Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 16/11/2015, 13:45 PM

Thanh Hóa: HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS dự lễ khánh thành chùa Khánh Quang

Sáng ngày 4/10/Ất Mùi (15/11/2015), tại chùa Khánh Quang (thị xã Bỉm Sơn) tổ chức lễ khánh thành ngôi Đại hùng Bảo điện, và các hạng mục công trình của chùa Khánh Quang.

Chủ tịch HĐTS Giáo hội, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn và Quý Chư tôn đức Giáo phẩm Giáo hội đã quang lâm tham dự. Đến dự lễ khánh thành có ông Nguyễn Sỹ Dũng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa và đại diện chính quyền các cấp tỉnh Thanh Hóa, nhân dân phật tử các đạo tràng trong tỉnh. 
ĐĐ.Thích Tâm Chính phát biểu khai mạc.
Phát biểu khai mạc buổi lễ, ĐĐ.Thích Tâm Chính cho biết, chùa Khánh Quang xưa thuộc xã Trạch Lâm, trải qua gần 400 năm lịch sử, chùa do bà Nguyễn Thị Ngọc Tú, chính Phi của Thanh đô Vương Trịnh Tráng, công đức xây dựng vào thế kỷ XII. Chùa nằm gần trục đường thiên lý Bắc Nam, cách quê hương bà 5km, cách đất tổ nhà Trịnh 2km.  Ngôi chùa cổ Khánh Quang đã in đậm dấu ấn trong lòng người biết bao thế hệ, tuy nhiên bởi sự tàn phá của chiến tranh, phong hóa, thăng trầm theo thời gian chùa cũng dần dần lụi tàn thành phế tích. 

Ngày 10/11/2013, chùa Khánh Quang đã tổ chức lễ khởi công xây dựng ngôi Đại hùng Bảo điện và các công trình phụ cận. Sau 2 năm khởi công xây dựng, đến nay các công trình đã thập phần viên mãn, với tổng kinh phí xây dựng là 20 tỷ đồng. Có được thành quả đó là nhờ sự đồng ý, giúp đỡ của GHPGVN, các cấp lãnh đạo chính quyền, các công ty, doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và đặc biệt là sự phát tâm công đức của toàn thể nhân dân thị xã Bỉm Sơn, Đại đức xin ghi nhận và tán dương công đức đó. 
Ông Bùi Huy Hùng phát biểu chúc mừng buổi lễ.
Ông Bùi Huy Hùng, Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn, thay mặt lãnh đạo chính quyền tỉnh và địa phương phát biểu chúc mừng buổi lễ. Ông nhấn mạnh, chùa Khánh Quang được xây dựng là công trình văn hóa tín ngưỡng tâm linh cho muôn đời sau, mang lại niềm hạnh phúc an lạc cho nhân dân Phật tử nơi đây. Lãnh đạo chính quyền địa phương ghi nhận công đức này, trân trọng cảm ơn GHPGVN, lãnh đạo các cấp chính quyền, các nhà hảo tâm, nhân dân phật tử đã giúp xây dựng ngôi chùa khang trang, đẹp đẽ như ngày hôm nay.
HT.Thích Thiện Nhơn ban đạo từ cho buổi lễ
HT.Thích Thiện Nhơn ban đạo từ cho buổi lễ. Hòa thượng tán dương công đức của các cấp lãnh đạo chính quyền, Chư tôn đức tăng, ni và nhân dân phật tử địa phương, các nhà hảo tâm đã thành tâm công đức, chung tay xây dựng để ngôi Đại hùng Bảo điện và các hạng mục công trình của chùa Khánh Quang khang trang, tố hảo như ngày hôm nay. Ngôi chùa sẽ đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng, tu học cho tăng ni, phật tử trong và ngoài địa phương. Hòa Thượng mong muốn nhân dân và phật tử địa phương tiếp tục duy trì, bảo vệ giữ gìn ngôi chùa, phát huy truyền thống văn hóa tâm linh của địa phương.
Niêm hương lễ Phật
Cuối buổi lễ, Chư tôn đức cùng quý vị đại biểu cắt băng khánh thành và dâng hương tại chính điện ngôi Đại hùng Bảo điện chùa. Buổi lễ thành tựu viên mãn trong niềm hỷ lạc.

Hoàng Tuấn

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Phật sự địa phương 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Phật sự địa phương 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Phật sự địa phương 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Phật sự địa phương 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.