Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 01/04/2014, 07:03 AM

Thanh Hóa: Các chùa tổ chức lễ tưởng niệm cố Đại lão HT.Thích Trí Tịnh

Ngày 01/03/Giáp Ngọ (31/03/2014), để tưởng nhớ và đáp đền ân đức của cố Đại lão Chủ tịch HĐTS GHPGVN Thích Trí Tịnh viên tịch, đồng loạt các chùa trong tỉnh Thanh Hóa tổ chức lể tưởng niệm HT.Thích Trí Tịnh.

Trong những ngày qua, toàn thể Chư tăng, ni và phật tử Phật giáo Việt Nam cùng bạn bè quốc tế nói chung, Phật giáo Thanh Hóa nói riêng vô cùng kính tiếc đức Đại lão Hòa thượng thượng Trí hạ Tịnh – nguyên Chủ tịch HĐTS GHPGVN viên tịch, Ngài là một trong những cao tăng cống hiến trọn đời cho sự nghiệp hoằng pháp lợi sinh.
 
Đại lão Hòa thượng đã có những đóng góp, những công đức to lớn trong công cuộc chấn hưng, thống nhất và hòa hợp Phật giáo, góp phần xây dựng và bảo vệ khối đại đoàn kết dân tộc, phụng sự đất nước. Đại lão Hòa thượng Hòa thượng là một bậc Tôn sư khả kính đã có nhiều công lao súc dưỡng và dìu dắt hàng trăm môn đồ đệ tử đã trưởng thành, noi gương từ bi hỷ xả, tự giác giác tha của Hòa thượng để bền vững đạo tâm và trang nghiêm Giáo hội. Quả thật:

“Mặt trời lặng non xa
Nhưng vầng hồng chưa tắt
Trời Tây Người đi qua
Nhưng lòng từ không mất”
 
 
 
Kính bạch giác linh Ngài, chúng con vẫn hằng ghi tạc lời dạy của Ngài: “Cố gắng hết sức minh để cầu đài sen thượng phẩm”. Hôm nay bằng tất cả tấm lòng thành kính để tưởng nhớ và đền ân đức của Ngài đồng loạt các chùa trong tỉnh Thanh Hóa nhất tâm đối trước giác linh đài thành tâm dâng lời cầu nguyện giác linh của Ngài cao đăng Phật quốc.  

Tại các chùa đồng loạt treo băng rôn “Vô cùng kính tiếc Đại lão Hòa Thượng Thích Trí Tịnh”  và lập linh đài tưởng niệm Hòa Thượng, tại buổi lễ Chư tôn đức thành tâm cung tuyên tiểu sử Hòa Thượng và cùng toàn thể đại chúng dành một phút nhập từ bi quán tưởng nhớ công hạnh của Ngài.
 
 
 
Được biết những ngày vừa qua BTS GHPGVN huyện Triệu Sơn đã tổ chức khóa tu 3 ngày từ ngày (29/2 - 01/03) tri ân Hòa thượng và các chùa cũng đã tổ chức lễ cầu nguyện, và ngày mai mùng 2 – 3/03/Giáp Ngọ tại trụ sở Ban Trị sự Phật giáo tỉnh sẽ tổ chức khóa tu Báo ân, sáng mùng 04/03/Giáp Ngọ sẽ chính thức tổ chức lễ truy điệu theo thông cáo của T.Ư GHPGVN.

ĐĐ.Thích Tánh Khả - Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Cuộc sống của người tu

Phật sự địa phương 17:36 24/05/2020

Nhiều người cho rằng Tăng sĩ không làm gì cả, nhưng thực ra công việc buông bỏ các uế nhiễm là công việc khó khăn nhất trên đời. Việc làm ở thế gian còn có ngày nghỉ, nhưng công việc của người tu không có lúc nào ngơi nghỉ. Đó là thứ công việc ta phải liên tục thực hành 24 giờ một ngày.

Mầu nhiệm thay hai bài thần chú

Phật sự địa phương 16:22 24/05/2020

Hai thần chú nổi tiếng nhất của Tây Tạng là thần chú của Padmasambhava, gọi là thần chú Kim cang Thượng sư (Vajra Guru Mantra) OM AH HUM VAJRA GURU PADMA SIDDHI HUM, và thần chú của Quán Thế Âm, vị Phật của lòng bi mẫn: OM MANI PADME HUM.

Ba anh em Ca Diếp có 1000 đệ tử

Phật sự địa phương 11:27 24/05/2020

Các vị Ca Diếp có tất cả 1000 vị đệ tử đều nhờ Phật giáo hóa mà diệt trừ được lửa phiền não, an lạc dạo chơi nơi cảnh giới của sự giải thoát.

Cây đa sộp tại tịnh xá Ngọc Vạn được công nhân là cây di sản

Phật sự địa phương 10:03 24/05/2020

Trong số 5 cây cổ thụ được Hội VACNE tổ chức công nhận và trao bằng đợt này, trong đó cây đa sộp (lá nhỏ), trong khuôn viên tịnh xá Ngọc Vạn là một cây rất đặc biệt.