Phật Giáo

Thái Nguyên: Xây dựng Chính điện chùa Đồng Mỗ

Thứ năm, 15/05/2015 | 08:23

Ngày 26/03/Ất Mùi (14/05/2015), tại chùa Đồng Mỗ (phường Túc Duyên, Tp.Thái Nguyên) tổ chức khởi công xây dựng ngôi Chính điện chùa.

Chùa Đồng Mỗ là một công trình vừa  mang  ý nghĩa tâm linh vừa mang trọng trách truy nguyên khôi phục lại trang sử cội nguồn của quê hương, góp phần cho nền văn hoá dân tộc thêm niềm tự hào về tinh thần bất khuất tự lập. Một thời vàng son của Phật giáo song hành cùng dân tộc, đất nước đi đến hưng thịnh mà lịch sử đã từng chứng minh. 

Xưa có câu: 
Cho tôi lập miếu thờ vua,
Xây lăng thờ mẹ, lập chùa thờ cha.
 
Thật vậy đạo Phật trải qua mấy nghìn năm truyền thừa đã đi vào lòng dân tộc việt nam và trở nên nguồn sống tâm linh cho nhân lọai. Dưới vòm trời Á đông không nơi nào chúng ta có thể tìm thấy một sự tương quan mật thiết đậm đà tính dân tộc như ngôi chùa, lũy tre làng, đây là một biểu hiện nền văn hóa bao dung khóang đạt giữa đời sống tâm linh và tự tình dân tộc.được thể hiện qua câu thơ:

Chùa đứng hiền lành tự thuở xưa
Hồn dân gửi gắm từ bao giờ
Tổ tiên bồi đắp qua năm tháng
Nối tiếp không ngừng lớp tuổi thơ

Hôm nay hội đủ duyên lành tái hiện lại, một việc làm kiên cố nhưng mang ý nghĩa soi sáng cho quá trình phát triển của đạo Pháp dân tộc Việt Nam với khắp năm châu đang mở ra trong niềm khát ngưỡng của bao trái tim.

Thập Bát Công - Phúc Thông
Thập Bát Công - Phúc Thông
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z