Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 25/07/2014, 11:15 AM

Thanh Hóa: Chư tăng và thanh thiếu niên phật tử hiến máu nhân đạo

Ngày 28/06/Giáp Ngọ (24/07/2014) tại nhà khách 25B Quang Trung, Tp.Thanh Hóa, hưởng ứng chương trình Hành trình Đỏ xuyên Việt do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức, đáp ứng lời kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa, Chư tăng và phật tử trong tỉnh đã hoan hỷ tham gia tình nguyện và hiến máu cứu người.

Sau chương trình khóa tu Phật giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hóa lần thứ VI – năm 2014 thành công tốt đẹp. Đây là điểm nhấn quan trọng, là chỗ nương tựa vững chắc và tăng trưởng đời sống tâm linh, kĩ năng sống, thắt chặt tình thân giữa các câu lạc bộ thanh thiếu niên phật tử tỉnh nhà. Trên tinh thần từ bi trí tuệ, vô ngã vị tha, dấn thân vì đạo pháp, phụng sự vì chúng sinh không biết mệt mỏi, hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Chư tăng và thanh thiếu niên phật tử trên dưới 200 vị đã nhiệt tình đăng kí tham gia thiện nguyện viên và hiến máu cứu người.
Hoan hỷ với việc thiện lành, mong mọi loài an lạc
Tại đây ĐĐ.Thích Tánh Khả - Ủy viên BTS tỉnh Thanh Hóa đã bày tỏ lòng tri ân đến BTC đặc biệt là Bà Trịnh Thị Tiếp – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tạo điều kiện tốt đẹp kết nối BTS và thanh niên phật tử Thanh Hóa có nhiều cơ hội hơn nữa trong việc dấn thân làm điều phúc thiện ích đạo lợi đời. Đại đức cũng đã có buổi giao lưu văn nghệ và chia sẻ pháp thoại ngắn tán thán nghĩa cử cao đẹp của các thiện nguyện viên trong và ngoài tỉnh.

Mong rằng các em hãy phát huy hơn nữa những điều tốt đẹp đã làm đã làm được, siêng năng học hỏi giáo pháp áp dụng lời Phật dạy vào đời sống hằng ngày, mang yêu thương sẻ chia muôn hướng làm việc thiện mà không chấp công, có như thế mới có thể đền đáp công ơn của cha mẹ, thầy Tổ, chư Phật và quê hương.
Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại
Lời pháp thoại tuy ngắn ngủi nhưng ý nghĩa và đầy cảm xúc những giọt nước mắt đã lăn dài trên má khi nghĩ về công ơn của cha mẹ và trách nhiệm của bạn thân.

PV

TIN LIÊN QUAN

Nói và viết theo lời Phật dạy

Gieo mầm thiện 16:01 25/02/2020

Đức Phật nói đến khẩu nghiệp - ái ngữ và nhấn mạnh tầm quan trọng của ngôn từ ở hai khía cạnh thiện và ác, và có thể nói một cách ước lệ: lời nói chiếm 1/3 toàn bộ hành vi chi phối nghiệp con người trong quan hệ thân – khẩu – ý.

Như một dòng sông

Gieo mầm thiện 15:31 25/02/2020

Chúng ta là người con của đức Như Lai, bậc giác ngộ đã đem ánh sáng trí tuệ phá tan bao si ám trong biển đời khổ ải vô biên. Người đã thể hiện lòng từ bi cao tột, mong xóa sạch những hận thù, chấp trước của con người để nhân loại được sống trong yêu thương hạnh phúc.

Phật giáo tỉnh Đồng Nai họp giao ban đầu năm 2020

Gieo mầm thiện 15:27 25/02/2020

Tại chùa Tỉnh Hội - trụ sở Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), đã diễn ra phiên họp giao ban lần I vào sáng ngày 24/02 (02/02 Canh Tý).

Cậu bé cúi người cảm ơn cô y tá trước cổng bệnh viện

Gieo mầm thiện 15:09 25/02/2020

Sau khi được các y bác sĩ chữa trị, bé trai này đã xuất viện và gửi lời chào cám ơn đến những người đã giúp đỡ mình. Hình ảnh khiến nhiều người rơi nước mắt.