Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 26/11/2013, 11:04 AM

Thanh Hóa: TT.Thích Nhật Từ chia sẻ pháp thoại "Tôn kính Phật"

Tối ngày 23/10/Quý Tỵ (25/11/2013), tại chùa Thanh Hà TT.Thích Nhật Từ - Phó Viện trưởng HVPGVN tại Tp.HCM đã có chia sẻ pháp thoại với chủ đề "Tôn kính Phật' cùng đông đảo tín đồ phật tử.

Tối ngày 23/10/Quý Tỵ (25/11/2013), tại chùa Thanh Hà số 34 Bến Ngự, Trường Thi, Tp. Thanh Hóa nhân chuyến tham dự Hội nghị lần thứ nhất Ủy ban Tổ chức Quốc tế Đại lễ Vesak LHQ 2014 tại Việt Nam, đáp lời mời của Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hoá, TT.Thích Nhật Từ - Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.HCM đã có chia sẻ pháp thoại với chủ đề "Tôn kính Phật" cùng đông đảo tín đồ phật tử.
 
Tại buổi pháp thoại Thượng toạ giảng sư đã chia sẻ cùng thính chúng, ý nghĩa và công đức của việc tôn kính Phật, thờ Phật và lạy Phật, qua đó đã giúp cho phật tử nhận ra những đóng góp của đức Phật cho nhân loại với tinh thân từ bi, trí tuệ, ngô ngã, bình đẳng... đức Phật là một nhà đạo đức học, ngài đã dạy chúng ta: Không sát sinh - bảo vệ hoà bình, Không trộm cắp - bảo vệ tài sản vật chất, Không tà dâm – sống đời chung thuỷ tôn trọng hạnh phúc, Không nói dối - phát ngôn chân lý, nói lời có văn hoá, không uống rượu, các chất làm say làm nghiện. 
 
Là người con Phật phải biết bỏ ác làm lành giữ tâm ý thanh tịnh. Giữ gìn đạo đức trong sáng bằng cách làm chủ tâm, xuất phát từ động cơ trong sáng và cao quý.

Đức Phật là nhà giáo dục vĩ đại, Ngài là vị thầy dẫn đường, ngài đã để lại cho nhân loại một kho tàng pháp bảo vô cùng quý giá "Con đường thoát khổ - đạt được an vui hạnh phúc".
 
Cũng tại buổi chia sẻ Thương toạ giảng sư cũng đã giới thiệu về ngày đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc (Vesak 2014) sẽ diễn ra tại Bái Đính (Ninh Bình) từ ngày 7-11/5/2014 với chủ đề “Phật giáo góp phần thực hiện thành tựu các mục tiêu thiên niên kỷ của Liên Hiệp Quốc”. Đại lễ lần này được cộng đồng Phật giáo thế giới xem là cơ hội quý báu để truyền bá thông điệp từ bi, hòa bình, bất bạo động của đức Phật trên khắp thế giới. 
 
Cuối buổi chia sẻ Thượng toạ đã dành thời gian để thính chúng đặt câu hỏi trực tiếp, đã giúp cho quý phật tử tháo mở được những khúc mắc và lợi ích thiết thực trong cuộc sống.

Thích Tánh Khả - Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Phật sự địa phương 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Phật sự địa phương 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Phật sự địa phương 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Phật sự địa phương 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học