Phật Giáo

Thơm thảo mùa thi

Thứ năm, 26/06/2016 | 08:19

Tháng bảy, mưa như trút nước, đường phố ngập lênh láng, nước cống tràn lên cả vỉa hè. Những chiếc áo xanh tình nguyện vẫn bám chặt chốt hướng dẫn thí sinh đến các điểm thi. Những chiếc lều tạm bợ bị hất tung lên từng đợt sau mỗi cơn gió mạnh. Vẫn sang sảng tiếng cười trách nhiệm thật đáng yêu.

 
Đến hẹn lại lên, cả thành phố tất bật tiếp đón, lo toan cho dòng sĩ tử thật tất bật, khẩn trương. Trên khắp các tuyến đường, các bến xe, bến tàu, đò… đâu đâu cũng bắt gặp những nụ cười thân ái, những cái bắt tay thật chặt như gửi gắm niềm tin và hi vọng của lớp sinh viên tình nguyện đi trước với những sĩ tử bốn phương. Họ chuyện trò rôm rả như người thân lâu ngày gặp lại. Có cả những giọt nước mắt rơi trên phố xá vì xúc động dâng trào.
 
Trong những ngôi chùa thoáng đãng, ánh sáng như bừng thêm soi vào những trang sách học trò như góp thêm sức mạnh. Những bát cơm chay ấm nóng, nặng nghĩa tình khiến người ta xúc động đến lạ thường. Đây những ngôi nhà không sang trọng còn lắm khó khăn nhưng như đang rộng thêm ra, sạch đẹp thêm ra để đón những học sinh khó khăn nhưng cùng gia đình có nơi ăn chốn nghỉ chu đáo không phải tốn một khoản tiền chi phí nào.
 
Từ những thầy cô giáo, bác công nhân quét rác, chú chở hon đa đến các cô, các chị tiểu thương, các anh chị công an, các bạn sinh viên… ai cũng sẵn sàng trở thành những “tài xế” không công, đón đưa sĩ tử đến các điểm thi với nụ cười bao dung, độ lượng. Và đây những chỗ trọ và những suất ăn hoàn toàn miễn phí lại đảm bảo an toàn kèm theo nụ cười từ tốn, lời thăm hỏi động viên rất ân cần, đủ ấm lòng bao thí sinh xa quê mà lòng đầy lo toan trăn trở. 

Tất cả đã sưởi ấm lên ngọn lửa yêu thương của cộng đồng dành cho những mầm xanh đầy hi vọng của đất nước mai này.

Trân trọng quá những tấm lòng thơm thảo mùa thi.

Tam Anh
Tam Anh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z