Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 12/03/2013, 13:20 PM

Thăm chùa có 2 tăng sĩ ra Trường Sa làm nhiệm vụ phật sự

Sáng 12/3, CTV  phatgiao.org.vn đến thăm chùa Tòng Lâm Lô Sơn, tọa lạc trên quả đồi (thuộc thôn Như Xuân, xã Vĩnh Phương Tp.Nha Trang tỉnh Khánh Hòa).

Trao đổi với CTV, Thượng tọa Thích Trừng Thi - trụ trì chùa cho biết: Chùa có tổng diện tích xây dựng và khuôn viên khoảng 5ha, kinh phí xây chùa 2 tầng khoảng 20 tỷ đồng. Năm 2009, khởi công xây dựng tượng Đại phật Từ Phụ A Di Đà nằm trên núi Đá Lố thuộc khuôn viên của nhà chùa. Đại tượng có tổng chiều cao 44m, đường kính 9m, trong đó phần chân đế có đường kính 24m. Tổng kinh phí ban đầu khoảng gần 7 tỷ đồng.
 Chính điện chùa Tòng Lâm Lô Sơn

Ngày 28/1, Trung tâm kỷ lục Việt Nam đã trao bằng xác lập kỷ lục tượng phật cao nhất Việt Nam cho công trình Đại Phật Từ Phụ A Di Đà. Theo Thượng toạ Thích Trừng Thi, kinh phí chủ yếu do Phật tử trong nước tiến cúng và một số Phật tử có thân nhân ở nước ngoài, người ủng hộ nhiều nhất khoảng 200 triệu.

Hiện nay nhà chùa có 44 Chư tăng trong đó có: Một Thượng tọa trụ trì chùa và 15 Đại đức.

Chùa Tòng Lâm Lô Sơn là ngôi chùa có đến 2 Tăng sĩ phát nguyện ra Trường Sa làm nhiệm vụ Phật sự. Ngày 22 tháng 10/2012, Đại đức Thích Minh Huy (Pháp danh Thiện Quang), chính thức  ra Trường Sa làm nhiệm vụ Phật sự, hiện đang trụ trì tại chùa Sinh Tồn (xã Sinh Tồn, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) trong thời hạn một năm, theo quyết định bổ nhiệm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Khánh Hòa.
 ĐĐ.Thích Minh Huy bên tượng Phật Di Đà được xem là cao nhất Việt Nam hiện nay

Từ chùa Sinh Tồn (Trường Sa), Đại đức Thích Minh Huy cho biết: Cuộc sống của quân và dân trên đảo rất thanh bình, ra đảo càng thấy  yêu đất nước mình hơn và tiếng chuông chùa như ngân xa hơn, thiêng liêng vô cùng, rất viên mãn với phát nguyện được tu tập tại chùa Sinh Tồn, nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc Việt Nam.

Trước đó, cuối tháng 2/2012, TT.Thích Tâm Hiện, cũng tu tại chính chùa này đã phát nguyện ra Trường Sa làm nhiệm vụ Phật sự. Tuy nhiên do Thượng tọa bị bệnh hiểm nghèo nên phải trở về đất liền và đã viên tịch 9/2012.


Hà Trang
    
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Bồ tát Thí Vô Úy

Trong nước 15:55 27/05/2020

Mẹ hiền Quán Thế Âm là vị Bồ tát có hạnh nguyện đại từ, đại bi, thương yêu tất cả chúng sinh muôn loài như người mẹ thương yêu đứa con duy nhất của mình. Ngài luôn quán sát, lắng nghe âm thanh kêu cứu, cầu nguyện của chúng sinh từ những nơi đau khổ để kịp thời ứng hiện cứu giúp.

Khi cái ác đi đến chỗ tận cùng: Đào mộ người chết

Trong nước 14:52 27/05/2020

Cho vay lãi nặng, đào mộ người chết, đốt hài cốt, tất thảy nói về một cái ác tận xương tủy, thân khẩu ý đều nhập cuộc để tạo ác nghiệp khó lòng trả hết trong một hay hay kiếp người trong luân hồi và luật nhân quả.

10 hạnh lành Phật dạy, chẳng lo gì buồn khổ

Trong nước 14:26 27/05/2020

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân. Làm theo 10 hạnh lành Phật dạy sẽ hiểu thế nào là hạnh phúc.

Phương pháp thực hành thiền dễ nhất mang lại kết quả thù diệu

Trong nước 14:05 27/05/2020

Lúc mới bước chân vào việc hành thiền, bạn chưa thấy rõ các chuyển biến của thân và tâm. Nhưng dần dần, sau khi đã thiền được bốn năm mươi giờ, tâm định của bạn sẽ lớn mạnh. Tâm không còn vọng động nhiều nữa mà dính chặt vào đề mục hành thiền của bạn.