Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 30/12/2013, 11:35 AM

Thái Nguyên: Tổng kết phật sự năm 2013

Sáng ngày 28/11/Quý Tỵ (30/12/2013), BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên họp tổng kết công tác phật sự cuối năm đồng thời phối kết hợp với chính quyền tỉnh với nội dung tuyên truyền Pháp luật liên quan đến tôn giáo.

Chủ trì và chứng minh có ĐĐ.Thích Nguyên Thành - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên cùng toàn thể Chư tôn đức tăng, ni trong tỉnh về dự hội nghị. Ông Đặng Viết Thuần - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; cùng đại diện UBND tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh và đông đảo quý nam, nữ cư sĩ phật tử tham dự.
 
Từ Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VII được triển khai qua chương trình hoạt động năm 2013 của T.Ư Giáo hội, trên cơ sở đó và căn cứ vào chương trình hoạt động phật sự của BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên đề ra, được triển khai thực hiện qua sự hoạt động của các ban, ngành cụ thể là: Ban Tăng sự, Ban Giáo dục, Ban Hoằng pháp, Ban Văn hóa, Ban Nghi lễ, Ban Hướng dẫn Phật tử, Ban Kinh tế Tài chính, Ban Từ thiện Xã hội, Ban Phật giáo Quốc tế, Ban Pháp chế cùng hoạt động của 9 huyện, thị, thành và các tự viện trong toàn tỉnh Thái Nguyên.

Với sự quan tâm hỗ trợ nhiệt tình của các cấp chính quyền địa phương sở tại, sự đồng tình ủng hộ của tăng, ni, phật tử trong tỉnh, tất cả đã góp phần cho các mặt hoạt động  và công tác phật sự trong năm 2013 của GHPGVN tỉnh Thái Nguyên.
 
 
Trong năm vừa qua, GHPGVN tỉnh Thái Nguyên đã phối, kết hợp với chính quyền về nội dung tuyên truyền pháp luật có liên quan đến tôn giáo.

Phổ biến rộng rãi các chính sách tôn giáo tới cộng đồng tăng, ni, phật tử và được đón nhận một cách hiệu quả đó là cộng đồng tăng, ni, phật tử thực hiện tốt pháp lệnh tín ngưỡng về tôn giáo, tham gia tích cực đời sống văn hóa ở khu dân cư, tham gia hoạt động từ thiện của chính quyền sở tại kêu gọi...

Tin, ảnh : Thập Bát Công

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Phật sự địa phương 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Phật sự địa phương 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Phật sự địa phương 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Phật sự địa phương 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo