Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 26/05/2014, 13:25 PM

Thanh Hóa: Lễ hằng thuận và khoá tu mùa hè chùa Vạn Linh

Sáng ngày 27/04/Giáp Ngọ (25/05/2014), tại chùa Vạn Linh, Quảng Văn, Quảng Xương, Thanh Hoá đã trang trọng tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Lê Nam pháp danh Vạn Phúc Thành sánh duyên cùng Mai Hương pháp danh Linh Diệu Hân, cùng đó là khoá học đạo đức mùa hè kì 1 cho thanh thiếu niên.

Dưới sự chứng minh của ĐĐ.Thích Tuệ Minh phó trụ trì chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An) và ĐĐ.Thích Nguyên Từ - Trưởng BTC khoá học.
Nhị vị Đại đức chứng minh buổi lễ
Buổi lễ hằng thuận có sự tham dự của đại gia đình hai họ, đông đảo quý phật tử và hơn 200 tu sinh khoá học. Buổi lễ đã diễn ra trang trọng và ấm tình đạo vị.
 Nghi thức trao nhẫn cưới
ĐĐ.Thích Tuệ Minh đã chia sẻ về bổn phận của vợ chồng đối với nhau, với gia đình và xã hội, với Phật pháp, Đại đức còn nói về ý nghĩa của chiếc nhẫn hết sức cô đọng và thiết thực. Sau đó Chư tôn đức chú nguyện chúc phúc, trao quà, cuối cùng đôi uyên ương phát nguyện và gia đình nói lời cảm tạ. Các bạn tu sinh chúc phúc và quây quần chụp hình lưu niệm cùng đôi uyên ương dưới mái chùa bé nhỏ đơn sơ.
 Khóa tu mùa hè được bắt đầu
Khoá tu được diễn ra sau đó, với chương trình thuyết giảng,tụng kinh, ngồi thiền, niệm Phật kinh hành và các bài sinh - trò chơi sinh hoạt rất bổ ích. Khoá tu kết thúc vào buổi chiều muộn cùng ngày trong niềm hoan hỷ của các bậc phụ huynh cũng như các bạn khóa sinh.

Nguyên Từ

TIN LIÊN QUAN

Bảy đặc tính của Chánh pháp

Phật sự địa phương 13:00 16/02/2020

Bảy đặc tính của chánh pháp được lập đi lập lại trong nhiều kinh thuộc tạng Pali cũng như trong nhiều kinh Hán tạng. Diệu pháp của Đức Thế Tôn có ngần ấy đặc tính mầu nhiệm, cho nên sống với giáo pháp của Đức Thế Tôn thì rất an lạc và hạnh phúc.

Sức mạnh không ngờ của lòng biết ơn

Phật sự địa phương 12:51 16/02/2020

Chúng ta phải sống nương tựa lẫn nhau, sự tồn vong của xã hội đều phụ thuộc vào đạo đức con người – lòng biết ơn tạo nên sức mạnh cho con người trong cuộc sống ngày hôm nay mà chính chúng ta không thể ngờ tới.

Niệm Phật là gì?

Phật sự địa phương 12:17 16/02/2020

Niệm Phật khi tâm của chúng ta bị loạn động thì sẽ lấn áp đi những dòng suy nghĩ tạp niệm ở trong lòng và có thể đặt tâm mình vào trong xâu chuỗi mà khi ta đang hành trì.

Phật tử đối trị dịch bệnh

Phật sự địa phương 12:07 16/02/2020

Trong thời dịch bệnh đang có cơ nguy sẽ lây tới 2/3 nhân loại, người Phật tử nên khẩn cấp khuyến tấn cả gia đình Quy y, Thọ giới, Nghe kinh, Làm việc thiện, Tu niệm xứ, Tu hạnh Từ Bi, Niệm Pháp ấn Vô Thường.