Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 28/12/2014, 01:15 AM

Thanh Hóa: Đại lễ khánh thành Đại Hùng Bảo Điện chùa Kim Liên

Ngày 27/12/2014 (06/11/Giáp Ngọ), Chư tôn đức tăng, ni và phật tử gần xa đã tham dự  Đại lễ khánh thành Đại Hùng Bảo Điện và an tâm tượng chùa Kim Liên – xã Nga Hưng – huyện Nga Sơn – Thanh Hóa.

Dù thời tiết gió mùa đông bắc tràn về, trời mưa và gió lạnh, nhưng ngay từ sáng sớm, hàng nghìn nhân dân tín đồ phật tử thập phương đã cùng về tham dự Đại lễ.
 
Tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu – Phó chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; Quý Chư tôn đức HĐTS GHPGVN, BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, ĐĐ.Thích Tâm Chính – Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa – Trụ trì chùa Kim Liên – xã Nga Hưng – huyện Nga Sơn – Thanh Hóa. 
 
 

Chùa Kim Liên tạo lạc Thôn Mại Đức xã Nga Hưng, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa, là một ngôi cổ tự từ thời hậu Lê thế kỷ 16. Trước đây, chùa có đầy đủ các hạng mục công trình, kiến trúc nghệ thuật trang nghiêm tố hảo, xứng đáng là một ngôi già lam sinh hoạt tu học phật pháp của nhân dân phật tử xa gần.

Trải qua năm tháng dãi dầu mưa nắng, sự tàn phá của các cuộc chiến tranh, mặc dù chùa đã được nhiều thế hệ tăng, ni trụ trì trùng tu nhiều lần, mấy trăm năm trôi qua, ngôi già lam Kim Liên cũng chịu ảnh hưởng của quy luật vô thường Thành Trụ Hoại Không chi phối nên xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo được an toàn cho nhân dân tín đồ phật tử sinh hoạt tín ngưỡng.

Được sự quan tâm của T.Ư GHPGVN, các cấp chính quyền tỉnh Thanh Hóa và ban ngành sở tại, các nhà doanh nghiệp, phật tử hảo tâm, xây dựng ngôi Đại Hùng Bảo Điện khang trang, báo Phật ân đức, làm nơi sinh hoạt tín ngưỡng cho nhân dân tín đồ phật tử xa gần.

Hòa Thượng Thích Bảo Nghiêm ban đạo từ: Việt Nam là một đất nước đa tôn giáo đa tín ngưỡng thờ các vị nhân thần, huyền thoại thần…, khi  Phật giáo  du nhập vào  người dân nước ta đón nhận tư tưởng giáo lý của Phật đà tôn kính đức Phật và phụng thờ ba ngôi báu Phật - Pháp – Tăng. Đặc biệt về ý nghĩa “ngôi chùa” là điểm đến của mọi tầng lớp nhân dân, đây là trường học dạy về giáo lý từ bi, là bệnh viện chữa trị tâm cho con người, đồng thời với ý nghĩa tâm linh nhằm đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của đại chúng nhân dân. Đến nay, ngôi Đại hùng Bảo điện chùa Kim Liên đã được khang trang, quy mô tố hảo, cảnh quan thoáng mát đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân đến chùa lễ Phật được thư thái và an bình.

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã tán thán công đức của ĐĐ.Thích Tâm Chính - tuy tuổi đạo, tuổi đời còn trẻ, nhưng với tinh thần “Hoằng pháp vi gia vụ, lợi sinh vi sự nghiệp”, Đại đức đã nỗ lực để có được một nơi đáp ứng nhu cầu khát ngưỡng tâm linh của nhân dân địa phương. Hòa thượng tán thán sự giúp đỡ nhiệt tình của chính quyền địa phương, sự đoàn kết hòa hợp của nhân dân phật tử đã trợ duyên để Đại đức trụ trì hoàn thành bản nguyện của người con Phật. Hòa thượng mong rằng, trong tương lai ngôi chùa sẽ là một điểm đến tu tập, sinh hoạt tín ngưỡng cho tất cả mọi tầng lớp già trẻ gái trai, và sẽ đưa Phật giáo Thanh Hóa ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh:

 
 
 
 
 
 
 
 

Hoàng Tuấn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Nga trở thành nước đầu tiên đăng ký vắc xin chống Covid-19

Phật sự địa phương 19:20 11/08/2020

Hãng thông tấn Tass và các phương tiện truyền thông nhà nước Nga đưa tin, ngày 11/8, Tổng thống nước này Vladimir Putin tuyên bố Bộ Y tế Nga đã chính thức cấp phép cho loại vắc xin đầu tiên trên thế giới để phòng dịch bệnh COVID-19 do chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) gây ra.

Bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 16 tử vong

Phật sự địa phương 18:54 11/08/2020

Bệnh nhân 832 mắc COVID-19 tử vong được chẩn đoán viêm phổi nặng do COVID-19, trên bệnh nhân, đái tháo đường type 1 suy kiệt dài ngày, suy tim.

Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo tỉnh Cà Mau hành thiện trong dịch Covid-19

Phật sự địa phương 16:34 11/08/2020

Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo tỉnh kết nối với các mạnh thường quân hảo tâm trong và ngoài tỉnh, nước ngoài hỗ trợ 42,6 tấn gạo cho 2.634 hội viên, phụ nữ nghèo, cận nghèo, phụ nữ khó khăn với tổng trị giá hơn 420 triệu đồng.

Cậu bé gốc Việt tặng 12.000 khẩu trang cho người vô gia cư Mỹ

Phật sự địa phương 15:53 11/08/2020

Liem Kaplan (13 tuổi) đã tặng hơn 12.000 khẩu trang, 6.000 bánh mì, 2.500 chai nước rửa tay cho người vô gia cư tại Washington.

Từ điển Phật học