Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 11/08/2014, 09:28 AM

Thanh Hóa: Chùa Khánh Long tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu

Tối ngày 15/07/Giáp Ngọ (10/08/2014), tại chùa Khánh Long (xã Minh Nghĩa, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) đã tổ chức Đại lễ Vu Lan báo ân, báo hiếu.

Quang lâm chứng minh có: ĐĐ.Thích Nguyên Phong – Trưởng BTS GHPGVN huyện Nông Cống, trụ trì chùa Khánh Long, ĐĐ.Thích Tuệ Minh – phó trụ trì chùa Chí Linh (Yên Thanh, Nghệ An) cùng Chư tôn đức tăng Tổ đình Thanh Hà; đại diện chính quyền địa phương với hơn 1000 quý phật tử và nhân dân về tham dự.

Sau chương trình văn nghệ chào mừng với sự tham gia Quán quân giọng hát Việt nhí: Quang Anh, cùng phật tử CLB chùa Khánh Long...chương trình chính thức được diễn ra.
Nghi thức dâng trà lên cha mẹ
Phật tử Hải Yến đã diễn đọc ý nghĩa cài hoa hồng. Hàng ngàn trái tim vần thành tâm hướng về hai đấng sinh thành, ĐĐ.Thích Tuệ Minh đã hướng dẫn quý phật tử thực hiện nghi thức dâng trà, và rửa chân cho Cha Mẹ thật ý nghĩa và cảm động.
 
 
Chương trình đã gửi thông điệp nhắc nhở hội chúng hãy thể hiện sự hiếu kính đối với cha mẹ bằng những hành động, những việc làm cụ thể, nhất là lúc cha mẹ còn hiện tiền, noi theo gương hiếu hạnh của Ngài Mục Kiền Liên. Đừng để lúc cha mẹ mất đi rồi mới thấy hối tiếc về những việc mình đã làm, đến lúc đó dù có hối tiếc đi chăng nữa thì cũng đã quá muộn màng.

Hãy làm những việc làm thiết thực như cúng dường trai tăng, làm các việc thiện, tụng kinh hồi hướng công đức đó cho cha mẹ hiện tiền cũng như cha mẹ đã quá vãng, cùng Rằm tháng 7 sao cho đúng chính Pháp vì có làm đúng chính pháp thì mới có được nhiều lợi lạc, nương nhờ vào đó để báo đáp thâm ân của cha mẹ.

ĐĐ.Thích Tánh Khả - Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyện vọng được cộng tác với Cổng thông tin Phật giáo

Phật sự địa phương 11:21 15/01/2021

Nguyện vọng tốt đẹp của một nữ Phật tử muốn cộng tác sản xuất, biên tập nội dung lan toả Đạo Pháp với Cổng thông tin Phật giáo.

Gửi thầy của con

Phật sự địa phương 10:58 15/01/2021

Con không biết những tâm tư này thầy có đọc được hay không, nhưng ngay lúc này con vẫn muốn nói, và hy vọng rằng sẽ có cơn gió mầu nhiệm nào đó hiểu được lòng con và đưa lá thư này đến với Thầy.

Xuất xứ, tên gọi và đặc trưng của 18 vị La Hán

Phật sự địa phương 10:48 15/01/2021

Trong Phật giáo, nhất là Phật giáo Bắc truyền, tên tuổi và hành trạng của mười tám vị La hán là một đề tài được gắn liền với nhiều huyền sử kỳ đặc.

Sống chân thành - Sự khôn ngoan đích thực

Phật sự địa phương 09:14 15/01/2021

Làm đẹp lòng người khác rất dễ đạt những thành công. Để nhanh chóng có được điều ấy, một số bạn trẻ đã tìm cách làm đẹp lòng người khác bằng mọi cách, kể cả sự dối trá và lối sống hai mặt...Thế nhưng một bậc hiền triết lại cho rằng "Sự khôn ngoan cao cấp, đó là sự chân thành".

Từ điển Phật học

Travel Mag