Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 21/12/2015, 09:55 AM

Thanh Hóa: Bổ nhiệm trụ trì chùa Thiên Thanh

Ngày 10/11/Ất Mùi (20/12/2015) tại chùa Thiên Thanh, Triệu Sơn tổ chức lễ Công bố Quyết định bổ nhiệm Sư cô Thích Nữ Hoàn Trúc về trụ trì chùa Thiên Thanh.

Chứng minh tham dự có sự quang lâm có ĐĐ.Thích Tâm Đức, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa; cùng Chư tôn đức BTS GHPGVN các huyện, thị, thành phố, trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh, chư huynh đệ đồng học đồng tu.

Ông Bùi Hải Vinh, Trưởng BTG tỉnh; ông Lê Văn Dương, Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn; ông Lê Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn; ông Hà Hữu Khang, Chủ tịch UBMTTQ huyện; ông Nguyễn Tất Quán, Bí thư Đảng ủy xã Đồng Thắng;ông Nguyễn Tất Cầu, Chủ tịch UBND xã Đồng Thắng cùng đông đảo bà con nhân dân phật tử về tham dự.
SC.Thích Nữ Như Hòa, Phó Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh công bố Quyết định bổ nhiệm Sư cô Thích Nữ Hoàn Trúc trụ trì chùa Thiên Thanh
NS.Thích Đàm Hòa, Phó BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa trao Quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Thiên Thanh cho sư cô Thích Nữ Hoàn Trúc.

Giây phút thật sự thiêng liêng tràn đầy xúc động trước nghĩa cử cao đẹp thấm tình đạo vị của chư tôn giáo phẩm ban trị sự tỉnh Thanh Hóa đã dành cho sư cô tân trụ trì, hình ảnh Ni sư phó BTS cũng là thầy y chỉ sư của sư cô tân trụ trì nắm tay đệ tử bước vào bàn tân trụ trì với sứ mạng “Trụ pháp vương gia - Trì như lai tạng”.
Đại diện chính quyền ông Lê Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn đã có bài phát biểu ghi nhận sự quan tâm của BTS Phật giáo các cấp và sự nổ lực chính quyền địa phương cùng sư cô trụ trì và bà con nhân dân phật tử gần xa đã chung tay khôi phục lại ngôi chùa Thiên Thanh này và giờ đây đã chính thức có sư trụ trì. Mong rằng sư cô tân trụ trì tiếp tục phát huy hơn nữa cùng với chính quyền địa phương xây dựng ngôi chùa ngày càng khang trang tố hảo đồng thời hoằng truyền chánh pháp ngày một rộng khắp góp phần xây dựng nếp sống văn hóa, tâm linh của dân tộc và đạo Pháp.
Ban đạo từ tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Tâm Minh, Phó BTS tỉnh mong rằng: Là một người trụ trì với đúng nghĩa, bậc cao Tăng đã dạy người trụ trì đương thời “Nội hàm chúng diệu, ngoại ứng huyền cơ”, nghĩa là bên trong đại chúng an hòa, bên ngoài đối đãi với tất cả mọi tầng lớp nhân dân Phật tử đồng thuận; gắn kết Phật pháp vào đời sống, tạo niềm tin Phật Pháp, để mọi người có cái nhìn tốt đẹp về đạo Phật. Hơn nữa, Đại đức mong muốn sư cô tân trụ trì trong thời gian tới hướng dẫn đạo tràng phật tử địa phương cùng tinh tiến tu tập, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để phát triển các hoạt động phật sự của địa phương ngày càng khởi sắc.
Trong niềm xúc động, Sư cô  tân trụ trì đã thành kính bày tỏ những lời tri ân đến các vị ân sư, những người đã dìu dắt từng bước đi cho đến hôm nay, và dâng lên chư tôn đức lời phát nguyện khi đón nhận nhiệm vụ mới này. Với tâm nguyện “Hoằng pháp vi gia vụ, lợi sinh vi bổn hoài”, Sư cô hứa sẽ thực hiện đúng hiến chương của Giáo hội đề ra, luôn học tập, trao dồi kiến thức, noi gương các bậc cao Tăng hết lòng phụng sự cho Phật giáo nơi đây, đưa giáo lý Phật đà truyền trao cho mọi tầng lớp...

Tiếp theo lễ bổ nhiệm là nghi thức trì chú rót đồng đúc đại hồng chung diễn ra thật trang nghiêm trong niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng.

Thích Tánh Khả

TIN LIÊN QUAN

Nói và viết theo lời Phật dạy

Phật sự địa phương 16:01 25/02/2020

Đức Phật nói đến khẩu nghiệp - ái ngữ và nhấn mạnh tầm quan trọng của ngôn từ ở hai khía cạnh thiện và ác, và có thể nói một cách ước lệ: lời nói chiếm 1/3 toàn bộ hành vi chi phối nghiệp con người trong quan hệ thân – khẩu – ý.

Như một dòng sông

Phật sự địa phương 15:31 25/02/2020

Chúng ta là người con của đức Như Lai, bậc giác ngộ đã đem ánh sáng trí tuệ phá tan bao si ám trong biển đời khổ ải vô biên. Người đã thể hiện lòng từ bi cao tột, mong xóa sạch những hận thù, chấp trước của con người để nhân loại được sống trong yêu thương hạnh phúc.

Phật giáo tỉnh Đồng Nai họp giao ban đầu năm 2020

Phật sự địa phương 15:27 25/02/2020

Tại chùa Tỉnh Hội - trụ sở Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), đã diễn ra phiên họp giao ban lần I vào sáng ngày 24/02 (02/02 Canh Tý).

Cậu bé cúi người cảm ơn cô y tá trước cổng bệnh viện

Phật sự địa phương 15:09 25/02/2020

Sau khi được các y bác sĩ chữa trị, bé trai này đã xuất viện và gửi lời chào cám ơn đến những người đã giúp đỡ mình. Hình ảnh khiến nhiều người rơi nước mắt.