Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 30/06/2013, 14:53 PM

Thái Nguyên: Trùng tu, xây dựng chùa Cầu Muối

Chùa Cầu Muối tọa lạc tại xã Tân Thành, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên, trên một quả đồi thoai thoải trong một khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp hòa quyện với cảnh núi rừng của một miền quê yên ả, có rừng, có núi, có ruộng đồng…

Hơn 2000 năm có mặt trên đất Việt, đạo Phật đã hoà quyện với nền văn hoá dân tộc, là món ăn tinh thần không thể thiếu được  đối với người dân Việt Nam, đạo Phật đã là tim là máu từ thuở ban sơ của con lạc cháu hồng. Hình ảnh những ngôi chùa làng mái ngói cong cong là hồn thiêng sông núi mà bao đời cha ông ta đã dày công tạo dựng, và chung vai gánh vác như một đại gia đình tại những miền quê.

Người xưa đã có câu:

“Chùa đứng hiền lành tự thuở xưa
Hồn dân gửi gắm tự bao giờ
Mái chùa che chở hồn dân tộc
Nếp sống muôn đời của tổ tông” 

Và sự hiện hữu của ngôi chùa Cầu Muối nơi đây cũng không ngoài mục đích đó.

Hơn nữa, ngôi chùa là nơi di dưỡng đời sống tâm linh cho người con phật, là nơi phụng thờ tam Bảo, đồng thời là một nét đẹp văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam giữa dòng nhân thế, tràn đầy tinh thần từ bi và trí tuệ của đạo Phật.

Tới dự buổi lễ có: ĐĐ.Thích Nguyên Thành Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; ĐĐ.Thích Thanh Thắng, ĐĐ.Thích Chúc Tiếp, ĐĐ.Thích Vĩnh Tường cùng đại diện chính quyền địa phương, có ông Phạm Xuân Đương ủy viên TW Đảng, phó trưởng ban TT ban kinh tế TW; ông Nguyễn Đình Phách ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thái Nguyên; ông Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; ông Vũ Hồng Bắc, ủy viên BTV, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Ngô Quyết, phó Chủ tịch UBND huyện Phú Bình, trưởng ban quản lý di tích. 

 Chư Tôn đức và đại biểu tham dự buổi lễ
 
 
 
 
 
 
 

Hôm nay khi nhân duyên đã đến, thuận cảnh đã về, yếu tố thiên thời địa lợi, nhân hoà đã đủ, được sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh ủy -HĐND-UBND-UBMTTQ, các Sở, Ban, Ngành tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo huyện Phú Bình cùng các nhà hảo tâm công đức quyết định trùng tu ngôi Tam Bảo thuộc quần thể di tích Đình- Đền- Chùa Cầu Muối.

 Chư Tôn đức và đại biểu tham dự lễ trồng cây do chùa Tổ chức

Tin, ảnh: Hạnh Nguyên
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Tin tức 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Tin tức 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Tin tức 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Tin tức 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo