Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 24/01/2014, 13:49 PM

Thanh Hóa: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc Tết Phật giáo tỉnh

Phật Giáo

Sáng ngày 24/12/Quý Tỵ (24/01/2014), tại chùa Thanh Hà trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, số 34 Bến Ngự, phường Trường Thi, Tp.Thanh Hóa, hân hạnh đón tiệp đoàn Tỉnh ủy do ông Hoàng Văn Hoằng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn chúc nhân dịp Tết Cổ truyền của dân tộc đang đến gần.

Thay mặt Tỉnh ủy, ông Hoàng Văn Hoằng đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới BTS Phật giáo tỉnh nhà, ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của Phật giáo và tăng, ni, phật tử đối với sự phát triển chung của tỉnh trong năm qua, trong đó nhấn mạnh đến những kết quả nổi bật là công tác từ thiện nhân đạo và đóng góp xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc. Mong rằng chư tăng, ni, phật tử trong tỉnh tiếp tục thực hiện tốt tôn chỉ “Đạo pháp – Dân tộc –  Chủ nghĩa Xã hội” mà Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đề ra, tích cực tham gia bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước.
 
Thay mặt Phật giáo tỉnh, ĐĐ.Thích Tâm Đức - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa cảm ơn quý phái đoàn cũng như Đảng bô, chính quyền các cấp đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ Phật giáo Thanh Hóa hoàn thành tốt các phật sự trong nhiều năm qua.

Nhân dịp Tết Cổ truyền Giáp Ngọ 2014, Đại đức cũng đã chúc các quý lãnh đạo và nhân dân trong tỉnh tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả to lớn, hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra trong năm 2014, xây dựng Thanh Hóa ngày càng phát triển, giàu mạnh.

Tiếp đó phái đoàn Tỉnh ủy đã dâng hương cầu nguyện quốc thái dân an tại Đại hùng Bảo điện chùa Thanh Hà.

ĐĐ.Thích Tánh Khả - Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Stephen Cameron trở về từ cận tử nghiệp

Phật sự địa phương 11:20 08/07/2020

Ngày 3/7/2020, các bác sĩ Việt Nam đã hội chẩn và đưa ra kết luận chuyên môn: bệnh nhân 91 mắc Covid-19 đã hoàn toàn khỏi bệnh, không cần cách ly.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức

Phật sự địa phương 10:44 08/07/2020

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã cùng với tiến sĩ ngành Dinh Dưỡng Học Lilian Cheung chung tay viết nên tác phẩm Savor: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức. Nếu đã có cuốn sách này trong tay thì bạn có thể ngồi xuống trong tĩnh lặng, lần dở chậm rãi từng trang một và khám phá thực đơn Thầy dùng mỗi ngày.

Hình ảnh nhà sáng lập facebook đến chùa lễ Phật

Phật sự địa phương 09:51 08/07/2020

Cảm nhận về Phật giáo, Mark Zuckerberg cho biết đây là một tôn giáo thú vị với hệ thống giáo lý, triết học tuyệt vời. “Tôi đang trong quá trình nghiên cứu về đạo Phật và hy vọng rằng có thể tiếp tục hiểu thêm về lời Phật dạy sâu sắc hơn”.

Ý nghĩa Phật giáo qua sự tích “Tứ Pháp chùa Dâu” (I)

Phật sự địa phương 09:21 08/07/2020

Chuyện Man Nương và Tứ Pháp nơi đất Dâu được cho là câu chuyện cổ về Phật giáo khi du nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên, câu chuyện gây cho dân gian và giới học giả không theo đạo Phật có cái nhìn xa lạ với giáo lý đạo Phật, thậm chí cho rằng đó là ảnh hưởng của thần giáo dân gian.

Từ điển Phật học