Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

"Thất bại" chưa hẳn là điều xấu

Những lúc cuộc đời có nhiều bão tố cũng là lúc ta sẽ nhận ra được nhiều thứ trong kiếp này. Cuộc đời thì không nói trước được gì. Bạn không thể chỉ bảo người khác được những điều mà bạn chưa từng trải qua, phải có trải nghiệm rồi thì bạn mới dạy được người khác.

Sâu thẳm bên trong mỗi người luôn có một cái tâm trong sáng, và cái tâm trong sáng này luôn luôn hướng thiện. Khi tình yêu thương vượt qua sức mạnh của đồng tiền, nếu nghèo khổ mà ta chăm chỉ cộng với tình yêu thương của những người xung quanh thì ta sẽ thành công.
 
Đôi khi ở trong tột cùng của sự đau khổ thì con người ta lại làm nên những kiệt tác. Người họa sĩ Behrman trong truyện ngắn “Chiếc lá cuối cùng” (của O.Henry) đã vẽ bức tranh kiệt tác “Chiếc lá cuối cùng” rồi chết đi trong bệnh tật. Nhạc sĩ thiên tài Beethoven đã sáng tác những bản nhạc giao hưởng bất hủ khi bị điếc. 

Khi đã ở đáy của vực thẳm thì con người ta chỉ có thể tiến lên chứ không thể rớt xuống, vì đã ở đáy rồi thì còn gì đâu mà rơi xuống được nữa. Bởi thế, đau khổ đến tột cùng cũng là cơ hội cho bạn thể hiện sự mạnh mẽ để tiến lên phía trước.

Thất bại chưa chắc đã là điều xấu. Hãy cố gắng lên!

Nguyễn Hữu Hiếu

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật giáo thường thức 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật giáo thường thức 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật giáo thường thức 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật giáo thường thức 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo