Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 29/08/2014, 16:16 PM

Thanh Hóa: Chùa Thanh Hà giỗ Tổ và tặng quà cho các học sinh thi đỗ Đại học

Sáng ngày 03/08/Giáp Ngọ (27/08/2014), tại chùa Thanh Hà (số 34 Bến Ngự, P.Trường Thi, Tp.Thanh Hoá) đã tổ chức Lễ giỗ Tổ và tặng quà cho các học sinh thi đỗ Đại học thuộc diện con cháu phật tử sinh hoạt tại chùa.

Quang lâm chứng minh có ĐĐ.Thích Tâm Đức - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hoá, ĐĐ.Thích Nguyên Phong - Trưởng BTS GHPGVN huyện Nông Cống.
 
Xã hội loài người ngày nay đang phát triển vượt bậc, vì vậy rất cần có những con người vừa có tài, có đức để xây dựng quê hương, đất nước. Một trong những thứ làm nên điều đó là kiến thức, kiến thức rất quan trọng đối với đời sống và tương lai mỗi con người.

Vừa qua trong kì thi tuyển sinh Đại học 2014, riêng ở Thanh Hóa có rất nhiều bạn đã vượt vũ môn đến ngưỡng cửa vinh quang của các trường Đại học trong cả nước. Để chia sẻ và khích lệ, động viên, nhân dịp giỗ Tổ ở chùa Thanh Hà đã tổ chức buổi giao lưu và tặng học bổng cho các bạn là con cháu phật tử sinh hoạt tại chùa.

Nhân dịp này chùa cũng làm lễ Quy y cho những phật tử phát tâm.

Trịnh Xuân Mạnh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Phật sự địa phương 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Phật sự địa phương 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Phật sự địa phương 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Phật sự địa phương 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo