Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 15/05/2015, 08:23 AM

Thái Nguyên: Xây dựng Chính điện chùa Đồng Mỗ

Ngày 26/03/Ất Mùi (14/05/2015), tại chùa Đồng Mỗ (phường Túc Duyên, Tp.Thái Nguyên) tổ chức khởi công xây dựng ngôi Chính điện chùa.

Chùa Đồng Mỗ là một công trình vừa  mang  ý nghĩa tâm linh vừa mang trọng trách truy nguyên khôi phục lại trang sử cội nguồn của quê hương, góp phần cho nền văn hoá dân tộc thêm niềm tự hào về tinh thần bất khuất tự lập. Một thời vàng son của Phật giáo song hành cùng dân tộc, đất nước đi đến hưng thịnh mà lịch sử đã từng chứng minh. 

Xưa có câu: 
Cho tôi lập miếu thờ vua,
Xây lăng thờ mẹ, lập chùa thờ cha.
 
Thật vậy đạo Phật trải qua mấy nghìn năm truyền thừa đã đi vào lòng dân tộc việt nam và trở nên nguồn sống tâm linh cho nhân lọai. Dưới vòm trời Á đông không nơi nào chúng ta có thể tìm thấy một sự tương quan mật thiết đậm đà tính dân tộc như ngôi chùa, lũy tre làng, đây là một biểu hiện nền văn hóa bao dung khóang đạt giữa đời sống tâm linh và tự tình dân tộc.được thể hiện qua câu thơ:

Chùa đứng hiền lành tự thuở xưa
Hồn dân gửi gắm từ bao giờ
Tổ tiên bồi đắp qua năm tháng
Nối tiếp không ngừng lớp tuổi thơ

Hôm nay hội đủ duyên lành tái hiện lại, một việc làm kiên cố nhưng mang ý nghĩa soi sáng cho quá trình phát triển của đạo Pháp dân tộc Việt Nam với khắp năm châu đang mở ra trong niềm khát ngưỡng của bao trái tim.

Thập Bát Công - Phúc Thông
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Bồ tát Thí Vô Úy

Phật sự địa phương 15:55 27/05/2020

Mẹ hiền Quán Thế Âm là vị Bồ tát có hạnh nguyện đại từ, đại bi, thương yêu tất cả chúng sinh muôn loài như người mẹ thương yêu đứa con duy nhất của mình. Ngài luôn quán sát, lắng nghe âm thanh kêu cứu, cầu nguyện của chúng sinh từ những nơi đau khổ để kịp thời ứng hiện cứu giúp.

Khi cái ác đi đến chỗ tận cùng: Đào mộ người chết

Phật sự địa phương 14:52 27/05/2020

Cho vay lãi nặng, đào mộ người chết, đốt hài cốt, tất thảy nói về một cái ác tận xương tủy, thân khẩu ý đều nhập cuộc để tạo ác nghiệp khó lòng trả hết trong một hay hay kiếp người trong luân hồi và luật nhân quả.

10 hạnh lành Phật dạy, chẳng lo gì buồn khổ

Phật sự địa phương 14:26 27/05/2020

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân. Làm theo 10 hạnh lành Phật dạy sẽ hiểu thế nào là hạnh phúc.

Phương pháp thực hành thiền dễ nhất mang lại kết quả thù diệu

Phật sự địa phương 14:05 27/05/2020

Lúc mới bước chân vào việc hành thiền, bạn chưa thấy rõ các chuyển biến của thân và tâm. Nhưng dần dần, sau khi đã thiền được bốn năm mươi giờ, tâm định của bạn sẽ lớn mạnh. Tâm không còn vọng động nhiều nữa mà dính chặt vào đề mục hành thiền của bạn.