Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 10/06/2014, 14:51 PM

Thanh Hóa: Chùa Khải Nam khai giảng khóa học đạo đức 14 ngày

Ngày 13/05/Giáp Ngọ (10/06/2014), tại chùa Khải Nam, P.Quảng Tiến, thị xã Sầm Sơn, Thanh Hóa đã diễn ra lễ khai giảng khóa học đạo đức mùa hè năm 2014 (từ ngày 10-23/6/2014) cho gần 200 học sinh.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có ĐĐ.Thích Tâm Đức - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa; TT.Thích Chân Quang - Phó Ban Kinh tế Tài chính T.Ư GHPGVN, Viện chủ thiền tôn Phật Quang (Bà Rịa Vũng Tàu), cùng Chư tôn đức trụ trì các tự viện trong tỉnh, hạ trường Thanh Hà và Hương Quang cùng về tham dự.
 
 
Về phía lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa có ông Bùi Hải Vinh – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng BTG tỉnh; bà Phạm Thị Lý – Phó phòng PA 88 Công an tỉnh, cùng các ông bà đại diện các sở ban ngành tỉnh Thanh Hóa, cùng đại diện các ban ngành đoàn thể phường Quảng Tiến và các phường trên đại bàn thị xã Sầm Sơn cũng như các bậc phụ huynh, gần 200 em học sinh về tham dự khóa học đạo đức.
 
Tại buổi lễ ĐĐ.Thích Tâm  Định – Trưởng BTC đã khai mạc buổi lễ: Nhằm phát huy truyền thống đạo đức tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, tháo gỡ những khúc mắc về tâm lí xã hội bằng giáo lý Phật giáo đồng thời  tạo môi trường trong lành cho các em học sinh có nơi học tập, vui chơi, tránh xa các tệ nạn xã hội, khoá học giáo lý mùa hè chính thức được khai mạc.
 
Tiếp theo ĐĐ.Thích Tâm Đức thay mặt thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa ban đạo từ cho buổi lễ, Đại đức đã tán thán công đức của Chư tôn đức, quý Thầy cô, huynh trưởng, quý phật tử tham gia công quả tại khoá tu mùa hè lần đầu tiên được tổ chức ở chùa Khải Nam. Hy vọng với sự trợ duyên đắc lực của TT.Thích Chân Quang, khoá tu mùa hè dành cho học sinh sẽ được nhân rộng, phát triển và mở rộng trên toàn địa bàn tỉnh Thanh Hoá.
 Cô Phúc Tuệ Đại đại diện phụ huynh phát biểu. 
Trong thời gian sinh hoạt tại chùa, các em học sinh sẽ được học những kiến thức cơ bản về Phật pháp như: Lịch sử đức Phật, Nhân quả, Bát Chánh đạo, thực hành thiền, lễ Phật, tụng Kinh ... do Chư tăng, ni giảng dạy. Ngoài ra các em còn được trang bị những quan điểm đạo đức thông qua các bài học: Tiết kiệm cũng là đạo đức, gía trị của sự vâng lời, tôn sư trọng đạo, cảm hóa bạn xấu, khắc phục bạo lực trong cuộc sống, cuộc chiến giữa thế giới thực và ảo, lòng yêu nước, bảo vệ Phật pháp.
 Em Phạm Nhật Minh đại diện cho gần 200 em học sinh khoá hè phát biểu cảm tưởng
 
Bên cạnh đó, Chư tăng, ni chùa Phật Quang còn phối hợp với Thanh niên Phật tử Phật Quang Hà Nội  thực hiện các bài học kỹ năng: Kỹ năng tự vệ những tình huống trong đời sống, kỹ năng băng bó vết thương, cứu người đuối nước, kỹ năng xử lý hỏa hoạn, an toàn điện, cắm hoa...

ĐĐ.Thích Tánh Khả - Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN

TIN LIÊN QUAN

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Phật sự địa phương 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Phật sự địa phương 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.