Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 11/08/2014, 09:28 AM

Thanh Hóa: Chùa Khánh Long tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu

Tối ngày 15/07/Giáp Ngọ (10/08/2014), tại chùa Khánh Long (xã Minh Nghĩa, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) đã tổ chức Đại lễ Vu Lan báo ân, báo hiếu.

Quang lâm chứng minh có: ĐĐ.Thích Nguyên Phong – Trưởng BTS GHPGVN huyện Nông Cống, trụ trì chùa Khánh Long, ĐĐ.Thích Tuệ Minh – phó trụ trì chùa Chí Linh (Yên Thanh, Nghệ An) cùng Chư tôn đức tăng Tổ đình Thanh Hà; đại diện chính quyền địa phương với hơn 1000 quý phật tử và nhân dân về tham dự.

Sau chương trình văn nghệ chào mừng với sự tham gia Quán quân giọng hát Việt nhí: Quang Anh, cùng phật tử CLB chùa Khánh Long...chương trình chính thức được diễn ra.
Nghi thức dâng trà lên cha mẹ
Phật tử Hải Yến đã diễn đọc ý nghĩa cài hoa hồng. Hàng ngàn trái tim vần thành tâm hướng về hai đấng sinh thành, ĐĐ.Thích Tuệ Minh đã hướng dẫn quý phật tử thực hiện nghi thức dâng trà, và rửa chân cho Cha Mẹ thật ý nghĩa và cảm động.
 
 
Chương trình đã gửi thông điệp nhắc nhở hội chúng hãy thể hiện sự hiếu kính đối với cha mẹ bằng những hành động, những việc làm cụ thể, nhất là lúc cha mẹ còn hiện tiền, noi theo gương hiếu hạnh của Ngài Mục Kiền Liên. Đừng để lúc cha mẹ mất đi rồi mới thấy hối tiếc về những việc mình đã làm, đến lúc đó dù có hối tiếc đi chăng nữa thì cũng đã quá muộn màng.

Hãy làm những việc làm thiết thực như cúng dường trai tăng, làm các việc thiện, tụng kinh hồi hướng công đức đó cho cha mẹ hiện tiền cũng như cha mẹ đã quá vãng, cùng Rằm tháng 7 sao cho đúng chính Pháp vì có làm đúng chính pháp thì mới có được nhiều lợi lạc, nương nhờ vào đó để báo đáp thâm ân của cha mẹ.

ĐĐ.Thích Tánh Khả - Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN

TIN LIÊN QUAN

Đừng bao giờ nghĩ mình cao quý mà coi thường người khác

Phật sự địa phương 09:29 18/02/2020

Đừng bao giờ coi thường người khác, có câu nói rằng: “Làm người chừa lại một lối đi, ngày sau còn dễ gặp mặt”. Chừa lại một chút đường lui và bậc thềm cho tương lai, làm người điềm đạm, sống thật tâm mình.

Ăn chay giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Phật sự địa phương 08:58 18/02/2020

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh tương đối phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhân duyên tin Phật của hai bà cháu

Phật sự địa phương 08:34 18/02/2020

Trong tâm niệm Phật, tin Phật, tâm được thanh tịnh; tâm không niệm Phật, tin Phật thì là niệm ngũ dục, lục trần, tâm sẽ vẩn đục. Tâm nếu bất tịnh, thì làm sao có thể cảm ứng được?

Thần thức khi lìa khỏi thể xác đi về chỗ nào?

Phật sự địa phương 08:33 18/02/2020

Vì thế trước và sau khi lâm chung, người thân chúng ta phải làm các phương pháp cứu độ, trong lúc người bệnh ở những giây phút yếu ớt, hơi thở đứt quãng, chúng ta không được di động, không được khóc lóc, kêu than.