Phật Giáo

Thái Nguyên: Triển khai công tác phật sự quý II - 2016

Thứ năm, 05/04/2016 | 13:12

Ngày 27/02/Bính Thân (04/04/2016), BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên triển khai công tác phật sự quý II- 2016, với những nội dung tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2560; tiến tới thành lập BTS cấp Huyện, Thị, Thành và dự kiến rước Phật Ngọc hòa bình thế giới về Thái Nguyên để triển lãm.

Chủ trì cuộc họp TT.Thích Nguyên Thành, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; cùng Chư tôn đức tăng, ni Thường trực BTS, Chư tôn đức tăng ni, phật tử ủy viên BTS đồng tham dự.
Phía chính quyền có ông Lương Văn Thành, Đại tá Trưởng phòng PA88 Công an tỉnh Thái Nguyên; ông Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng phòng Phật giáo Ban Tôn giáo tỉnh Thái Nguyên; bà Nguyễn Thị Linh Sa, Trưởng phòng Dân tộc Tôn giáo UBMTTQ tỉnh Thái Nguyên cùng các vị chuyên viên của các phòng ban cùng tham dự.
Thực hiện thông tư hướng dẫn thành lập BTS các cấp Huyện, Thị, Thành của T.Ư GHPGVN, BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên khẩn trương triển khai cơ cấu thành phần nhân sự để chuẩn bị tiến tới Đại hội các cấp; toàn BTS thống nhất ý chí và quan điểm lấy Tp.Thái Nguyên làm điểm để tổ chức Đại hội sau đó sẽ lần lượt tới các Huyện, Thị như Sông Công, Phổ Yên, Đồng Hỷ…Tuy nhiên, do đặc thù của Phật giáo Thái Nguyên là một địa danh vùng núi phía Bắc cũng như Chư tôn đức tăng ni còn non trẻ, vì vậy, để thành lập và cơ cấu nhân sự cần thành lập “Ban vận động đại hội lâm thời” đó là ý kiến chỉ đạo của Thượng tọa Trưởng BTS. Thượng tọa chỉ đạo thêm trong năm nay sẽ kiện toàn tổ chức nhân sự và đại hội các cấp trong địa bàn tỉnh Thái Nguyên.
 
BTS Phật giáo Thái Nguyên sẽ tổ chức quy mô Đại lễ Phật đản PL.2560 - DL.2016; 9 Huyện, Thị, Thành của tỉnh Thái Nguyên sẽ tổ chức làm xe hoa giễu hành sau đó sẽ quy tụ về lễ đài chính tại Trụ sở BTS tại chùa Phù Liễn (Tp.Thái Nguyên).

Như một cơ duyên tốt lành cho Phật giáo Thái Nguyên và nhân dân phật tử Thái Nguyên sẽ được đón rước Phật Ngọc hòa bình thế giới về triển lãm tại Thái Nguyên, dự kiến một tuần vào trung tuần tháng 4 Âm lịch.

Hội nghị cơ bản tán thành với những ý kiến đóng góp của Chư tôn đức tăng ni cũng như những ý kiến của các vị lãnh đạo chính quyền và các phật tử phát biểu.


Thập Bát Công
Thập Bát Công
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z