Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 14/12/2014, 03:22 AM

Thái Nguyên rực sáng đêm hội hoa đăng, hàng ngàn phật tử đăng ký Quy y

Tối ngày 22/10/Giáp Ngọ (13/12/2014) tại trung tâm Cổ phần Du lịch Hồ Núi Cốc, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên hàng nghìn phật tử tham dự Lễ quy y Tam bảo và Đêm lễ hội hoa đăng nhân dịp “khóa bồi dưỡng kinh nghiệm Hoằng pháp và Hoằng pháp viên vực phía Bắc”.

Nhằm nhằm đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của đông đảo phật tử mong muốn được quy y Tam Bảo trong dịp “Khóa bồi dưỡng kinh nghiệm Hoằng pháp và Hoằng pháp viên”. Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã đăng đàn truyền thụ Tam quy Ngũ giới cho gần 1000 phật tử ngưỡng mong học hỏi giáo pháp Như Lai và để chính thức trở thành người đệ tử Phật.
 
Tại buổi lễ toàn thể đại chúng thành kính lắng nghe lời giảng giải của Hòa thượng về ý nghĩa quy y Tam Bảo. Hòa thượng nhắc nhở các giới tử phải luôn tinh tấn tu học. Hiểu và thực hành về Tam quy ngũ giới bao gồm: Không sát sinh, không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối, không uống rượu, nhất tâm nguyện thọ trì những lời Phật dạy, kính trọng Tam bảo.

Nhân dịp này toàn thể đại chúng cùng tham dự lễ hội hoa đăng dưới sự chứng minh của HT.Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN– Trưởng Ban Hoằng pháp T.Ư, Chư tôn đức HĐTS T.Ư GHPGVN; Chư tôn đức BTS, Ban Hoằng pháp các tỉnh, thành miền Bắc cùng hàng nghìn nhân dân phật tử tham dự.

Tham dự lễ hoa đăng về phía chính quyền có Thiếu tướng Lê Đình Luyện – Chánh văn phòng ủy ban nhân quyền Việt Nam, ông Bùi Hữu Dược – Vụ trưởng vụ Phật giáo Ban tôn giáo Chính phủ; bà Nguyễn Mạnh Anh – PGĐ sở Nội vụ - Trưởng BTG tỉnh Thái Nguyên; Ts.Nguyễn Khắc Hùng – Đại học tỉnh Thái Nguyên; ông Lê Văn Thoan – Chủ tịch HĐQT hồ Núi Cốc.
 
Tại buổi lễ chư tôn đức và toàn thể đại chúng đỉnh lễ Tam bảo và cử hành nghi lễ truyền đăng. Những ngọn nến lung linh được HT.Thích Bảo Nghiêm tiếp nối từ mười phương chư Phật trao truyền tới chư tôn đức và toàn thể hội chúng tại buổi lễ. Ánh sáng trí tuệ màu nhiệm của hàng nghìn ngọn nến được lan tỏa và sáng bừng khắp không gian nhằm xóa tan bầu không khí giá lạnh và u minh tăm tối. Mỗi ngọn đèn trên tay  như một lời cầu nguyện cho thế giới hòa bình và nhân dân an lạc.
 
Đêm hội hoa đăng đã thành tựu viên mãn trong không gian tràn đầy đạo vị, đây là sự kiện quan trọng của GHPGVN cũng như Ban Hoằng pháp T.Ư nhằm ghi nhận những kết quả tốt đẹp đã đạt được của Khóa Bồi dưỡng Hoằng pháp và Hoằng pháp viên khu vực phía Bắc đang được diễn ra trong 03 ngày (12 - 14/12/2014).

Khóa bồi dưỡng kinh nghiệm Hoằng pháp và Hoằng pháp viên chính là ngày hội Bồi dưỡng Hoằng pháp tại khu vực phía Bắc, đây là hoạt động phật sự quan trọng của GHPGVN trong năm 2014 nhằm tập trung trí tuệ và kinh nghiệm Hoằng pháp của tăng ni, phật tử trong hoạt động xây dựng ngôi nhà chung Phật giáo Việt Nam ngày càng vững mạnh.

Xin giới thiệu chùm ảnh tại buổi lễ:
Cung nghinh chư tôn đức quang lâm
 
 
 
 
Chư tôn đức cử hành nghi thức niêm hương
 
 
 
 
 
Hàng nghìn phật tử đón nhận những lời pháp nhũ của HT.Thích Bảo Nghiêm trong buổi lễ quy y
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
HT.Thích Bảo Nghiêm tiếp đăngi từ mười phương chư Phật trao truyền tới chư tôn đức và toàn thể hội chúng 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân, Bảo Trinh, Thành Trung

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ca sĩ Sỹ Luân: Sau biến cố, thấm thía giá trị cuộc sống

Trong nước 12:58 17/09/2020

"Tôi tập sống chậm hơn, không hối hả, vội vàng như trước. Buổi sáng thì nghe một bản nhạc trữ tình trước khi bước chân xuống giường, buổi tối thì tập thiền, đọc kinh trước khi đi ngủ".

Tỷ phú Charles Chuck Feeney hạnh phúc khi hết tiền

Trong nước 11:55 17/09/2020

Ngày 14/9, khối tài sản của tỷ phú người Mỹ Charles Chuck Feeney (89 tuổi) chính thức về con số 0 sau khi ông phân phát hết toàn bộ 8 tỷ USD cho mục đích từ thiện. Đồng thời ông đã đặt bút ký lệnh đóng cửa quỹ Atlantic Philanthropies.

'Phatgiao.org.vn là một trong những nguồn thông tin chất lượng’

Trong nước 10:24 17/09/2020

BBT vừa nhận email của ông Nghiêm Xuân Sơn từ Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên, xin đăng lại để tỏ rõ việc hợp tác thiện chí của BBT trong việc truyền tải những giá trị nhân văn cộng đồng.

Niệm Phật để thoát sinh tử luân hồi

Trong nước 10:06 17/09/2020

Đệ tử chúng con, nhờ giáo huấn của đức Bổn sư, nhờ ơn lành thường giăng bủa của đức Từ phụ, nhờ sự khai thị rõ ràng của Thiện tri thức, hôm nay mới biết được mục đích quan trọng và chân chánh của pháp môn niệm Phật, là niệm Phật thì phải vì thoát ly sinh tử luân hồi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo