Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 23/07/2014, 10:11 AM

Thanh Hóa: 1250 bạn trẻ tham dự khóa tu Phật giáo với tuổi trẻ lần VI

Tối ngày 18/07/2014 (22/06/Giáp Ngọ), tại chùa Giáng (Tường Vân tự), BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức khai mạc Khóa tu Phật giáo với tuổi trẻ Thanh Hóa lần VI năm 2014 cho 1250 khóa sinh đến các CLB TTNPT các chùa trong tỉnh.

6 giờ sáng ngày 18/07/2014, các bạn trẻ từ các chùa trong tỉnh dưới sự hướng dẫn của các thầy trụ trì và chủ nhiệm CLB TTNPT đã về chùa Giáng huyện Vĩnh Lộc - Thanh Hóa để tham dự khóa tu Phật Giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hóa lần thứ VI từ ngày 18 - 22/07/2014.

Từ ánh mắt nụ cười thật hoan hỷ trên gương mặt chư tôn đức cùng các bạn trẻ cùng hội ngộ về đây cầm tay nghe tình tràn đầy, lắng nghe nhạc khúc "Hôm nay ta về đây" thật rộn ràng các bạn cùng tập trung tại hội trường chính lắng nghe chư tôn đức Ban Điều phối chia sẻ nội quy và hướng dẫn oai nghi và chương trình tu học. Phân ban thanh thiếu niên tập bài nhạc truyền thống của khoá tu, kế đó là nghi thức cổ Phật khất thực dùng cơm trong chánh niệm và thiền buông thư. Mặc dù là ngày đầu tiên nhưng do kế thừa sự thành công của các khóa tu trước nên các bạn khép mình vào nề nếp một cách nhanh chóng.

 
Dưới sự hướng dẫn của Ban Nghi lễ các bạn trẻ đã thành tâm trì tụng kinh Vu Lan Báo Hiếu tri ân cha mẹ. 
 

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Ns.Thích Đàm Hòa, trưởng BTC khóa tu đã nêu lên mục đích tổ chức,với cuộc sống đầy những biến động như hiện nay, vấn đề đạo đức luân lý có vẻ như lu mờ bởi những hệ lụy của đời sống văn minh chưa trọn vẹn. Do đó, hướng đến một nền đạo đức với tính cách là giá trị cao nhất để con người có cơ hội tìm về với chính mình, đồng thời để đóng góp về mặt nhân văn trong văn hóa dân tộc.

Ns.Thích Đàm Hòa - Trưởng BTC khóa tu đọc diễn văn khai mạc
TT.Thích Thanh Điện thay mặt Ban HDPT T.Ư tặng lẵng hoa chúc mừng

TT.Thích Đức Thiện đã thay mặt cho T.Ư Giáo hội trao tặng lẵng hoa tươi thắm và có những lời đạo từ tán thán công đức của BTC đã khéo léo vận dụng thời cơ đưa tuổi trẻ đến với phật pháp. Thượng tọa cũng nêu bật những vị minh quân của đất nước trở thành những phật tử, hoặc xuất gia theo Phật như vua Lý Công Uẩn, Phật Hoàng Trần Nhân Tông…để từ đó mà đất nước được thịnh trị vững bền, quốc gia được hùng cường. Thượng tọa mong mỏi các em khóa sinh hãy nỗ lực tinh tiến trong suốt thời gian khóa tu để tạo cho mình một hành trang quý báu.

 

Cuối giờ, là thời chia sẻ pháp thoại của Sư cô tiến sĩ Phật học Thích Nữ Hương Nhũ giảng viên HVPGVN tại Tp.HCM. Buổi pháp thoại kết nối các trái tim của khóa sinh bằng đêm thắp nến tri ân đến cha mẹ đã để lại bao cảm xúc trào dâng với biết bao giọt nước mắt cảm động.

 
 
 

Nguyễn Thành Trung

TIN LIÊN QUAN

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Phật sự địa phương 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Phật sự địa phương 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Phật sự địa phương 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Phật sự địa phương 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.