Phật Giáo

Thanh Hóa: PG quan tâm đến đời sống các gia đình có quân nhân đang làm việc tại biển đảo

Thứ năm, 25/07/2014 | 10:05

Chiều ngày 28/06/Giáp Ngọ (24/07/2014), hưởng ứng lời kêu gọi của chương trình “Chung sức vì biển đảo quê hương”, BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa kết hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức lễ bàn giao bò giống sinh sản tại UBND xã Hoằng Tiến, Hoằng Hóa cho 5 hộ khó khăn có thân nhân đang làm việc tại biển đảo.

Tham dự có ĐĐ.Thích Tâm Định –  Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh cùng Chư tăng Ban Thường trực BTS tỉnh và Đại diện các phòng ban ngành các cấp có liên quan.
 
Đây là chương trình kết hợp giữa BTS và Hội Chữ thập đỏ bàn giao bò giống cho các hộ gia đình khó khăn có người thân đang làm việc tại biển đảo. Ngân quỹ được trích ra từ nguồn vận động của tăng ni phật tử tỉnh Thanh Hóa tổng số tiền 200 triệu đồng sẽ được tặng ở 4 huyện Tĩnh Gia, Sầm Sơn, Hoằng Hóa và Hậu Lộc.

ĐĐ.Thích Tâm Định chia sẻ thêm, trên tinh thần từ bi trí tuệ, thực hiện lời kêu gọi của T.Ư Giáo hội và Thông điệp của đức Pháp chủ GHPGVN chung sức vì hòa bình biển Đông, vừa qua BTS GHPGVN tình Thanh Hóa đã tổ chức lễ cầu nguyện hòa bình trên biển Đông và phản đổi việc đặt giàn khoan HD 981 trái phép của Trung Quốc. Tại buổi lễ này tăng, ni, phật tử tỉnh nhà đã đóng góp được 490 triệu đồng.

Vừa qua, T.Ư GHPGVN đã có chuyến thăm và làm lễ an vị tượng Phật tại quần đảo Trường Sa, BTS Phật giáo tỉnh Thanh Hóa đã trao 200 triệu tiền mặt, và những phần quà tại các đảo Sơn Ca, Phan Yết, Phan Vinh và Trường Sa Lớn (tổng trị giá 90 triệu đồng). Đây là những tình cảm chân thành của người con Phật xứ Thanh thể hiện tinh thần đạo Pháp và dân tộc.

ĐĐ.Thích Tánh Khả - Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN
Thích Tánh Khả
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z