Phật Giáo

Thanh Hóa: Khánh đản Phật A Di Đà chùa Khải Nam

Thứ năm, 16/12/2013 | 09:39

Tối ngày 13/11/Quý Tỵ (15/12/2013), tại chùa Khải Nam phường Quảng Tiến, thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá thiết lễ hoa đăng cúng dường kỷ niệm ngày Khánh đản của Phật A Di Đà với sự tham gia của hơn 600 tín đồ phật tử.

Buổi lễ diễn ra trong ánh nến lung linh huyền ảo, mầu nến hòa với mầu y của Chư tôn đức cùng mầu áo lam của hơn 600 phật tử có mặt tại đây tạo nên một bức tranh thật đẹp dâng lên đức Phật Di Đà nhân ngày Khánh đản Ngài.

ĐĐ.Thích Tâm Định - Phó BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hoá, trụ trì chùa Khải Nam đã có pháp thoại nhằm động viên và khích lệ hành giả tu Tịnh độ càng tinh tấn, vững bền trên con đường tu tập, xác lập lòng tin kiên cố vào pháp môn, nỗ lực gây tạo công đức xây dựng Tịnh độ giữa nhân gian.
 Lễ truyền đăng
Những ngọn nến truyền đăng lung linh huyền ảo, những lời kinh vang vọng du dương, tiếng niệm Phật ngân nga trầm bổng trong một không gian tĩnh mịch, làm cho bao người tham dự dâng trao niềm cảm xúc sâu xa, lắng đọng tâm tư, cảm niệm ân đức Phật lái thuyền từ đưa khách hồng trần vãng sinh Cực lạc.

Giữa bao người trong không gian rộng lớn mà không một tiếng lao xao. Ôi! giờ khắc Thiêng liêng, trang nghiêm thanh tịnh, những giây phút nhiệm mầu đã đọng lại trong tâm hồn chúng ta những giai điệu yên bình giải thoát. 
 Nhất tâm hướng về đức Phật A Di Đà
Kết thúc một buổi lễ hoa đăng tưởng niệm Phật A Di Đà nhưng những giá trị tinh thần đáng quý còn vang mãi trong lòng người con Phật: ý nghĩa cho lòng tôn kính Phật, văn hóa lễ nghi trầm ấm, thanh tao; chuyển hóa người mê hướng về bờ giác; khích lệ niềm tin vào pháp mônhành trì…
 Thành kính
 Quang cảnh buổi lễ
Mong rằng, mỗi năm vào dịp này, các chùa luôn tổ chức những buổi lễ kỷ niệm hoành tráng hơn nữa, để làm nơi nương tựa tinh thần cho mọi người, biết hướng tâm về Tam Bảo, tránh xa những văn hóa độc hại hấp dẫn con người vào chỗ mê lầm, gây nên bao điều khổ đau cho tự thân, gia đình và xã hội.
 Thắp lên ngọn đèn trí tuệ
Hẹn ngày này năm sau chúng ta cùng hội ngộ trong một buỗi lễ hoa đăng long trọng và ý nghĩa hơn.

Thích Tánh Khả - Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN
Thích Tánh Khả
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z