Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 26/04/2014, 08:19 AM

Thanh Hóa: Lãnh đạo tỉnh gặp mặt các chức sắc Phật giáo chúc mừng Phật đản

Chiều ngày 26/03/Giáp Ngọ (25/04/2014), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Thanh Hóa tổ chức buổi gặp mặt, tọa đàm các chức sắc Phật giáo tỉnh Thanh Hóa nhân ngày Đại lễ Phật đản PL.2558 -  DL.2014 tại Hội trường khách sạn Sao Mai, Tp.Thanh Hóa.

ĐĐ.Thích Tâm Đức - Trưởng BTS GHPGVN Thanh Hóa cùng Chư tôn đức Ban Thường trực BTS tỉnh, huyện, thị thành phố, cùng tăng ni trụ trì các tự viện trong toàn tỉnh Thanh Hóa tham dự.

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Phó Bí thư tỉnh ủy, Bà Lê Thị Thìn – Thường vụ tỉnh ủy, phó chủ tịch HĐND tỉnh, Ông Vương Văn Việt-  tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện Ban Tông giáo, Sở Nội vụ, Ban Dân vận, UBMTTQ, Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng, công an tỉnh, SVHTT&DL, Thường vụ Thành ủy, UBND Tp.Thanh Hóa cùng đông đảo các đại biểu khách mời.
 
Tại buổi họp mặt, ông Vương Văn Việt - Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt tỉnh ủy, các cấp chính quyền, đánh giá cao những đóng góp của Phật giáo Thanh Hóa trong thời gian qua, những thành quả đó, xứng đáng để tăng, ni, phật tử xứ Thanh dâng lên cúng dàng ngày kỉ niệm lần 2638 năm ngày Đản sinh của Đấng từ phụ Thích Ca Mâu Ni Phật. Những giá trị nhân bản của Phật giáo sẽ mãi trường tồn và đóng góp rất lớn vào sự nghiệp xây dựng bảo vệ đời sống an lạc hạnh phúc của nhân sinh.Nhân đây thay mặt lãnh đạo tỉnh ông cũng trân trọng gửi đến Chư tôn đức tăng ni, đồng bào nhân dân phật tử tỉnh Thanh Hóa lời cầu chúc tốt đẹp, đón mùa Phật đản thật an lành hạnh phúc.

Thay mặt tăng, ni, phật tử Thanh Hóa, ĐĐ.Thích Tâm Đức - Trưởng BTS Phật giáo tỉnh đã phát biểu cảm tạ sự quan tâm của các cấp ủy đảng chính quyền đã dành cho Phật giáo tỉnh nhà. Trong tinh thần đạo Pháp và dân tộc, tốt đạo đẹp đời Phật giáo xứ Thanh sẽ luôn cố gắng phát huy hơn tiếp tục nêu cao truyền thống yêu nước và trách nhiệm công dân, chung sức, chung lòng xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh nhiều hoạt động hữu ích phục vụ dân sinh và phục vụ lợi ích dân tộc, góp phần xây dựng quê hương Thanh Hóa giàu đẹp, văn minh ...

Đại đức cũng bày tỏ mong muốn, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa tiếp tục quan tâm, khích lệ hơn nữa để Phật giáo ngày càng phát triển, đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh chung sức, đồng lòng xây dựng và phát triển quê hương Thanh Hóa giàu đẹp, văn minh, thân thiện...

Nhân dịp này, Lãnh đạo tỉnh đã có lẵng hoa và những phần quà ý nghĩa và gửi lời chúc mừng đến toàn thể các chức sắc, tín đồ trong toàn tỉnh đón một mùa Phật đản 2014 an lạc trong ánh từ quang của mười phương chư Phật.

ĐĐ.Thích Tánh Khả - Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Sau khi chết, chúng sinh đi đầu thai trong bao lâu?

Phật sự địa phương 08:29 25/05/2020

Trước hết xin được khẳng định chuyện sống, chết, đầu thai tái sinh luân hồi là một chủ đề nội dung cốt tủy liên quan đến hầu hết mọi vấn đề trọng yếu của thuyết giáo nhà Phật.

Tìm hảo tướng của Phật ở đâu?

Phật sự địa phương 08:15 25/05/2020

Khi sắc không còn là “của ta” nữa thì không ngớt khổ đau, tuyệt vọng. Chuyện tưởng đơn giản là vậy, mà đã có ai luôn tỉnh giác - không để cho tâm dính mắc vào cái sắc vô nghĩa ấy chưa?

Phật dạy: Khéo chăm dưỡng người bệnh

Phật sự địa phương 08:04 25/05/2020

Điều quan trọng nhất mà người nuôi bệnh cần có là tìm cách giải tỏa những tâm lý bất an, sầu muộn khiến cho người bệnh tuy có đau mà ít khổ. Thế Tôn gọi là “thuyết pháp cho bệnh nhân”.

Cuộc sống của người tu

Phật sự địa phương 17:36 24/05/2020

Nhiều người cho rằng Tăng sĩ không làm gì cả, nhưng thực ra công việc buông bỏ các uế nhiễm là công việc khó khăn nhất trên đời. Việc làm ở thế gian còn có ngày nghỉ, nhưng công việc của người tu không có lúc nào ngơi nghỉ. Đó là thứ công việc ta phải liên tục thực hành 24 giờ một ngày.