Phật Giáo

Thanh Hóa: “Khoá tu Phật giáo với tuổi trẻ” lần thứ X

Thứ năm, 22/07/2018 | 07:08

Sáng ngày 08/06/Mậu Tuất (20/07/2018), tại chùa Đại Bi (phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa) đã tổ chức lễ Khai mạc khóa tu “Phật giáo với tuổi trẻ” lần thứ X (từ ngày 20 đến ngày 22/07/2018).

 
Buổi lễ có sự tham dự của: TT.Thích Tâm Đức, UV HĐTS TƯ GHPGVN, Phó trưởng Ban Pháp chế TƯ GHPGVN, Trưởng  BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa; ông Bùi Hải Vinh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ – Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Thanh Hóa; cùng Chư tôn đức tăng ni và gần 2000 bạn trẻ trong tỉnh.

ĐĐ.Thích Tâm Hiện, UV Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ GHPGVN, Uỷ viên TT BTS PG tỉnh Thanh Hóa, Trưởng ban HDPT,Trưởng BTC khai mạc khóa tu. Diễn văn khai mạc đã nêu rõ tầm quan trọng cũng như lợi ích của việc tổ chức khóa tu cho tuổi trẻ: “Trong xã hội hiện nay cho thấy, mặc dù các em đang sống trong thời bình, sống trong một xã hội hiện đại, công nghệ thông tin phát triển vượt bậc, nhưng một bộ phận không nhỏ các bạn trẻ đang sống một cuộc sống thờ ơ, ích kỷ, thiếu sự đồng cảm của mọi người xung quanh, dễ bị lôi cuốn vào các tệ nạn xã hội, bạo lực học đường. 

Nhận thức được tầm quan trọng đó, để giúp các em nhận ra được giá trị của cuộc sống, biết yêu thương, giúp đỡ mọi người, sống có trách nhiệm với bản thân và xã hội, cũng như soi sáng cho con đường tìm về chính bản thân mình, BTC đã tổ chức khóa tu này”. Khóa tu lần này tổ chức cũng để kỷ niệm 10 năm tổ chức Khóa tu Phật giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hóa.
 
TT.Thích Tâm Đức có đôi lời đạo từ: “Các khóa tu Phật giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hóa trong những năm qua đã giúp rất nhiều bạn trẻ trở nên hiền thiện, biết yêu thương chia sẻ, sống có trách nhiệm với bản thân gia đình, có ích cho xã hội, góp sức xây dựng đời sống được hạnh phúc. Đây là cơ hội để giúp cho các em có sân chơi lành mạnh, được giao lưu học hỏi với nhau và hơn hết được học hiểu những điều hay, ý đẹp về đời, là cầu nối yêu thương giữa các bạn và gia đình, xa rời các tệ nạn tiêu cực xã hội, tạo dựng niềm tin và sức mạnh với một lối sống tích cực”. 

Hy vọng trong thời gian 3 ngày của khóa tu, tuy không dài nhưng đủ cho các khóa sinh tạm gác đi cái ồn ào, tấp nập, bon chen của cuộc sống hằng ngày, trở về nơi thiền môn, tìm về với chính pháp Phật đà, tập cho mình biết cách “lắng nghe để hiểu, nhìn lại để thương” và xin hãy xem nhau như anh em một nhà mà nhường nhịn, bỏ qua lỗi lầm của nhau, cùng nhau gieo những hạt giống tốt – những hạt giống bồ đề…

Sơn Trần
Sơn Trần
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z