Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 06/01/2016, 14:11 PM

Thái Nguyên: Tổng kết công tác phật sự năm 2015

Sáng ngày 6/1/2015 (27/11/Ất Mùi) phiên họp thường kỳ của BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên - Hội nghị tổng kết công tác phật sự cuối năm 2015 tại trụ sở của BTS (P.Hoàng Văn thụ TP Thái Nguyên).

Chủ trì và điều hành cuộc họp do ĐĐ.Thích Đạo Quảng, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, và sự hiện diện của Chư tôn đức tăng, ni, phật tử Thường trực BTS, UV BTS đồng tham dự.

Thái Nguyên là một địa danh thuộc miền núi phía Bắc, về mọi mặt mới và đang phát triển nhất là những năm gần đây. Đặc biệt, chư tôn đức tăng, ni còn rất là ít do đó mọi hoạt động phật sự của Giáo hội còn gặp nhiều khó khăn và hạn chế. Tuy nhiên, vơi tinh thần đoàn kết hòa hợp của Chư tôn đức cũng như quý phật tử và nhất là sự tạo điều kiện ủng hộ của các cấp chính quyền. Đậy chính là những nhân tố cho công việc phật sự của Giáo hội tỉnh nhà đat được những thành tựu nhất định và đã được T.Ư Giáo hội tặng Bằng tuyên dương công đức. Bên cạnh đó về việc công tác xã hội cũng được nhiều bằng khen của UBND tỉnh Thái Nguyên khen tặng.

Đặc biệt, vừa qua ngày 22/12/2015 Giáo hội Phật giáo tỉnh Thái Nguyên đã long trọng tổ chức thành công Đại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập GHPGVN tỉnh Thái Nguyên. Sự kiện này nhằm đánh giá lại những hoạt động phật sự xuyên suốt 10 năm qua của giáo hội tỉnh nhà, đồng thời lấy đó làm phương hướng hoạt động cho những năm tiếp theo của BTS, BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên sau 10 năm thành lập đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong các công tác tăng sự, hoằng pháp, từ thiện xã hội, nghi lễ .v.v…. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại những hạn chế như hoạt động của BTS ngày một nhiều, đa dạng, do nhân sự còn quá mỏng, mỗi thành viên phải đảm trách nhiều nhiệm vụ, hơn nữa nguồn kinh phí còn thiếu, do đó phần nào ảnh hưởng đến hoạt động chung.

Thay mặt TT BTS PG tỉnh, Đại đức Thích Đạo Quảng, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS phát biểu chỉ đạo có lời đạo từ tán thán công đức của Chư tôn đức trong năm qua đã thực hiện tốt các công tác phật sự đề ra, gửi lời cảm ơn các cấp lãnh đạo chính quyền đã tạo nhiều thuận lợi cho Phật giáo tỉnh nhà hoàn thành công tác phật sự. Bên cạnh đó, Đại đức cũng đã nêu ra những tồn đọng, khiếm khuyết cần giải quyết, để tiến tới Đại hội Phật giáo các cấp sắp tới.

Thập Bát Công

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Phật sự địa phương 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Phật sự địa phương 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Phật sự địa phương 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Phật sự địa phương 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).