Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 30/11/2013, 09:05 AM

Thái Nguyên: Triển khai công tác phật sự cuối năm 2013

Sáng ngày 27/10/Quý Tỵ (29/11/2013), tại trụ sở GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, nhân buổi lễ Đại tường cố Đại lão HT.Thích Thanh Tứ, BTS triển khai các công tác phật sự, trong đó có sự kiện chương trình truyền hình trực tiếp “Xuân mới an vui tới mọi nhà” do BTS phối kết hợp với Đài truyền hình tỉnh Thái Nguyên tổ chức.

Buổi triển khai công tác phật sự có sự tham gia của ĐĐ.Thích Nguyên Thành - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên cùng Chư tôn đức tăng, ni cư sĩ trong BTS; đặc biệt là sự có mặt của ông Trịnh Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Đài PTTH tỉnh Thái Nguyên và các chuyên viên phóng viên của đài PTTH tỉnh cũng về dự và đưa tin.
 
 
Nhằm nêu cao tấm lòng nhân ái vốn là nét đẹp truyền thống của người Việt Nam trong đời sống và quan hệ xã hội, BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên phối hợp cùng với Đài Truyền hình tỉnh Thái Nguyên, cùng một số Ban ngành của tỉnh tổ chức chương trình đêm hội đặc sắc, đầy cảm xúc với ý nghĩa cao đẹp “Xuân mới an vui tới mọi nhà”.

Chương trình dự kiến sẽ được tổ chức tại Trung tâm hội nghị tỉnh và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình tỉnh, và nhiều kênh thông tin báo chí trên cả nước.

Đêm hội “Xuân mới an vui tới mọi nhà” là một hoạt động chính trị xã hội mang tầm cỡ quốc gia, hết sức ý nghĩa, là chương trình đặc sắc, trang trọng có sức ảnh hưởng tới đông đảo các cơ quan đơn vị, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với mục đích kết nối doanh nhân, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân có tấm lòng vàng và tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội vì sự phát triển của cộng đồng. Chương trình thể hiện tình “Tương thân, tương ái” của con người, tình đoàn kết dân tộc, biết chia sẻ, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn. 
 
 
 
Đây là cơ hội để các tổ chức, cá nhân thể hiện tấm lòng cũng như trách nhiệm xã hội của mình trong công cuộc xây dựng và ươm mầm nền tảng tương lai của đất nước; phát huy những phẩm chất đạo đức tốt đẹp, góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống của con người Việt Nam.

Thông qua chương trình nhằm kêu gọi các cơ quan, ban ngành, các tổ chức, cá nhân, tập thể, các doanh nghiệp trong và ngoài nước có tấm long hảo tâm cùng chung tay góp sức với Ban tổ chức.

Chương trình được ấn định tổ chức vào tối ngày 08/01/2014 (08/12/Quý Tỵ) tại Trung Tâm hội nghị tỉnh, dự kiến có khoảng 1000 đại biểu khách mời và cá nhân tham dự đêm hội này.

Thập Bát Công

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Mười loại rau quả giàu dinh dưỡng nhất dành cho người ăn chay

Phật sự địa phương 14:33 06/08/2020

Những người theo chế độ ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật. Vì vậy việc bổ sung những loại thực phẩm, rau quả giàu dinh dưỡng là rất cần thiết.

Cách cúng dường cao thượng

Phật sự địa phương 13:45 06/08/2020

Cách cúng dường cao thượng, quý báu hơn mọi cách cúng dường là thực hành giáo pháp mà Đức Phật đã giác ngộ và bi mẫn khai thị cho chúng ta.

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong độc nhất vô nhị của Hàn Quốc

Phật sự địa phương 13:42 06/08/2020

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong là một hình thức nghệ thuật biểu hiện có lịch sử lâu đời của Hàn Quốc, lưu truyền đến nay đã được khoảng 1.700 năm.

Những cái tên trên lưng áo và niềm tin cho cuộc chiến

Phật sự địa phương 13:07 06/08/2020

“Áp lực công việc, nhiều lúc không còn đủ hơi để gọi rõ tên được nữa, các nhân viên y tế không thể nhận ra nhau, họ phải viết tên lên sau lưng áo để phân biệt”- chỉ từng ấy cũng đủ để tôi tin rằng, cuộc chiến mới với “giặc Covid-19”, dù sẽ còn khốc liệt, nhưng chúng ta sẽ lại chiến thắng.

Từ điển Phật học