Phật Giáo

Thanh Hóa: Họp bàn về công tác chuẩn bị Đại hội Phật giáo tỉnh

Thứ năm, 14/07/2017 | 09:36

Chiều ngày 13/07/2017 tại văn phòng BTS tỉnh, chùa Thanh Hà (số 34 Bến Ngự, P.Trường Thi, Tp.Thanh Hóa), Thường trực BTS PG tỉnh đã tổ chức phiên họp liên ngành với các sở, ban, ngành, chính quyền tỉnh để rà soát lại tất cả các công việc, chuẩn bị tiến tới Đại hội Phật giáo tỉnh khóa VII nhiệm kỳ (2017 - 2022).

Phiên họp dưới sự chủ tọa của ĐĐ.Thích Tâm Đức, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh cùng Chư tôn đức thường trực BTS tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo các huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

Về phía phía các sở, ban ngành có ông Bùi Hải Vinh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban tôn giáo tỉnh; bà Lê Thị Huyền, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Trịnh Văn Bảy, Phó phòng PA88 Công an tỉnh, và đại diện các sở, ban, ngành có liên quan.
 
Phát biểu khai mạc phiên họp ĐĐ.Thích Tâm Đức nêu rõ Đại hội Phật giáo là sự kiện quan trọng của Phật giáo tỉnh nhà, được đông đảo tăng, ni, tín đồ phật tử quan tâm và trông chờ. Vì vậy bằng mọi sức lực và trí tuệ có sẵn, BTS sẽ cùng tăng, ni, tín đồ phật tử trong tỉnh đoàn kết – hòa hợp – nhất quán để tổ chức thành công góp phần tô điểm cho sự phát triển chung của tỉnh nói riêng và đất nước nói chung.

Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Thanh Hóa sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị 25B (số 133 Quang Trung, P.Ngọc Trạo, Tp.Thanh Hóa) vào ngày 16 – 17/07/2017 (ngày 23-24/06/Đinh Dậu). 

Báo cáo tại phiên họp Đại Đức Thích Tâm Chính, Chánh Thư kí BTS đã thông qua danh sách đại biểu tham sự đại hội như sau: Đại biểu khách mời từ HĐCM, HĐTS GHPGVN, các bộ, ban ngành T.Ư, BTS Phật giáo các tỉnh thành là 200 đại biểu. Đại biểu chính thức của Phật giáo tỉnh là 450 đại biểu. Các văn kiện, tài liệu, tham luận trong Đại hội đã được chuẩn bị chu đáo.

Phát biểu tại phiên họp ông Bùi Hải Vinh nêu cao tinh thần đoàn kết của chư tăng, ni, phật tử trong tỉnh, không những trong mọi công việc chuẩn bị cho đại hội này, mà còn có những đóng góp to lớn, thiết thực trong những năm trước, “điều này thể hiện sự nhất quán trong công việc chỉ đạo từ Đại đức Trưởng ban, và tinh thần đoàn kết một lòng giữa các chư tăng ni và phật tử trong tỉnh, giúp cho tình hình an sinh xã hội tốt đẹp hơn”. Bên cạnh đó ông cũng đề nghị các sở, ban, ngành cũng tạo điều kiện thật tốt phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ chức đại hội nhằm xử lý tốt tất cả mọi công việc đúng như chương trình và kế hoạch đã đề ra.

Cũng tại phiên họp BTC cũng ghi nhận những đóng góp quý báu, thiết thực từ các sở, ban, ngành như ý kiến của UB MTTQ tỉnh, Công an tỉnh, Ban Dân vận tỉnh ủy.

Như vậy, theo sự chỉ đạo của chư tôn đức trong BTC chức Đại hội và qua nhiều phiên họp với các cấp được triển khai trong nhiều tháng vừa qua. Các tiểu ban phụ trách cho đại hội đã bắt tay vào công việc, cho đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội đã đi vào hoàn thiện. Các tiểu ban đã ổn định và sẵn sàng với tinh thần cao nhất để cung đón Chư tôn đức chứng minh, các cấp chính quyền cùng quý quan khách quý quang lâm tham dự đại hội.

Ban TTTT PG tỉnh Thanh Hóa
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z