Phật Giáo

Thanh Hóa: Các chùa tổ chức lễ tưởng niệm cố Đại lão HT.Thích Trí Tịnh

Thứ năm, 01/04/2014 | 07:03

Ngày 01/03/Giáp Ngọ (31/03/2014), để tưởng nhớ và đáp đền ân đức của cố Đại lão Chủ tịch HĐTS GHPGVN Thích Trí Tịnh viên tịch, đồng loạt các chùa trong tỉnh Thanh Hóa tổ chức lể tưởng niệm HT.Thích Trí Tịnh.

Trong những ngày qua, toàn thể Chư tăng, ni và phật tử Phật giáo Việt Nam cùng bạn bè quốc tế nói chung, Phật giáo Thanh Hóa nói riêng vô cùng kính tiếc đức Đại lão Hòa thượng thượng Trí hạ Tịnh – nguyên Chủ tịch HĐTS GHPGVN viên tịch, Ngài là một trong những cao tăng cống hiến trọn đời cho sự nghiệp hoằng pháp lợi sinh.
 
Đại lão Hòa thượng đã có những đóng góp, những công đức to lớn trong công cuộc chấn hưng, thống nhất và hòa hợp Phật giáo, góp phần xây dựng và bảo vệ khối đại đoàn kết dân tộc, phụng sự đất nước. Đại lão Hòa thượng Hòa thượng là một bậc Tôn sư khả kính đã có nhiều công lao súc dưỡng và dìu dắt hàng trăm môn đồ đệ tử đã trưởng thành, noi gương từ bi hỷ xả, tự giác giác tha của Hòa thượng để bền vững đạo tâm và trang nghiêm Giáo hội. Quả thật:

“Mặt trời lặng non xa
Nhưng vầng hồng chưa tắt
Trời Tây Người đi qua
Nhưng lòng từ không mất”
 
 
 
Kính bạch giác linh Ngài, chúng con vẫn hằng ghi tạc lời dạy của Ngài: “Cố gắng hết sức minh để cầu đài sen thượng phẩm”. Hôm nay bằng tất cả tấm lòng thành kính để tưởng nhớ và đền ân đức của Ngài đồng loạt các chùa trong tỉnh Thanh Hóa nhất tâm đối trước giác linh đài thành tâm dâng lời cầu nguyện giác linh của Ngài cao đăng Phật quốc.  

Tại các chùa đồng loạt treo băng rôn “Vô cùng kính tiếc Đại lão Hòa Thượng Thích Trí Tịnh”  và lập linh đài tưởng niệm Hòa Thượng, tại buổi lễ Chư tôn đức thành tâm cung tuyên tiểu sử Hòa Thượng và cùng toàn thể đại chúng dành một phút nhập từ bi quán tưởng nhớ công hạnh của Ngài.
 
 
 
Được biết những ngày vừa qua BTS GHPGVN huyện Triệu Sơn đã tổ chức khóa tu 3 ngày từ ngày (29/2 - 01/03) tri ân Hòa thượng và các chùa cũng đã tổ chức lễ cầu nguyện, và ngày mai mùng 2 – 3/03/Giáp Ngọ tại trụ sở Ban Trị sự Phật giáo tỉnh sẽ tổ chức khóa tu Báo ân, sáng mùng 04/03/Giáp Ngọ sẽ chính thức tổ chức lễ truy điệu theo thông cáo của T.Ư GHPGVN.

ĐĐ.Thích Tánh Khả - Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN
Thích Tánh Khả
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z