Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 28/05/2014, 09:00 AM

Thanh Hóa: Bổ nhiệm trụ trì và phạt mộc xây dựng chùa Phạm Thông

Ngày 29/04/Giáp Ngọ (27/05/2014), tại chùa Phạm Thông (Đông Sơn tự) làng cổ Đông Sơn, phường Hàm Rồng, Tp.Thanh Hóa tổ chức lễ công bố Quyết định bổ nhiệm ĐĐ.Thích Nguyên Phong trụ trì và phạt mộc xây dựng ngôi Đại hùng Bảo điện chùa Phạm Thông.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có ĐĐ.Thích Tâm Đức - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa cùng sự chứng minh của Chư tôn thường trực BTS GHPGVN tỉnh, thành phố, huyện thị, trụ trù các tự viện, thiền viện trong và ngoài tỉnh cùng về tham dự.

Tham dự buổi lễ còn có các vị đại diện lãnh đạo chính quyền, các ban ngành đoàn thể trên địa bàn tỉnh, đông đảo quý mạnh thường quân, tín đồ nhân dân phật tử cùng tham dự.
 ĐĐ.Thích Tâm Đức trao quyết định bổ nhiệm Đđ.Thích Nguyên Phong trụ trì chùa Phạm Thông 
Ông: Lê Trọng Giang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hàm Rồng đại diện Đảng chính quyền phát biểu chúc mừng ĐĐ.Thích Nguyên Phong và mong rằng Đại đức sẽ cùng với chính quyền địa phương chăm lo cho đời sống tâm linh của nhân dân phật tử và xây dựng ngôi chùa Phạm Thông trên mảnh đất linh thiêng có bề dày lịch sử hàng ngàn năm gắn với di chỉ khảo cổ Đông Sơn và những trang sử hào hùng của dân tộc, sự hiện diện của ngôi chùa Phạm Thông này sẽ là điểm đến hấp dẫn của du khách và phật tử thập phương xa gần”.
 Nghi thức phạt mộc xây dụng ngôi chùa Phạm Thông
ĐĐ.Thích Tâm Minh – Phó BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa ban đạo từ cho buổi lễ: Đại đức đã chúc mừng Đại đức tân trụ trì, mong rằng Đại đức tân trụ trì với sức trẻ và nhiệt huyết cống hiến cho đạo Pháp, dân tộc, công thêm sự thương tưởng của Chư tôn giáo phẩm thường trực BTS, sự quan tâm của lãnh đạo các cấp chính quyền, ủng hộ của các mạnh thường quân, bà con nhân dân phật tử xa gần. Hy vọng Đại đức sẽ cố gắng và cố gắng hơn nữa trong việc tu học và hoằng dương Chánh pháp, đưa đạo vào đời, kề vai sát cánh cùng BTS Phật giáo Thanh Hóa, lãnh đạo các cấp chính quyền, nhân dân phật tử cùng nhau góp phần xây dựng Phật giáo tỉnh nhà ngày càng phát triển tốt đẹp hơn nữa.
 Quang cảnh buổi lễ
Trước sự chứng minh của Chư tôn đức, chứng kiến của các cấp chính quyền và hàng đông đảo tín đồ phật tử, Đại đức tân trụ trì đã quyết tâm y giáo phụng hành theo lời đạo từ của Chư tôn đức chứng minh.

Kết thúc chương trình lễ bổ nhiệm trụ trì, Chư tôn đức cùng toàn thể đạo tràng trang nghiêm thực hiện nghi thức phạt mộc xây dựng Đại hùng Bảo điện chùa Phạm Thông.

ĐĐ.Thích Tánh Khả - Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN

TIN LIÊN QUAN

Nói và viết theo lời Phật dạy

Phật sự địa phương 16:01 25/02/2020

Đức Phật nói đến khẩu nghiệp - ái ngữ và nhấn mạnh tầm quan trọng của ngôn từ ở hai khía cạnh thiện và ác, và có thể nói một cách ước lệ: lời nói chiếm 1/3 toàn bộ hành vi chi phối nghiệp con người trong quan hệ thân – khẩu – ý.

Như một dòng sông

Phật sự địa phương 15:31 25/02/2020

Chúng ta là người con của đức Như Lai, bậc giác ngộ đã đem ánh sáng trí tuệ phá tan bao si ám trong biển đời khổ ải vô biên. Người đã thể hiện lòng từ bi cao tột, mong xóa sạch những hận thù, chấp trước của con người để nhân loại được sống trong yêu thương hạnh phúc.

Phật giáo tỉnh Đồng Nai họp giao ban đầu năm 2020

Phật sự địa phương 15:27 25/02/2020

Tại chùa Tỉnh Hội - trụ sở Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), đã diễn ra phiên họp giao ban lần I vào sáng ngày 24/02 (02/02 Canh Tý).

Cậu bé cúi người cảm ơn cô y tá trước cổng bệnh viện

Phật sự địa phương 15:09 25/02/2020

Sau khi được các y bác sĩ chữa trị, bé trai này đã xuất viện và gửi lời chào cám ơn đến những người đã giúp đỡ mình. Hình ảnh khiến nhiều người rơi nước mắt.