Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Thế giới A Di Đà Phật là thế giới của tình thương và chân thật

Từ trong phiền não và khổ đau của chúng sinh, đức Phật A Di Đà với tình thương vô bờ bến, đã hoàn thành viên mãn 48 Đại Nguyện nhằm bạt độ hết muôn loài chúng sinh, giúp chúng sinh thoát cảnh trầm luân trong bể khổ luân hồi từ vô lượng kiếp đến nay

Hỡi tất cả chúng sanh, hãy đến với đức Phật A Di Đà bằng tấm lòng đầy hân hoan, kính mộ ân đức sâu dày của Đấng Thiện Thệ được thể hiện qua tình thương vô tận mà trí phân biệt của hàng phàm phu chúng ta khó có thể cảm thấu được:

“Luân hồi sáu nẻo khắp quần sinh
Chóng sinh cõi tôi thọ an lạc"
(Kinh Vô Lượng Thọ).

Chính vì thế, hãy đến với Phật A Di Đà để được yêu thương, được che chở, để cho nỗi đau và phiền muộn vơi đi, và nhất là để được trở về ngôi nhà tràn đầy tình thương yêu; một nơi không còn khổ đau, muộn phiền; một thế giới không còn hơn thua, giận hờn, ganh ghét, vinh nhục. 
 Cảnh giới Tây phương Cực Lạc
Phật A Di Đà luôn thương quý chúng sinh như người mẹ thương con dù cho con của mình hư hỏng, lắm tật và nhiều bệnh. Ngài luôn mở rộng vòng tay yêu thương để đón con mình trở về nhà. Có thể đức Phật A Di Đà muốn nhắn nhủ với chúng ta rằng:

Này các con của Ta, đó là thế giới Cực Lạc mà ta đã dựng lập lên để dành cho các con trở về để tịnh dưỡng và rồi để được giống như Ta vậy, sau vô lượng kiếp trôi dài trong biển sinh tử luân hồi.

Này các con! Hãy mau trở về nhà! Còn chần chừ gì nữa! Hãy mau gọi tên Ta khi các con thật sự muốn quay về ngôi nhà tình thương này (nơi không hề có một danh từ bất thiện nào cả). 

Các con ơi! Không đợi đến lúc trở về nhà mới được thương yêu, ngay khi các con chí kính gọi tên ta, thì tình thương của ta hiện diện ngay trong tâm các con như nước hòa với sữa vậy.

Các con của ta ơi! Ta từ chỗ phiền não và khổ đau của các con mà lập Thệ Nguyện này, vì thế Ta thấu rõ và đầy thông cảm những tật xấu của các con. Các con ạ! Các con đừng lo sợ với những tập khí xấu của mình. Điều Ta mong các con là hãy chân thật thổ lộ với Ta những thói ‘bất thiện’ từ thân, khẩu và ý của các con gây ra. 

Các con ơi! Ta đến với các con bằng tình thương bất tận và các con đến với Ta bằng tâm chân thật: Thật lòng muốn quay về nhà (thế giới Cực Lạc), và thành thật phát lộ những lỗi lầm với Ta và thành tâm cải hóa.

Các con của ta ơi! Hãy luôn cảm niệm tình thương này của ta trong tâm các con, và hãy mang tình thương này truyền đến cho những người khác và cho muôn loài chúng sanh.

Không bao lâu, Ta và các con hòa với nhau thành một thể và tình thương của các con dành cho chúng sanh một cách tự nhiên như ta vậy. Như thế, trong tâm các con, ta bà lúc này biến thành Cực Lạc rồi, và việc vãng sanh về thế giới của Ta là chỉ còn là vấn đề của thời gian.

Di Đà Nguyện hải nào ai thấu
Bi Mẫn chúng sinh vô trí biệt
Lòng từ vô tận khắp mười phương
Quần sinh sáu nẻo khắp luân hồi
Tín niệm Di Đà về An Dưỡng
Đương lai thành Phật chắc không sai.

Tâm Tịnh cảm tác
Brisbane, 31 tháng 12 năm 2013
Nguyện đem công đức này
Hướng về chúng sanh khắp pháp giới
Đồng sanh cõi Cực Lạc
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật giáo thường thức 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật giáo thường thức 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật giáo thường thức 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật giáo thường thức 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo