Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 28/12/2014, 01:15 AM

Thanh Hóa: Đại lễ khánh thành Đại Hùng Bảo Điện chùa Kim Liên

Ngày 27/12/2014 (06/11/Giáp Ngọ), Chư tôn đức tăng, ni và phật tử gần xa đã tham dự  Đại lễ khánh thành Đại Hùng Bảo Điện và an tâm tượng chùa Kim Liên – xã Nga Hưng – huyện Nga Sơn – Thanh Hóa.

Dù thời tiết gió mùa đông bắc tràn về, trời mưa và gió lạnh, nhưng ngay từ sáng sớm, hàng nghìn nhân dân tín đồ phật tử thập phương đã cùng về tham dự Đại lễ.
 
Tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu – Phó chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; Quý Chư tôn đức HĐTS GHPGVN, BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, ĐĐ.Thích Tâm Chính – Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa – Trụ trì chùa Kim Liên – xã Nga Hưng – huyện Nga Sơn – Thanh Hóa. 
 
 

Chùa Kim Liên tạo lạc Thôn Mại Đức xã Nga Hưng, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa, là một ngôi cổ tự từ thời hậu Lê thế kỷ 16. Trước đây, chùa có đầy đủ các hạng mục công trình, kiến trúc nghệ thuật trang nghiêm tố hảo, xứng đáng là một ngôi già lam sinh hoạt tu học phật pháp của nhân dân phật tử xa gần.

Trải qua năm tháng dãi dầu mưa nắng, sự tàn phá của các cuộc chiến tranh, mặc dù chùa đã được nhiều thế hệ tăng, ni trụ trì trùng tu nhiều lần, mấy trăm năm trôi qua, ngôi già lam Kim Liên cũng chịu ảnh hưởng của quy luật vô thường Thành Trụ Hoại Không chi phối nên xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo được an toàn cho nhân dân tín đồ phật tử sinh hoạt tín ngưỡng.

Được sự quan tâm của T.Ư GHPGVN, các cấp chính quyền tỉnh Thanh Hóa và ban ngành sở tại, các nhà doanh nghiệp, phật tử hảo tâm, xây dựng ngôi Đại Hùng Bảo Điện khang trang, báo Phật ân đức, làm nơi sinh hoạt tín ngưỡng cho nhân dân tín đồ phật tử xa gần.

Hòa Thượng Thích Bảo Nghiêm ban đạo từ: Việt Nam là một đất nước đa tôn giáo đa tín ngưỡng thờ các vị nhân thần, huyền thoại thần…, khi  Phật giáo  du nhập vào  người dân nước ta đón nhận tư tưởng giáo lý của Phật đà tôn kính đức Phật và phụng thờ ba ngôi báu Phật - Pháp – Tăng. Đặc biệt về ý nghĩa “ngôi chùa” là điểm đến của mọi tầng lớp nhân dân, đây là trường học dạy về giáo lý từ bi, là bệnh viện chữa trị tâm cho con người, đồng thời với ý nghĩa tâm linh nhằm đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của đại chúng nhân dân. Đến nay, ngôi Đại hùng Bảo điện chùa Kim Liên đã được khang trang, quy mô tố hảo, cảnh quan thoáng mát đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân đến chùa lễ Phật được thư thái và an bình.

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã tán thán công đức của ĐĐ.Thích Tâm Chính - tuy tuổi đạo, tuổi đời còn trẻ, nhưng với tinh thần “Hoằng pháp vi gia vụ, lợi sinh vi sự nghiệp”, Đại đức đã nỗ lực để có được một nơi đáp ứng nhu cầu khát ngưỡng tâm linh của nhân dân địa phương. Hòa thượng tán thán sự giúp đỡ nhiệt tình của chính quyền địa phương, sự đoàn kết hòa hợp của nhân dân phật tử đã trợ duyên để Đại đức trụ trì hoàn thành bản nguyện của người con Phật. Hòa thượng mong rằng, trong tương lai ngôi chùa sẽ là một điểm đến tu tập, sinh hoạt tín ngưỡng cho tất cả mọi tầng lớp già trẻ gái trai, và sẽ đưa Phật giáo Thanh Hóa ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh:

 
 
 
 
 
 
 
 

Hoàng Tuấn

TIN LIÊN QUAN

Tại sao Phật Pháp Tăng lại cao quý?

Phật sự địa phương 09:46 22/02/2020

Đức Phật từng dạy: “Tin ta mà không hiểu Ta là phỉ báng Ta”. Người sơ cơ mới tìm hiểu đạo Phật, trước khi phát nguyện quy y Phật, Pháp, Tăng – Tam Bảo cần phải hiểu được ý nghĩa và lợi ích của việc quy y thì mới đem lại những lợi ích thiết thực nhất.

Dịch COVID-19 ngày 21-2: thêm 2 nước lần đầu có ca nhiễm

Phật sự địa phương 09:45 22/02/2020

Hàn Quốc vừa thông báo thêm 1 ca tử vong và các ca nhiễm SAR-CoV-2 mới vào chiều 21-2, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 209 người. Tổng số ca mắc trong các nhà tù của Trung Quốc là 512.

Người cư sĩ hộ độ Tam bảo tích cực

Phật sự địa phương 09:43 22/02/2020

Trưởng giả Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) - Tại kinh thành Sāvatthi (Xá-vệ) có một trưởng giả triệu phú tên Sudatta tính tình hào phóng, quảng đại. Ông có hạnh bố thí đặc biệt, thường xuyên phân phát giúp đỡ cho người nghèo không nơi nương tựa. Vì vậy người đời gọi tặng ông với mỹ danh Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) để nói lên công hạnh bố thí của ông.

Một bệnh nhân Trung Quốc tái nhiễm COVID-19

Phật sự địa phương 09:24 22/02/2020

Tại Trung Quốc, một bệnh nhân từng được chữa khỏi COVID-19 đã phải nhập viện trở lại sau khi có kết quả dương tính với virus Corona mới trong thời gian cách ly ở nhà.