phụ các em thanh thiếu niên phật tử chùa Linh Sơn dâng những lẵng hoa tươi thắm lên cúng dàng Đức Phật nhân ngày Khánh đản của người.

Trong không khí đại hoan hỷ, đại mệnh Chư tôn đức, Đại Đức Thích Chúc Tiếp cung tuyên Thông điệp của Hoà thượng Pháp chủ GHPGVN gửi đến tăng ni phật tử Việt Nam trong và ngoài nước nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2559.
 
Thông điệp có đoạn: "Vesak, ngày trăng tròn của tháng 4 linh thiêng theo lịch Ấn Độ diễn ra 3 sự kiện trùng hợp gắn với cuộc đời đức Phật: đức Phật đản sinh, đức Phật thành Đạo, đức Phật nhập Niết Bàn đã được Liên Hợp Quốc công nhận là lễ hội Phật giáo thế giới. Nhân dịp này, thay mặt toàn thể tăng ni, phật tử Việt Nam, tôi gửi tới tất cả những người con Phật trên khắp hành tinh đón mừng mùa Vesak trong tình hữu nghị, hợp tác và phát triển vì hòa bình, thịnh vượng cho nhân loại.". 

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Quang Toàn – Phó Bí Thư thường trực Đảng uỷ xã Nam Tiến đã có bài phát biểu chúc mừng đại hoan hỷ và thường lạc đến toàn thể Chư tôn đức tăng ni và phật tử  nhân Đại lễ Phật đản 2015. Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo các ban ngành chức năng của tỉnh đã tặng những lẵng hoa tươi thắm chức mừng buổi lễ.
 
Ngoài ra, thể hiện tinh thần từ bi của Phật giáo và truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, cũng đồng thời tri ân các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Sư thầy trụ trì có 50 phần quà trao tặng cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
 
 
 
Cuối buổi lễ, Chư tôn đức cùng chính quyền sở tại và hội chúng đã dâng hương bạch Phật khai lễ, xướng tụng hồng danh đức Bổn Sư. Sau đó, cùng toàn thể quý vị đại biểu và phật tử đạo tràng tham gia nghi thức tắm Phật trong niềm hoan hỷ.

Quang Thuần - Ban TTTT PG tỉnh Thái Nguyên
Quang Thuần
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z