Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 04/12/2015, 08:50 AM

Thanh Hóa: Bổ nhiệm ĐĐ.Thích Nguyên Hải trụ trì chùa Yên Hoành

Sáng ngày 22/10/Ất Mùi (3/12/2015), tại chùa Yên Hoành (xã Định Tân, huyện Yên Định) tổ chức lễ Công bố Quyết định bổ nhiệm Đại đức Thích Nguyên Hải trụ trì chùa.

Đến dự buổi lễ có HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN; Chư tôn đức tăng, ni một số ban, ngành Giáo hội, Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì các tự viện, thiền viện trong và ngoài tỉnh, chư huynh đệ pháp lữ tỉnh Thừa Thiên Huế, chư huynh đệ pháp lữ miền Nam; đại diện các ban ngành đoàn thể cấp xã trên địa bàn huyện Yên Định và đông đảo quý mạnh thường quân, tín đồ nhân dân phật tử cùng tham dự.

Thay mặt Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, Sư cô Thích Đàm Chung, Chánh văn phòng BTS công bố Quyết định Bổ nhiệm trụ trì chùa Yên Hoành cho ĐĐ.Thích Nguyên Hải.
ĐĐ.Thích Tâm Đức trao Quyết định bổ nhiệm cho tân trụ trì chùa Yên Hoành
ĐĐ.Thích Tâm Đức trao Quyết định bổ nhiệm cho tân trụ trì chùa Yên Hoành, đánh dấu sự kiện trọng đại của ĐĐ.Thích Nguyên Hải trong vị trí “Trụ Pháp Vương Gia, Trì Như Lai Tạng”.

Trong buổi lễ này, chính quyền đã có những lời phát biểu, ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm của các cấp Giáo hội đối với chùa Yên Hoành và ĐĐ.Thích Nguyên Hải.

Hạnh phúc trước sự kiện trọng đại này, Gs,Ts.Phạm Mai Hùng, đại diện gia đình đại thí chủ phát tâm công đức xây dựng chùa Yên Hoành phát biểu cảm tưởng. Giáo sư bày tỏ lời cảm niệm tri ân đến Chư tôn đức đã tận tình quan tâm, đặc biệt là cá nhân Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, mặc dù đường xá xa xôi, phật sự đa đoan, Hòa thượng đã lân mẫn về đây chứng minh tham dự, để buổi lễ thêm ấm áp, hàng phật tử có thêm niềm tin trên bước đường tu học. Trong niềm xúc động, Giáo sư cũng đã chia sẻ với mọi người về sự an vui sau khi có được duyên lành trùng tu xây dựng lại ngôi Tam bảo này, cùng với sự mong muốn duy trì... “nếp sống muôn đời của tổ tông” trên quê hương xã nhà.

Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm mong rằng: Là một người trụ trì với đúng nghĩa “Trụ Pháp Vương Gia Trì Như Lai Tạng”, bậc cao tăng đã dạy người trụ trì đương thời “Nội hàm chúng diệu, ngoại ứng huyền cơ”, nghĩa là bên trong đại chúng an hòa, bên ngoài đối đãi với tất cả mọi tầng lớp nhân dân phật tử đồng thuận; gắn kết Phật pháp vào đời sống, tạo niềm tin Phật pháp, để mọi người có cái nhìn tốt đẹp về đạo Phật. Hơn nữa, Hòa thượng mong muốn thầy tân trụ trì trong thời gian tới hướng dẫn Đạo tràng phật tử địa phương cùng tinh tiến tu tập, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để phát triển các hoạt động Phật sự của địa phương ngày càng khởi sắc.

Trong niềm xúc động, Đại đức tân trụ trì đã thành kính bày tỏ những lời tri ân đến các vị ân sư, những người đã dìu dắt từng bước đi cho đến hôm nay, và dâng lên Chư tôn đức lời phát nguyện khi đón nhận nhiệm vụ mới này. Với tâm nguyện “hoằng pháp vi gia vụ, lợi sinh vi bổn hoài”, Đại đức hứa sẽ thực hiện đúng Hiến chương của Giáo hội đề ra, luôn học tập, trao dồi kiến thức, noi gương các bậc cao Tăng hết lòng phụng sự cho Phật giáo nơi đây, đưa giáo lý Phật đà truyền trao cho mọi tầng lớp...

Chúc mừng Đại đức tân trụ trì, có rất nhiều tình cảm đã dành cho Đại đức tân trụ trì bằng những lẵng hoa tươi thắm và những phần quà đầy ý nghĩa.

Thích Tánh Khả

TIN LIÊN QUAN

Bản tin Phật sự 24/7: Lễ húy kỵ Đức Đệ nhị Pháp chủ GHPGVN

Phật sự địa phương 09:31 23/02/2020

Những tin chính có trong bản tin Phật Sự 24/7: Hà Nội: Lễ huý kỵ Đức Đệ nhị Pháp chủ GHPGVN; TP.HCM: Sẽ tổ chức Đại giới đàn Huệ Hưng PL.2563; TP.HCM: Các đạo tràng tạm dừng đến hết tháng 2-2020; Đại giới đàn Bảo Tạng - 2020 sẽ được tổ chức tại Ninh Thuận

Tu hành hãy luôn giữ chánh niệm

Phật sự địa phương 09:13 23/02/2020

Chánh niệm là Không bị cảnh giới bên ngoài ảnh hưởng. Người này xử tốt với ta, ta rất cảm kích, tri ân, báo ân, hết thảy tùy duyên; chớ nên dấy lên ý nghĩ: “Ta nhất định phải báo đáp ngươi như thế nào!”, Nghĩ như vậy là xong rồi! Quý vị lại bị đọa lạc.

Dâng hương tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Phật sự địa phương 08:42 23/02/2020

Chiều ngày 22-2 (nhằm ngày 29-1-Canh Tý), chư tôn đức HĐCM, HĐTS, BTS Giáo hội Phật giáo TP.HCM và các quận huyện đã quang lâm Pháp viện Minh Đăng Quang (phường An Phú, Q.2, TP.HCM), dâng hương tưởng niệm lần thứ 66 ngày Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng.

Trưởng lão Hoà thượng Thích Quảng Độ tân viên tịch

Phật sự địa phương 08:17 23/02/2020

Trưởng lão HT.Thích Quảng Độ, vị giáo phẩm là tác giả của nhiều công trình biên dịch Phật học, đã viên tịch vào lúc 21 giờ 30 phút ngày 22-2-2020 (nhằm ngày 29 tháng Giêng năm Canh Tý), tại chùa Từ Hiếu, Q.8, TP.Hồ Chí Minh, trụ thế 93 năm.