Phật Giáo

Thái Nguyên: Trường hạ chùa Phù Liễn khai giảng Pháp bảo

Thứ năm, 10/07/2016 | 11:28

Sáng ngày 07 tháng 6 năm Bính Thân (10/07/2016) Trường hạ chùa Phù Liễn trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, trang nghiêm tổ chức lễ khai pháp.

Buổi lễ có sự hiện diện chứng minh của HT.Thích Thanh Nhiễu Phó Chủ tịch TT HĐTS T.Ư GHPGVN; Quý Chư tôn đức Giáo hội và Thượng tọa Thích Nguyên Thành UV HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, Viện chủ Hạ trường chùa Phù Liễn và Đại diện chính quyền các cấp tỉnh Thái Nguyên, đồng bào và cộng đồng phật tử địa phương.

Người đa văn học rộng, Lại nghiêm trì giới luật
Hai đời đều được khen, và thành tựu sở nguyện
Kẻ ít nghe học kém, không nghiêm trì giới điều
Hai đời đều đau khổ, sở nguyện cũng mất tiêu
Phàm tu học có hai, thường thân cận nghe dạy
Hiểu sâu chắc nghĩa lý, nguy khốn chẳng đổi thay

Ba tháng an cư, cửu tuần cấm túc. Tăng ni từ các nẻo đường, từ các ngôi chùa thân thương như hàng trăm cánh chim từ muôn phương bay về tổ ấm, với tinh thần lạc quan phấn khởi, cùng nhau quy tụ về một trụ xứ, để cùng nhau sống, cùng nhau tu, cùng nhau học , thúc liễm thân tâm, trau giồi giới định tuệ, nêu cao tinh thần giới luật, để góp phần xây dựng ngôi nhà chung giáo hội thuần khiết thanh tịnh, mà trong đó hành giả an cư là nhân tố tích cực thực hiện những điều đó.

Thực hiện lời di huấn thiêng liêng “Duy trì mạng mạch Phật pháp và sự Phát triển Tăng đoàn” của Đức Phật. Với nhiệm vụ “xuất gia, Hoằng pháp thị gia vụ” lấy lấy sự nghiệp hoằng pháp làm nhiệm vụ chính của người xuất gia.

 “Mang ánh sáng ngời soi nơi  tăm tối

Pháp nhiệm màu Ngài gieo rắc trần gian
Từ buổi nọ mấy nghìn năm rời đổi
Vẫn còn đây rạng mãi ánh đạo vàng.”

 

Pháp của Phật dạy ra thật thậm thâm vi diệu, rộng như trời biển bao la có công năng thoát khỏi mê lầm. Hàng hậu học Chư tăng, ni trẻ đại diện cho toàn thể Chư tăng ni của hạ trường chùa phù Liễn có đôi lời tác bạch cầu pháp dâng lên Chư tôn đức trong ban giảng sư.

Phật Pháp hưng long do tăng già hoằng hóa

Thiền môn hưng thịnh bởi đàn việt phát tâm.

Phật giáo có được ngày hôm nay, một công lao to lớn không thể phủ nhận là sự đóng góp hộ trì vô cùng lớn lao của hàng phật tử tại gia. Các quí phật tử đã bằng tâm huyết của mình dùng tài lực và vật lực để hộ trì cho chư tôn đức trên bước đường phụng sự phật pháp.

Thập Bát Công
Thập Bát Công
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z