Phật Giáo

Thanh Hóa: Không khí chuẩn bị đón chào Đại lễ Phật đản PL.2558

Thứ năm, 19/04/2014 | 11:20

Ngay từ những ngày đầu tháng 3 sau Hội nghị triển khai công tác Phật đản của BTS Phật giáo tỉnh, các BTS Phật giáo huyện đã tích cực triển khai kế hoạch tổ chức Phật đản đến các chùa và phật tử. 

Thời gian càng đến gần, không khí chào mừng ngày đức Phật đản sinh đang dâng trào trong mỗi người con Phật trên khắp thế giới, cùng với Việt Nam nói chung, các tỉnh thành nói riêng tại mảnh đất xứ Thanh – Phật giáo Thanh Hóa, Chư tăng và phật tử trong tỉnh đang hân hoan chuẩn bị trang trí lễ đài, bàn hương án, xe hoa rước Phật đản sinh ....
 Chư tăng và phật tử trang trí lễ đài Phật đản
Vì đây là sự kiện quan trọng của Phật giáo nước nhà đăng cai tổ chức Đại lễ Phật đản (Vesak) 2014 – PL.2558 tại chùa Bái Đính, Ninh Bình từ ngày 7 - 10/5/2014 (9-12/04/Giáp Ngọ) là niềm vinh hạnh cho tăng ni và phật tử Việt Nam.
 Tượng Phật đản sinh được tôn trí tại lễ đài BTS Phật giáo huyện Triệu sơn
 Trang trí xe hoa rước Phật đản sinh
Theo kế hoạch của BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa chương trình Phật đản năm nay sẽ được diễn ra tại chùa Đại Bi (P.Đông Vệ, Tp.Thanh Hóa) với các chương trình chiếu phim “Cuộc đời đức Phật” vào lúc 18g30 ngày 06/04/Giáp Ngọ (04/05/2014). Đêm giao lưu văn nghệ vào 19g30 ngày 07/04/Giáp Ngọ (05/05/2014) và ngày 08/04/Giáp Ngọ (06/05/2014) sáng 9g00 khai mạc Hội Ẩm thực Chay và triển lãm ảnh, chiều 14g00 thuyết giảng Phật pháp, 18g30 diễu hành xe hoa, văn nghệ, và lễ hành chính.
 Xe rước Phật đã hoàn thiện
 Phật tử phấn khới thỉnh tranh Lâm Tỳ Ni về tôn trí tại tư gia
 Chuẩn bị trang trí lễ đài Phật đản tại chùa Mèo, huyện Lang Chánh
Ngay từ những ngày đầu tháng 3 sau Hội nghị triển khai công tác Phật đản của BTS Phật giáo tỉnh, các BTS Phật giáo huyện đã tích cực triển khai kế hoạch tổ chức Phật đản đến các chùa và phật tử.

Tại các buổi giảng, những ngày tu tập Chư tôn đức đã chia sẻ và với thiệu về tầm quan trọng của ngày đại lễ, cũng như việc chuẩn bị trang trí khánh tiết tại tư gia, treo đèn kết hoa, lập bàn hương án, khuyến khích phật tử mời bạn bè người thân cùng tham gia các chương trình tu học, dự lễ tại các chùa cũng như làm các việc phúc thiện ... thiết thực cúng dường đức Phật nhân ngày Đại lễ.
 Tượng Phật đản sinh được tôn trí tại nhà phật tử
 
Ban Văn hóa Phật giáo Thanh Hóa giới thiệu đến Chư tăng và phật tử trong và ngoài tỉnh các mẫu tượng Đản sinh, chậu tắm Phật, vườn tượng, tranh Lâm Tỳ Ni thiết kế pano, băng rôn, lễ đài, xe hoa rước Phật kích thước lớn có thể tải về in ấn phục vụ ngày Đại lễ Phật đản đồng thời cập nhật các thông tin cần thiết về sự kiện trọng đại này.

ĐĐ.Thích Tánh Khả - Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

Thích Tánh Khả
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z