Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 05/04/2016, 13:12 PM

Thái Nguyên: Triển khai công tác phật sự quý II - 2016

Ngày 27/02/Bính Thân (04/04/2016), BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên triển khai công tác phật sự quý II- 2016, với những nội dung tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2560; tiến tới thành lập BTS cấp Huyện, Thị, Thành và dự kiến rước Phật Ngọc hòa bình thế giới về Thái Nguyên để triển lãm.

Chủ trì cuộc họp TT.Thích Nguyên Thành, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; cùng Chư tôn đức tăng, ni Thường trực BTS, Chư tôn đức tăng ni, phật tử ủy viên BTS đồng tham dự.
Phía chính quyền có ông Lương Văn Thành, Đại tá Trưởng phòng PA88 Công an tỉnh Thái Nguyên; ông Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng phòng Phật giáo Ban Tôn giáo tỉnh Thái Nguyên; bà Nguyễn Thị Linh Sa, Trưởng phòng Dân tộc Tôn giáo UBMTTQ tỉnh Thái Nguyên cùng các vị chuyên viên của các phòng ban cùng tham dự.
Thực hiện thông tư hướng dẫn thành lập BTS các cấp Huyện, Thị, Thành của T.Ư GHPGVN, BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên khẩn trương triển khai cơ cấu thành phần nhân sự để chuẩn bị tiến tới Đại hội các cấp; toàn BTS thống nhất ý chí và quan điểm lấy Tp.Thái Nguyên làm điểm để tổ chức Đại hội sau đó sẽ lần lượt tới các Huyện, Thị như Sông Công, Phổ Yên, Đồng Hỷ…Tuy nhiên, do đặc thù của Phật giáo Thái Nguyên là một địa danh vùng núi phía Bắc cũng như Chư tôn đức tăng ni còn non trẻ, vì vậy, để thành lập và cơ cấu nhân sự cần thành lập “Ban vận động đại hội lâm thời” đó là ý kiến chỉ đạo của Thượng tọa Trưởng BTS. Thượng tọa chỉ đạo thêm trong năm nay sẽ kiện toàn tổ chức nhân sự và đại hội các cấp trong địa bàn tỉnh Thái Nguyên.
 
BTS Phật giáo Thái Nguyên sẽ tổ chức quy mô Đại lễ Phật đản PL.2560 - DL.2016; 9 Huyện, Thị, Thành của tỉnh Thái Nguyên sẽ tổ chức làm xe hoa giễu hành sau đó sẽ quy tụ về lễ đài chính tại Trụ sở BTS tại chùa Phù Liễn (Tp.Thái Nguyên).

Như một cơ duyên tốt lành cho Phật giáo Thái Nguyên và nhân dân phật tử Thái Nguyên sẽ được đón rước Phật Ngọc hòa bình thế giới về triển lãm tại Thái Nguyên, dự kiến một tuần vào trung tuần tháng 4 Âm lịch.

Hội nghị cơ bản tán thành với những ý kiến đóng góp của Chư tôn đức tăng ni cũng như những ý kiến của các vị lãnh đạo chính quyền và các phật tử phát biểu.


Thập Bát Công
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Phật sự địa phương 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Phật sự địa phương 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Phật sự địa phương 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Phật sự địa phương 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo