Phật Giáo

Thái Nguyên: Triển khai công tác phật sự đầu năm Ất Mùi

Thứ năm, 18/03/2015 | 08:41

Sáng ngày 27/01/Ất Mùi (17/03/2015), Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên gặp mặt chúc xuân và triển khai công tác phật sự quý I và II năm 2015, ban hành Quy chế hoạt động của năm và củng cố nhân sự của Ban Tăng sự trọng việc bổ nhiệm trụ trì cho những vị đã và đang đi lại gieo duyên ở các chùa trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Tại buổi họp có Chư tôn đức tăng, ni thường trực BTS và Chư tôn đức tăng ni, quý nam nữ cư sĩ phật tử ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên đồng tham dự.
 
Sau lời chúc Tết của Đại đức Thích Nguyên Thành - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên là lời khai mạc của Đại đức Thích Đạo Quảng - Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên. Ngoài việc chúc xuân tới toàn thể Chư tôn đức tăng ni, quý nam nữ phật tử tham dự, nhân đó Đại đức Đạo Quảng cũng đề cập đến một số vấn đề liên quan đến nhân sự và một số công tác phật sự và phương hướng hoạt động phật sự sắp tới của BTS tỉnh nhà.
 
Qua những ý kiến phát biểu đóng góp xây dựng của chư vị trong BTS nổi lên một số vấn đề, trong đó có vấn đề các quý Thầy đi lại gieo duyên tại các chùa, các chốn trụ xứ nằm trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra còn có một số phật sự tồn đọng kéo dài tại địa phương cũng đã được thường trực Ban Trị sự nhắc nhở đề cập và định hướng giải quyết vào phiên tiếp theo.

Đáp từ, Đại đức Trưởng ban Trị sự đã khuyến tấn đến Chư tôn đức các ban, nghành, văn phòng BTS một năm mới vạn sự cát tường cùng đồng tâm hiệp lực, thực hiện mọi phật sự được hanh thông, gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp, đưa Phật giáo tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Thập Bát Công
Thập Bát Công
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z