Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 06/08/2013, 11:08 AM

Thiền trà giao lưu Phật giáo Việt Nam - Nhật Bản

Chiều ngày 29/06/Quý Tỵ (05/08/2013) tại nhà hàng Sen Tây Hồ (Hà Nội) đã diễn ra chương trình "Thiền trà giao lưu Phật giáo Việt Nam - Nhật Bản"

Tham dự chương trình có Hòa hượng Yoshimiza Daichi trụ trì chùa Nhật Tân (Tokyo, Nhật Bản), chư Tôn đức tăng ni ở Việt Nam, cùng đông đảo phật tử, kiều bào ở khắp nơi, các văn nghệ sĩ về tham dự.
 

Mở đầu cho chương trình Hòa Thượng Yoshimiza Daichi đã có lời chào đại chúng thân mật bằng câu niệm "Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật" bằng tiếng Việt Nam rất thân thương. Với một giọng điệu hóm hỉnh Hòa Thượng đã  kể cho đại chúng những ấn tượng khó phai của Hòa Thượng khi lần đầu đặt chân đến Việt Nam (1965) đến nay đã 48 năm. Tuy nhiên những ấn tượng đó vẫn khó phai mờ trong tâm trí của Hòa Thượng, đó là nơi mà tình dân tộc Nhật Bản và Việt Nam như hai anh em.
 Hòa Thượng Yoshimiza Daichi

Hòa thượng Yoshimiza Daichi chia sẻ: "Mỗi lần đến Việt Nam, Hòa thượng đều nhận được sự chào đón nồng hậu của đông đảo phật tử Việt Nam  làm Hòa Thượng có cảm giác rất ấm lòng, và đó cũng là lý do mà Hòa thượng luôn yêu mến Việt Nam luôn duy trì mối quan hệ thân mật giữa Nhật Bản và Việt Nam trong tinh thần của những người con Phật"

Tại chương trình, ca nương Bạch Vân đã đến và cúng dường chư Tôn đức, đại chúng những bài hát ca trù. Với những lời ca, tiếng đàn, nhịp phách, điệu sênh mượt mà, một thời đã làm say đắm biết bao tao nhân, nho sĩ, những người có vai vế...Ca nương Bạch Vân đã để lại trong lòng người nghe ấn tượng sâu sắc.
 Ca nương Bạch Vân và cùng các nghệ sĩ biểu diễn tại chương trình

Buổi lễ Thiền trà được diễn ra và điều khiển bởi Sư Cô Thích Nữ Tâm Trí tốt nghiệp tiến sĩ Phật Học tại Nhật Bản, hiện đang cư trú và làm công tác phật sự tại Nhật Bản, sư cô là nếp gạch nối cho mối quan hệ Phật giáo Việt Nam và Nhật Bản này.
 Sư cô Thích Nữ Tâm Trí

Cuối chương trình, Hòa thượng Yoshimiza Daichi cùng các vị khách quý đã làm làm lễ phóng sinh, với ước nguyện mong muốn mối quan hệ giữa Việt Nam - Nhật Bản ngày càng bền chặt, không chỉ có Phật giáo mà còn tất cả các lĩnh vực khác.
 

Buổi thiền trà được diễn ra trong không khí tao nhã và tĩnh lặng trong phong cách trà đạo của Nhật Bản cùng với sự giúp sức của các tình nguyện viên tại nhà hàng Sen Tây Hồ. Chương trình này cũng là hoạt động  hướng về nhân dịp kỷ niệm tròn 40 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Tâm Đức Hậu

TIN LIÊN QUAN

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Dời Đại Tòng Lâm nhớ đàn bồ câu bay rợp trời

Trong nước 11:27 23/09/2020

Ở Tân Thành, Vũng Tàu - Bà Rịa, cũng trên cung quốc lộ 51 đồng thời cắt ngang thiền viện Thường Chiếu, có một đại tự bề thế, trang nghiêm: Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm do Hòa thượng Thích Quảng Hiển trụ trì.

Cuộc đời của chim đại bàng: 150 ngày đau đớn để tái sinh hay chết?

Trong nước 10:28 23/09/2020

Khó khăn trong cuộc sống cũng là những thử thách, đôi khi chúng có tính chất sống còn. Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử "đập gãy mỏ", "tự nhổ từng chiếc lông" để làm một cuộc tái sinh như đại bàng?

Thảm kịch 350 con voi chết gục bí ẩn tại Nam Phi

Trong nước 10:12 23/09/2020

Hơn 350 con voi ở các độ tuổi và giới tính khác nhau đã chết ở Botswana. Giới khoa học cho rằng, một loại virus mới bí ẩn có thể là nguyên nhân sau cái chết của hàng trăm con voi tại đây.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 1 đến câu 10

Trong nước 09:57 23/09/2020

Từ trước đến nay, nhiều người đã giảng rộng về Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, nhưng chưa có vị nào giảng giải về chú Đại Bi. Thực vậy, rất khó giảng giải về chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo