Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ sáu, 01/07/2022, 09:27 AM

Thời gian cho đời sống tinh thần

Sống và thực hành những điều đức Phật đã dạy đem lại cho chúng ta một cuộc sống an vui, hạnh phúc, tự tại không phải đợi đến kiếp sau mà chúng ta có thể cảm thụ ngay trong đời sống này, kiếp này .

Đời sống của chúng ta sẽ tốt hơn lên từng ngày, nếu chúng ta biết dành thời gian tịnh tâm, thực hành chiêm nghiệm Phật pháp. Và có lẽ nên học và thực hành ngay từ khi còn trẻ, đừng đợi đến khi già khụ mắt mờ, tai điếc, bịnh hoạn mới chịu học và thực hành Phật Pháp thì đã quá muộn màng. 

Các cách đi thiền, tọa thiền, tụng Kinh, niệm Phật, trì chú, thiền hành, đếm hơi thở.. bất cứ pháp môn nào thuận tiện cho hoàn cảnh của Phật tử cũng nên được thực hành mỗi ngày. Thời gian thực hành Phật pháp nên được xem trọng và ưu tiên nhất trong một ngày. Hãy xem đây là khoảng thời gian quý báu như chúng ta lợp một mái nhà Phật pháp, hay xây dựng một ngôi đền Phật pháp. Có thể bây giờ chúng ta chưa cần đến, nhưng trong đêm tối một mình đi trong sinh tử thì đó lại là một cứu cánh vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. 

Tu pháp gì để được an vui lâu dài

Chúng ta nên dành thời gian tu tập Phật Pháp, dành thời gian cho đời sống tinh thần tâm linh mỗi ngày ít nhất sáu mươi phút.

Chúng ta nên dành thời gian tu tập Phật Pháp, dành thời gian cho đời sống tinh thần tâm linh mỗi ngày ít nhất sáu mươi phút.

Chúng ta hay nghe: Tôi bận quá, không có đủ thời gian. Nhưng thật ra không phải vậy. Chúng ta có thời gian để xem tivi, có thời gian nghe nhạc, có thời gian để ngủ , để đi chơi, đi mua sắm, thì ta có thể trích mỗi hoạt động ấy ra một ít thời gian...biết trân quý thì vẫn đủ cho ta thực hành Phật pháp được.

Đời sống của chúng ta bao gồm một phần đời sống vật chất và một phần đời sống tâm linh. Nếu chúng ta biết cân bằng hai phương diện này thì đời sống mới tốt được. Vì nếu tinh thần ta không vững mạnh, an ổn thì trong cuộc sống, cho dù mọi thứ đang diễn ra bình thường nhưng ta cũng cảm thấy bất an sợ hãi.

Sống và thực hành những điều đức Phật đã dạy đem lại cho chúng ta một cuộc sống an vui, hạnh phúc, tự tại không phải đợi đến kiếp sau mà chúng ta có thể cảm thụ ngay trong đời sống này, kiếp này . Đây là niềm an vui vô giá mà người Phật tử nhận được khi thực hành giáo lý nhà Phật.

Chúng ta nên dành thời gian tu tập Phật Pháp, dành thời gian cho đời sống tinh thần tâm linh mỗi ngày ít nhất sáu mươi phút.

Ngày qua mau

Già chết kề

Tu luyện tinh thần

Tâm linh vững chãi

Sẽ an yên.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Lối sống đạo đức qua lời Phật dạy

Sống an vui 08:11 14/08/2022

Sự xuất hiện của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và giáo pháp của Ngài đã để lại ảnh hưởng tốt đẹp cho nhân loại, từ hơn 25 thế kỷ trước cho đến bây giờ.

Hành hương nơi Đất Phật

Sống an vui 08:07 14/08/2022

Không dám mong rằng đời mình rồi sẽ có một lần đến quê hương Đức Phật, cũng không dám nghĩ rằng có lúc mình sẽ được quỳ xuống bên trụ đá của vua Asoka để tụng bài sám Khánh đản, do đó, lòng tôi hân hoan mà khóe mắt cay xè.

Khánh thành thư viện và văn khố nhân sinh nhật lần thứ 87 Đức Dalai Lama

Sống an vui 08:03 14/08/2022

Vào ngày 6-7 vừa qua, nhân sinh nhật lần thứ 87 của Đức Dalai Lama, buổi lễ khánh thành thư viện và văn khố Đức Dalai Lama đã được tổ chức trong khuôn viên tòa nhà mới xây dựng tại nơi cư trú của ngài.

Tình thương trong đạo Phật

Sống an vui 07:57 14/08/2022

Đạo Phật là đạo từ bi, cho nên nói đến đạo Phật cũng là nói đến đạo của tình thương. Nhưng tình thương trong đạo Phật khác với tình thương thế gian.