Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 18/03/2015, 08:41 AM

Thái Nguyên: Triển khai công tác phật sự đầu năm Ất Mùi

Sáng ngày 27/01/Ất Mùi (17/03/2015), Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên gặp mặt chúc xuân và triển khai công tác phật sự quý I và II năm 2015, ban hành Quy chế hoạt động của năm và củng cố nhân sự của Ban Tăng sự trọng việc bổ nhiệm trụ trì cho những vị đã và đang đi lại gieo duyên ở các chùa trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Tại buổi họp có Chư tôn đức tăng, ni thường trực BTS và Chư tôn đức tăng ni, quý nam nữ cư sĩ phật tử ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên đồng tham dự.
 
Sau lời chúc Tết của Đại đức Thích Nguyên Thành - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên là lời khai mạc của Đại đức Thích Đạo Quảng - Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên. Ngoài việc chúc xuân tới toàn thể Chư tôn đức tăng ni, quý nam nữ phật tử tham dự, nhân đó Đại đức Đạo Quảng cũng đề cập đến một số vấn đề liên quan đến nhân sự và một số công tác phật sự và phương hướng hoạt động phật sự sắp tới của BTS tỉnh nhà.
 
Qua những ý kiến phát biểu đóng góp xây dựng của chư vị trong BTS nổi lên một số vấn đề, trong đó có vấn đề các quý Thầy đi lại gieo duyên tại các chùa, các chốn trụ xứ nằm trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra còn có một số phật sự tồn đọng kéo dài tại địa phương cũng đã được thường trực Ban Trị sự nhắc nhở đề cập và định hướng giải quyết vào phiên tiếp theo.

Đáp từ, Đại đức Trưởng ban Trị sự đã khuyến tấn đến Chư tôn đức các ban, nghành, văn phòng BTS một năm mới vạn sự cát tường cùng đồng tâm hiệp lực, thực hiện mọi phật sự được hanh thông, gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp, đưa Phật giáo tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Thập Bát Công

TIN LIÊN QUAN

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cúng dường Pháp bằng “Phật ca”

Phật sự địa phương 16:04 04/04/2020

"Là con nhà Phật, nghe nhạc Phật, hát nhạc Phật, nhất là các ca khúc ca ngợi công đức của chư Phật, các vị Bồ Tát làm cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh của quý Ngài là đem giáo lý an lành đến cho chúng sinh".

Phiền não và khổ đau gốc rễ của giải thoát

Phật sự địa phương 14:40 04/04/2020

Có bao giờ bạn tự hỏi: Nếu cuộc đời không có phiền não, khổ đau chúng ta có cần tìm con đường tu giải thoát hay không? Theo quan niệm thông thường thì ai trong chúng ta cũng tìm kiếm con đường đưa đến hạnh phúc và tránh né lối nào dẫn đến khổ đau.

Hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ bà bị con cháu bỏ rơi

Phật sự địa phương 13:54 04/04/2020

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), tuy tuổi đã già nhưng cụ chỉ thui thủi một mình, không con cái bên cạnh. Mấy năm nay, bữa cơm của cụ chỉ có cơm trắng với muối. Tuổi già sức yếu, hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ...

Hãy trân trọng sự sống của thai nhi vô tội

Phật sự địa phương 13:10 04/04/2020

Xã hội ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, kéo theo đó rất nhiều hệ lụy. Suy đồi đạo đức của con người lại tăng vọt, không thể dừng được. Con người chạy theo thú vui mới lạ: nghiện ngập, rượu chè, hút chích… Các quốc gia chạy đua kinh tế, hạt nhân đã đưa đến nhiều bất an hơn cho con người.