Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 29/06/2015, 15:55 PM

Thiện nguyện Lá Bồ Đề (Tp.HCM) cúng dường Trường hạ miền Đông

Trong ngày 12, 13/05/Ất Mùi  (27, 28/06/2015), nhân mùa Kiết hạ An cư, hướng đến những nơi xa, nơi còn có những khó khăn nhất định, CLB thiện nguyện Lá Bồ Đề đã tổ chức chuyến hành hương cúng dường 9 Trường hạ và 2 thiền tự tại 5 tỉnh miền Đông gồm: Bình Phước, Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Thuận và Đồng Nai.

Tại Bình Phước, là điểm đến đầu tiên, đoàn đã rất hân hạnh được Hòa thượng Thích Nhuận Thanh - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh quang lâm chứng minh, ban đạo từ, tán than công đức việc cúng dường ngoại hộ, tạo điều kiện cho Chư tăng, ni an tâm tu học trong ba tháng An cư. Tại chùa Quang Minh đoàn cũng được Ni sư Thích Nữ Nhật Khương - Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh chứng minh.
 
 
Trên đường hành trình tiếp tục, đoàn cũng đã đến cúng dường tại chùa Liên Hoa (thị trấn Kiến Đức). Sau khi cúng dường hai Hạ trường tại chùa Hoa Nghiêm và Pháp Hoa tại Đắk Nông, đoàn đã vượt qua chặng đường dài khá hiểm trở ngay trong buổi tối để về Bảo Lộc kịp cho chương trình của ngày hôm sau. Dù đang bận công tác nghị sự tại Hà Nội nhưng TT.Thích Quảng Tuấn - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông cũng đã chỉ đạo về để cảm niệm công đức và chúc phúc cho đoàn. 
 
 
Hôm sau tiếp tục cúng dường tại chùa Di Đà (huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng). Sau đó đến cúng dường Trường hạ tại chùa Phước Huệ (Bảo Lộc, Lâm Đồng).

Từ đây đoàn tiếp tục hành trình, theo trục Quốc lộ 28 là đoạn đường không dài nhưng cũng đầy thách thức để về Phan Thiết. Cúng dường tại hai điểm Hạ trường tỉnh Bình Thuận, là Tòng Lâm Vạn Thiện và Bình Quang Ni tự.
 
 
Sau đó tiếp tục về Đồng Nai, đến hai Hạ trường tại Biên Hòa là chùa Tỉnh Hội và Đại Giác cổ tự. Ni sư Thích Nữ Diệu Trí sau khi chứng minh đã hướng dẫn đoàn cùng trì chú Đại Bi để hoàn mãn chuyến hành hương cúng dường Trường hạ năm 2015, lúc này đã là 22 giờ.
       
Tổng kinh phí của chuyến hành hương do các phật tử gần xa cùng nhau đóng góp trên 150 triệu đồng, với tịnh vật là 21 mặt hàng cùng tịnh tài (không kể còn có hơn 1.770 quyển sách Phật học và tự điển Phật học).
         
Chánh Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Những lợi ích khi niệm Quán Thế Âm Bồ tát

Gieo mầm thiện 17:17 03/06/2020

Thường niệm Quán Thế Âm Bồ tát bạn sẽ không còn si mê. Vì Bồ tát sẽ giúp bạn khai mở trí tuệ thanh tịnh. Có trí tuệ bạn sẽ hiểu được lý duyên sinh, có hợp có tan, bạn sẽ không chấp trước hay luyến ái một người hay sự vật nào đó.

“Ngày an lạc” của hơn 400 Phật tử tại chùa Yên Tử (Quảng Ninh)

Gieo mầm thiện 16:09 03/06/2020

Ngày 30 và 31-5, hơn 400 Phật tử đã cùng vân tập về chùa Yên Tử tham gia khóa tu “Ngày an lạc”.

Khi con chim còn sống

Gieo mầm thiện 14:34 03/06/2020

Khi con chim còn sống, nó ăn kiến. Khi chim chết, kiến ăn nó. Thời gian và hoàn cảnh có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Vì vậy, đừng nhục mạ, đừng làm khổ bất cứ ai trong đời sống này. Bạn có thế đầy quyền lực ngày hôm nay, nhưng đừng quên rằng, thời gian còn nhiều quyền lực hơn bạn.

Kham nhẫn và thiền quán - nền tảng để thành đạo

Gieo mầm thiện 12:33 03/06/2020

Ngày nay, chúng ta tu tập theo giáo pháp của Thế Tôn, người tu tuy nhiều nhưng người đạt đạo thì không nhiều, phải chăng chúng ta thiếu sức kham nhẫn và yếu kém năng lực tư duy?

Từ điển Phật học