Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 27/03/2015, 14:40 PM

Thành lập đơn vị Phật giáo cấp tỉnh cuối cùng của cả nước

Ngày 27/03/2015, T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lai Châu. Đây là đơn vị Phật giáo cấp tỉnh ra đời sau cùng của cả nước.

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cho biết đây là phật sự quan trọng, đánh dấu mốc son chói lọi trong lịch sử Phật giáo Việt Nam, mạng mạch đạo pháp được xiển dương, thông suốt 63 tỉnh, thành phố trong toàn quốc.
Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu nhận Quyết định thành lập GHPGVN tỉnh Lai Châu.
Phật giáo Lai Châu sẽ góp phần hướng dẫn tín đồ, phật tử tu học theo đúng chính pháp, bài trừ các hủ tục mê tín, dị đoan, không phù hợp với đạo phật và truyền thống văn hóa dân tộc.

Đồng thời đẩy lùi các hiện tượng đạo lạ, tà đạo, các tệ nạn xã hội ra khỏi đời sống cộng đồng dân cư, giúp các tầng lớp nhân dân có đời sống tâm linh an lạc.

Phật giáo du nhập vào Việt Nam đến nay đã hơn 2.000 năm lịch sử, đạo Phật luôn đồng hành cùng dân tộc với những thăng trầm của đất nước và trở thành đời sống tinh thần của dân tộc Việt Nam. Với tinh thần từ - bi – hỉ- xả, đạo Phật đã được các tầng lớp nhân dân trong xã hội đón nhận với lòng thành kính nhất. Dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, Phật giáo Việt Nam cũng luôn nêu cao tinh thần yêu nước, hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc. 

Huy Hà
Nguồn: http://phapluattp.vn/thoi-su/xa-hoi/thanh-lap-giao-hoi-phat-giao-cuoi-cung-cua-ca-nuoc-540708.html
Chú thích: (*): Tiêu đề do BBT phatgiao.org.vn đặt
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Pháp tu niệm Phật trong thời Thế Tôn tại thế

Trong nước 11:15 13/07/2020

Không riêng pháp môn niệm Phật mà niệm Pháp, niệm Tăng, niệm Giới, niệm Thí, niệm Thiên, niệm Hơi thở ra - Hơi thở vô, niệm Chết, niệm Thân và niệm An tịnh... nếu được tu tập sung mãn đều có thể đạt đến giải thoát.

Hướng dẫn cách nhiếp tâm niệm Phật để không loạn

Trong nước 10:26 13/07/2020

Trong khi niệm Phật, từ một câu đến mười câu phải niệm cho phân minh, nhớ số phân minh. Niệm hết mười câu lại niệm từ một câu đến mười câu, chẳng được niệm hai mươi, ba mươi câu. Niệm câu nào nhớ câu nấy, chẳng được lần chuỗi, chỉ dựa vào tâm để nhớ. Kim chỉ nam trên con đường tu Tịnh độ

Kỳ quan Phật giáo trên con đường tơ lụa huyền thoại

Trong nước 10:05 13/07/2020

Huyện tự trịnh Túc Nam, tỉnh Cam Túc của Trung Quốc là nơi lưu giữ một kỳ quan Phật giáo cổ xưa rất độc đáo bên con đường tơ lụa huyền thoại.

Phật tử nên thờ tượng Phật nào trong nhà?

Trong nước 09:35 13/07/2020

Tượng Phật không phải là việc ngẫu hứng thích là mua được. Việc mua tượng Phật phải xuất phát từ sự thành tâm của mỗi Phật tử, mỗi người muốn mang tượng Phật về nhà để thờ.

Từ điển Phật học