Phật Giáo

Thái Nguyên: Tổng kết phật sự năm 2013

Thứ năm, 30/12/2013 | 11:35

Sáng ngày 28/11/Quý Tỵ (30/12/2013), BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên họp tổng kết công tác phật sự cuối năm đồng thời phối kết hợp với chính quyền tỉnh với nội dung tuyên truyền Pháp luật liên quan đến tôn giáo.

Chủ trì và chứng minh có ĐĐ.Thích Nguyên Thành - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên cùng toàn thể Chư tôn đức tăng, ni trong tỉnh về dự hội nghị. Ông Đặng Viết Thuần - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; cùng đại diện UBND tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh và đông đảo quý nam, nữ cư sĩ phật tử tham dự.
 
Từ Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VII được triển khai qua chương trình hoạt động năm 2013 của T.Ư Giáo hội, trên cơ sở đó và căn cứ vào chương trình hoạt động phật sự của BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên đề ra, được triển khai thực hiện qua sự hoạt động của các ban, ngành cụ thể là: Ban Tăng sự, Ban Giáo dục, Ban Hoằng pháp, Ban Văn hóa, Ban Nghi lễ, Ban Hướng dẫn Phật tử, Ban Kinh tế Tài chính, Ban Từ thiện Xã hội, Ban Phật giáo Quốc tế, Ban Pháp chế cùng hoạt động của 9 huyện, thị, thành và các tự viện trong toàn tỉnh Thái Nguyên.

Với sự quan tâm hỗ trợ nhiệt tình của các cấp chính quyền địa phương sở tại, sự đồng tình ủng hộ của tăng, ni, phật tử trong tỉnh, tất cả đã góp phần cho các mặt hoạt động  và công tác phật sự trong năm 2013 của GHPGVN tỉnh Thái Nguyên.
 
 
Trong năm vừa qua, GHPGVN tỉnh Thái Nguyên đã phối, kết hợp với chính quyền về nội dung tuyên truyền pháp luật có liên quan đến tôn giáo.

Phổ biến rộng rãi các chính sách tôn giáo tới cộng đồng tăng, ni, phật tử và được đón nhận một cách hiệu quả đó là cộng đồng tăng, ni, phật tử thực hiện tốt pháp lệnh tín ngưỡng về tôn giáo, tham gia tích cực đời sống văn hóa ở khu dân cư, tham gia hoạt động từ thiện của chính quyền sở tại kêu gọi...

Tin, ảnh : Thập Bát Công

Thập Bát Công
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z