Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 11/08/2014, 09:28 AM

Thanh Hóa: Chùa Khánh Long tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu

Tối ngày 15/07/Giáp Ngọ (10/08/2014), tại chùa Khánh Long (xã Minh Nghĩa, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) đã tổ chức Đại lễ Vu Lan báo ân, báo hiếu.

Quang lâm chứng minh có: ĐĐ.Thích Nguyên Phong – Trưởng BTS GHPGVN huyện Nông Cống, trụ trì chùa Khánh Long, ĐĐ.Thích Tuệ Minh – phó trụ trì chùa Chí Linh (Yên Thanh, Nghệ An) cùng Chư tôn đức tăng Tổ đình Thanh Hà; đại diện chính quyền địa phương với hơn 1000 quý phật tử và nhân dân về tham dự.

Sau chương trình văn nghệ chào mừng với sự tham gia Quán quân giọng hát Việt nhí: Quang Anh, cùng phật tử CLB chùa Khánh Long...chương trình chính thức được diễn ra.
Nghi thức dâng trà lên cha mẹ
Phật tử Hải Yến đã diễn đọc ý nghĩa cài hoa hồng. Hàng ngàn trái tim vần thành tâm hướng về hai đấng sinh thành, ĐĐ.Thích Tuệ Minh đã hướng dẫn quý phật tử thực hiện nghi thức dâng trà, và rửa chân cho Cha Mẹ thật ý nghĩa và cảm động.
 
 
Chương trình đã gửi thông điệp nhắc nhở hội chúng hãy thể hiện sự hiếu kính đối với cha mẹ bằng những hành động, những việc làm cụ thể, nhất là lúc cha mẹ còn hiện tiền, noi theo gương hiếu hạnh của Ngài Mục Kiền Liên. Đừng để lúc cha mẹ mất đi rồi mới thấy hối tiếc về những việc mình đã làm, đến lúc đó dù có hối tiếc đi chăng nữa thì cũng đã quá muộn màng.

Hãy làm những việc làm thiết thực như cúng dường trai tăng, làm các việc thiện, tụng kinh hồi hướng công đức đó cho cha mẹ hiện tiền cũng như cha mẹ đã quá vãng, cùng Rằm tháng 7 sao cho đúng chính Pháp vì có làm đúng chính pháp thì mới có được nhiều lợi lạc, nương nhờ vào đó để báo đáp thâm ân của cha mẹ.

ĐĐ.Thích Tánh Khả - Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Vì sao Đức Phật dạy bệnh là khổ?

Phật sự địa phương 19:24 03/08/2020

Đức Phật từng dạy: “Không bệnh là lợi nhất, biết đủ là giàu nhất, bạn lành là thân nhất, Niết-bàn là an vui nhất” (Kinh Pháp cú). Bệnh là một trong bốn nỗi khổ lớn của đời người: Sinh, già, bệnh, chết.

Những số liệu lo ngại về đột quỵ mà các Phật tử nên biết

Phật sự địa phương 18:32 03/08/2020

Đột quỵ là gì? Theo định nghĩa của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đột quỵ là một tổn thương đến não xảy ra khi dòng máu cung cấp cho não bị gián đoạn hoặc giảm đáng kể. Não bị thiếu ô-xy và dinh dưỡng và các tế bào não bắt đầu chết trong vòng vài phút.

Con người mong cầu điều gì nhất?

Phật sự địa phương 16:52 03/08/2020

Có một người không theo đạo Phật hỏi: Chỗ kỳ lạ của con người là gì và con người mong cầu điều gì nhất? Xin thầy nói cho tôi biết được không?

Chuyện về 'bà nội' của 26 đứa trẻ mồ côi ở miền Tây

Phật sự địa phương 16:01 03/08/2020

Ở miền Tây, câu chuyện người bà cưu mang, nuôi nấng 26 đứa trẻ mồ côi, xem các em như cháu nội ruột của mình làm nhiều người xúc động, kính phục.

Từ điển Phật học