Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 23/11/2013, 17:03 PM

Thanh Hóa: Bổ nhiệm trụ trì chùa Hàn Sơn

Ngày 21/10/Quý Tỵ (23/11/2013), tại chùa Hàn Sơn thôn Chính Đại, xã Nga Điền, huyện Nga Sơn tổ chức lễ Công bố Quyết định Sư cô Thích Đàm Vượng trụ trì chùa Hàn Sơn

Hàn Sơn tự được xây dựng tại Thần Phù Hải Khẩu (cửa biển Thần Phù) năm 1797. Theo sử ký – cửa biển Thần phù, xưa kia là nơi có nhiều sóng lớn (sóng thần), Vua Lê Đại Hành đi đánh giặc Chiêm Thành khi đi qua đây gặp nhiều sóng lớn bị đắm một số thuyền nên Ngài đã sai đạo sĩ La Thế Viện dẹp sóng thần để cho đoàn thuyền đi qua, sau đó đạo sĩ được Vua phong là: 

“Áp lãng chân nhân La Thế Viện
Dực Bảo Trung Hưng Thượng Đẳng thần”.

Trải qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử, của thời đại chùa Hàn Sơn vẫn luôn là chỗ nương tựa tâm linh vững chắc của bà con phật tử và nhân dân. Ngày 20/03/2011, chùa Hàn Sơn đã được UBND tỉnh Thanh Hóa cấp bằng Di tích Lịch sử - Văn hóa cấp tỉnh. 
 
 Ni sư Thích Đàm Hòa - Phó BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho Sư cô Thích Đàm Vượng.
Hôm nay được sự thương tưởng của Chư tôn giáo phẩm BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, huyện Nga Sơn, sự quan tâm của các cấp chính quyền, cùng niềm thương yêu quý kính của tín đồ phật tử, nhân dân xã Nga Điền nói riêng, nhân dân và phật tử khắp nơi nói chung, chùa đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Sư cô Thích Đàm Vượng về trụ trì chùa Hàn Sơn.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có ĐĐ.Thích Tâm Đức - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa cùng Chư tôn đức trong BTS tỉnh, BTS huyện và đông đảo tăng, ni, quý phật tử cùng tham dự

Về phía lãnh đạo các cấp có bà Lê Thị Oanh – Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Thanh Hóa, ông Bùi Chí Châu – Phó ban Tôn giáo Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa, cùng các ông bà đại diện các sở ban ngành, đại diện chính quyền xã.

Về phía tôn giáo bạn có linh mục Trần Xuân Mạnh – Quản xứ Điền Hộ - Quản hạt Nga Sơn – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư kí UBĐK Công Giáo Việt Nam. 
 ĐĐ.Thích Tâm Đức - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa chúc mừng Sư cô tân trụ trì
Tại buổi lễ ông Bùi Văn Thái – Phó ban Quản lí di tích lịch sử xã Nga Điền đã giới thiệu sơ lược về lịch sử chùa Hàn Sơn. Sư cô Thích Đàm Chung - Chánh Văn Phòng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Hàn Sơn.

Ông Vũ Ngọc Huynh đại diện Đảng chính quyền phát biểu ý kiến: “Chúng tôi tin tưởng rằng, với trọng trách mới của tân trụ trì – Sư cô Thích Đàm Vượng sẽ phát huy tốt vai trò to lớn của mình, thực hiện tốt Hiến chương GHPGVN, chủ trương đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước, cùng chính quyền địa phương từng bước tu sửa xây dựng khu di tích lịch sử văn hóa chùa Hàn Sơn ngày càng khang trang, xứng đáng là di tích lịch sử văn hóa”.

ĐĐ.Thích Tâm Đức - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa đã ban đạo từ cho buổi lễ, khuyến tấn Sư cô tân trụ trì hãy nỗ lực hơn nữa trong công tác hoằng truyền chính pháp, nghiêm trì giới luật, thực hiện tốt phương châm của Giáo hội: “Đạo pháp - Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”. Song song với việc hướng dẫn phật tử tu học, kiến tạo đạo tràng thì phải kết hợp cùng chính quyền, thực hiện tốt các chương trình từ thiện xã hội “tốt đời đẹp đạo”.

 Sư cô tân trụ trì chùa Hàn Sơn
Trước sự chứng minh của Chư tôn đức, chứng kiến của các cấp chính quyền và đông đảo hàng tín đồ phật tử, Sư cô tân trụ trì đã quyết tâm y giáo phụng hành theo lời đạo từ của Chư tôn đức chứng minh. Cũng tại buổi lễ, Linh mục Trần Xuân Mạnh rất hoan hỉ trước sự thành công của buổi lễ đã cảm tác: “Người công giáo đoàn kết với người lương (Phật giáo) nắm tay nhau dựng xây quê hương”.

Chia vui với sư cô tân trụ trì hôm nay, có rất nhiều tình cảm đã dành cho sư cô Tân Trụ trì bằng những lẵng hoa tươi thắm và những phần quà đầy ý nghĩa chúc mừng. Đại diện tín đồ phật tử, phật tử Mai Thị Tiếp đã bày tỏ niềm vui mừng và đồng nguyện cùng với tất cả quý Phật tử, bà con nhân dân sẽ chung tay góp sức cùng Sư cô tân trụ trì xây dựng ngôi chùa Hàn Sơn ngày càng tốt đẹp.

Thích Tánh Khả - Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Tám “công thức” về báo hiếu

Phật sự địa phương 14:30 04/08/2020

Với mỗi người con hiếu thảo thì báo hiếu không chỉ mùa Vu Lan, mà phải là Vu Lan trong “tâm khảm”, trải dài trong từng khoảnh khắc thời gian, cho đến mỗi lời nói, mỗi hành động hàng ngày, đó mới là cách báo hiếu thực chất.

Ăn chay trường - Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết?

Phật sự địa phương 14:17 04/08/2020

Ăn chay, dù đã ăn bổ sung lượng rau và hoa quả, vẫn có nguy cơ không có đủ các loại vitamin và khoáng chất có trong các sản phẩm từ động vật.

Người phụ nữ 87 lần hiến máu cứu người

Phật sự địa phương 13:42 04/08/2020

Tôi tình cờ gặp chị ở Hội nghị điển hình tiên tiến chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên. Người phụ nữ ấy có khuôn mặt phúc hậu, mái tóc đã hoa râm và đang giữ một "kỷ lục" cao cả: 87 lần hiến máu cứu người.

Bệnh nhân thứ 8 tử vong vì COVID-19

Phật sự địa phương 11:56 04/08/2020

Bệnh nhân 496 tử vong vì suy thận mạn tính giai đoạn cuối và mắc COVID-19.

Từ điển Phật học