Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 03/04/2016, 10:05 AM

Thanh Hóa: Khánh thành và bổ nhiệm trụ trì chùa Diên Phúc

Sau gần 3 năm xây dựng, sáng hôm nay ngày  25/02/Bính Thân, đã diễn ra lễ khánh thành và bổ nhiệm trụ trì chùa Diên Phúc (Quảng Xương, Thanh Hóa).

Tham dự buổi lễ có HT.Thích Gia Quang, Trưởng Ban TTTT T.Ư GHPGVN; TT. Thích Thanh Điện, Phó Trưởng Ban TT Ban HDPT miền Bắc T.Ư GHPGVN; TT.Thích Tâm Đức, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa; TT.Thích Tâm Định, Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa; TT.Thích Minh Đạo, Viện chủ Tổ Đình Diên Phúc - Hà Nội; ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh, Phó Trưởng Ban TTTT T.Ư GHPGVN, trụ trì chùa Ba Vàng.
 
Cùng chư tôn đức Giáo phẩm trong BTS; Chư tôn đức tăng, ni trụ trì các Tổ đình, Tự viện, Tịnh xá, Niệm Phật đường trong và ngoài tỉnh. Cùng Đại biểu lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các cấp huyện, thị xã, thành phố trong và ngoài tỉnh Thanh Hóa. Cũng như hàng ngàn phật tử và nhân nhân thập phương đã hân hoan vân tập về lễ đài để cùng tham dự và tùy hỷ công đức với nhà chùa.
 
 
Mở đầu chương trình ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh đã lên tuyên đọc diễn văn khai mạc lễ khánh thành và bổ nhiệm trụ trì chùa Diên Phúc. Tiếp đó ông Trần Phú Dũng, Phó Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quảng Thái đã thay mặt cho chính quyền sở tại đã đọc báo cáo tóm tắt về tiến trình xây dựng chùa Diên Phúc trong gần 3 năm qua. Thay mặt Ban Hộ Tự, bà Trương Thị Tuyết Nhung đã có đôi lời cảm tưởng cũng như gửi lời cảm ơn tới chư tôn đức và các cấp lãnh đạo chính quyền đã tạo điều kiện giúp đỡ để ngôi già lam Diên Phúc được thành tựu.  
 
Đại biểu đồng tiến về lễ đài trang nghiêm cử hành nghi thức cắt băng khánh thành, chính thức đưa chùa Diên Phúc vào phục vụ tín ngưỡng tôn giáo. 
 
 

Ba Vàng

Nguồn:http://chuabavang.com.vn/tin-tuc/dai-le-khanh-thanh-va-bo-nhiem-tru-tri-chua-dien-phuc-da-thanh-tuu-vien-man.html
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Nét mặt hoan hỷ của Bồ Tát Di Lặc tại chùa Khai Nguyên

Phật sự địa phương 09:57 01/10/2020

Tôn tượng Bồ Tát Di Lặc tại chùa Khai Nguyên được tạo tác bởi khối ngọc bích quý hiếm, lớn nhất thế giới, tôn tượng ngài được triển lãm tại khu vực sân A Di Đà phía trước Đại Tượng Phật.

Phước báo cho cuộc đời nảy mầm từ việc trồng một cây xanh

Phật sự địa phương 09:42 01/10/2020

Công đức của việc trồng rừng rất lớn vì trồng rừng là giữ lại sự sống cho thế giới. Điều này cũng có ý nghĩa như bố thí thuốc men, tiền bạc, cơm gạo, thả phóng sinh chim, cá...

Tìm bình yên giữa cuộc sống áp lực

Phật sự địa phương 09:09 01/10/2020

Bộ sách “Sống bình yên, chẳng muộn phiền” chỉ ra rằng có những điều quý giá hơn đang tồn tại bên trong áp lực và bất hạnh.

Nét đẹp Bảo Quang Tự

Phật sự địa phương 09:02 01/10/2020

Ngôi cổ tự ở độ cao 340 mét, trên ngọn núi ở phía Tây thành phố Uông Bí, Quảng Ninh, được dân gian gọi “Chùa Ba Vàng” là một công trình Phật giáo nổi tiếng ở miền Đông Bắc tổ quốc với kiến trúc hoành tráng mĩ lệ hôm nay, về cảnh quan tuyệt mĩ…

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo