Phật Giáo

Thanh Hóa: Giỗ Quốc Tổ về dự khóa tu, khởi động mùa Phật Đản trong niềm hoan hỷ

Thứ năm, 10/04/2014 | 08:41

Ngày 10/03/Giáp Ngọ (09/04/2014), nhân ngày giỗ Quốc Tổ Hùng Vương, chùa Ông Sư (chùa Hòa Long) xã Tiến Nông, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa tổ chức khóa tu dành cho các bạn trẻ.

Nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ có cơ hội về chùa tu học và trải nghiệm đời sống tâm linh dưới sự hướng dẫn của  ĐĐ.Thích Tánh Khả - Ủy viên Ban TTTT T.Ư, Trưởng BTS GHPGVN huyện Triệu Sơn, trụ trì chùa Ông Sư.
 
Tại khóa tu hôm nay các bạn trẻ được chia sẻ ý nghĩa “Lời cầu nguyện cho quê hương“ và cùng thành kính dâng lên chư Phật lời nguyện cầu chí thành:

“Cúi đầu lạy Phật mười phương
Xin thương tế độ quê hương Lạc Hồng 
Chúng con máu chảy thành dòng
Thương nhau như nước biển Đông dạt dào
Tôn kính Phật, yêu nước non
Nên tình dân Việt sắt son chẳng sờn…”
 
 
Quỳ trước Phật đài trang nghiêm, các khóa sinh nhất tâm phát nguyện tôn kính Phật một cách tuyệt đối, yêu quí thiết tha quê hương Việt Nam, cùng đoàn kết chung tay xây dựng quê hương-đạo pháp ngày một lớn mạnh.

Kết thúc khóa lễ và niệm Phật, ĐĐ.Thích Tánh Khả đã chia sẻ pháp thoại và hướng dẫn các khóa sinh tĩnh tâm và dùng cơm trong chính niệm.

Trước khi kết thúc khóa tu, Đại đức cũng đã giới thiệu sơ nét về Đại lễ Phật đản (Vesak) PL.2558 sẽ được diễn ra tại Việt Nam từ 07-11/05/2014 (09-13/04/Giáp Ngọ) và hướng dẫn các khóa sinh thực hiện nghi thức tắm Phật bằng tất cả lòng tôn kính.
 ĐĐ.Thích Tánh Khả trình bày kế hoạch tổ chức Đại lễ Vesak
Được biết chiều qua 08/04/2014 tại trụ sở BTS GHPGVN huyện Triệu Sơn đã diễn ra hội nghị mở rộng triển khai kế hoạch tổ chức Đại lễ Vesak với sự tham gia của đại diện các phòng ban ngành huyện Triệu Sơn và lãnh đạo xã Tiến Nông.

Dự kiến sẽ tổ chức Phật đản và sáng ngày 30/04/2014 tức 02/04 năm Giáp Ngọ với các nội dung: Hội ẩm thực, thuyết giảng Phật pháp, rước Phật quanh làng, văn nghệ, hoa đăng, tắm Phật.

Vào chiều ngày 07/04 năm Giáp Ngọ tức 05/05/2014 sẽ diễu hành xe hoa từ trụ sở Ban Trị sư lên huyện Triệu Sơn và về lại chùa Ông Sư để cử hành đêm hoa đăng nguyện cầu quốc thái dân an.

Trương Công Hoan
Trương Công Hoan
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z