Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 10/06/2014, 13:48 PM

Thanh Hóa: Bổ nhiệm trụ trì chùa Lục Nghĩa Trúc

Ngày 12/05/Giáp Ngọ (09/06/2014), tại  chùa Lục Nghĩa Trúc, xã Phú Lộc, Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ Công bố Quyết định bổ nhiệm Đại đức Thích Nguyên An trụ trì chùa Lục Nghĩa Trúc.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có ĐĐ.Thích Tâm Đức - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, cùng Chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, thành phố, huyện, thị, trụ trì các tự viện, thiền viện trong và ngoài tỉnh cùng về tham dự. 

Về phía lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa có ông Bùi Hải Vinh – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh cùng các ông bà đại diện các sở ban ngành tỉnh Thanh Hóa, các ban ngành đoàn thể xã Phú Lộc và các xã lân cận, đông đảo quý mạnh thường quân, tín đồ nhân dân phật tử cùng tham dự.
 ĐĐ.Thích Tâm Đức trao Quyết định bổ nhiệm ĐĐ.Thích Nguyên An
Nhân lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Lục Nghĩa Trúc, ĐĐ.Thích Tâm Đức là thầy y chỉ của Đại đức Thích Nguyên An tân trụ trì đã có lời huấn từ dặn dò: Là người trụ trụ với sứ mạng “Trụ pháp vương gia, trì như lai tạng” mong rằng Đại đức tân trụ trì hãy nỗ lực hơn nữa, phải lấy chữ Nhẫn làm đầu. Thứ nữa như con chim phải có hai cánh, người trụ rì phải biết hết lòng vì đạo Pháp và dân tộc, về đạo Pháp thì tinh tấn trao giồi giới định tuệ và nỗ lực hoàng dương Phật pháp, về Dân tộc phải ý thức rõ mình là công dân của một đất nước với tinh thần Phật giáo đồng hành cùng dân tộc.

Chính vì thế mà người trụ trì phải là trung tâm đoàn kết trong khối đoàn kết toàn dân cùng với chính quyền địa phương chăm lo thật tốt đời sống nhân dân phật tử góp phần xây dựng quê hương đạo pháp ngày càng vững mạnh.”
 Đại đức tân trụ trì
Trước sự chứng minh của Chư tôn đức, chứng kiến của các cấp chính quyền và đông đảo tín đồ phật tử, Đại đức tân trụ trì đã quyết tâm y giáo phụng hành theo lời đạo từ của Chư tôn đức chứng minh.

ĐĐ.Thích Tánh Khả - Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Phật sự địa phương 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Phật sự địa phương 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Phật sự địa phương 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Phật sự địa phương 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).