Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 19/11/2013, 11:07 AM

Thanh niên phật tử thủ đô về với đồng bào sau cơn lũ

Trong 3 ngày từ 15 đến 17/11/2013, dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Lệ Minh - Phó trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử Trung ương đã hướng dẫn hơn 50 phật tử Thủ đô về thăm và tặng quà đồng cho bào bị thiệt hại do cơn bão số 11 tại các xã khó khăn tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Về thăm đồng bào địa phương Đoàn đã trực tiếp trao tặng 450 phần quà (mỗi phần quà trị giá 250.000 đồng) đến 450 hộ dân nghèo, đặc biệt khó khăn tại 4 xã: Sơn Trung, Sơn Thịnh, Sơn Hòa, Sơn Ninh.

Trước đó, các thành viên đoàn cũng đã đến tặng quà, tiền mặt động viên 3 giáo viên nghèo đã mất sạch tài sản và nhà cửa sau cơn lũ và 17 học sinh nghèo học giỏi thuộc đội tuyển học sinh giỏi của huyện Hương Sơn tại trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện. Kinh phí chuyến từ thiện, tặng quà do các tổ chức xã hội, tấm lòng nhân ái, phật tử thiện tâm đóng góp, trị giá hơn 100 triệu đồng.

Thay mặt đoàn Đại đức Thích Lệ Minh đã động viên tinh thần bà con, sách tấn mọi người cần lạc quan, vươn lên khắc phục những thiếu thốn, khó khăn do thiên tai gây nên cũng như cố gắng đi chùa, tu tập, niệm Phật… để tâm luôn được an lạc. Từ đó vượt qua những thiệt hại do bão số 11 gây ra, tạo điều kiện tốt cho con cháu tiếp tục đến trường và gia đình ổn định sinh hoạt, sản xuất.

Cũng tại chuyến đi, đoàn đã về dâng hương tương niệm Danh y Hải Thượng Lãn Ông - Lê Hữu Trác và về thăm làng Chùa, làng Sen quên Bác nguyện nỗ lực tinh tấn bằng lòng đam mê, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ làm nên những hoạt động hữu ích, thiết thực đối với đồng bào và cộng đồng xã hội.

Được biết, chương trình từ thiên “Trở lại Miền trung - Về với đồng bào sau cơn lũ” do CLB Hà Nội 14 Chữ kết hợp cùng các tổ chức tình nguyện xã hội: Hội đồng hương Nghệ Tĩnh - Đại học Luật Hà Nội, Quỹ Tấm lòng Người Việt Trẻ, Hội Lý Số Việt Miền Bắc, Bếp từ thiện Tâm Từ Bi cùng nhau triển khai thực hiện với tâm nguyện chung tay giúp đỡ cho đồng bào miền trung sớm vượt qua khó khăn trước mắt, ổn đinh cuộc sống.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Từ Bi

TIN, BÀI LIÊN QUAN


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Gieo mầm thiện 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Gieo mầm thiện 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Gieo mầm thiện 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Gieo mầm thiện 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo