Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 26/06/2016, 08:19 AM

Thơm thảo mùa thi

Tháng bảy, mưa như trút nước, đường phố ngập lênh láng, nước cống tràn lên cả vỉa hè. Những chiếc áo xanh tình nguyện vẫn bám chặt chốt hướng dẫn thí sinh đến các điểm thi. Những chiếc lều tạm bợ bị hất tung lên từng đợt sau mỗi cơn gió mạnh. Vẫn sang sảng tiếng cười trách nhiệm thật đáng yêu.

 
Đến hẹn lại lên, cả thành phố tất bật tiếp đón, lo toan cho dòng sĩ tử thật tất bật, khẩn trương. Trên khắp các tuyến đường, các bến xe, bến tàu, đò… đâu đâu cũng bắt gặp những nụ cười thân ái, những cái bắt tay thật chặt như gửi gắm niềm tin và hi vọng của lớp sinh viên tình nguyện đi trước với những sĩ tử bốn phương. Họ chuyện trò rôm rả như người thân lâu ngày gặp lại. Có cả những giọt nước mắt rơi trên phố xá vì xúc động dâng trào.
 
Trong những ngôi chùa thoáng đãng, ánh sáng như bừng thêm soi vào những trang sách học trò như góp thêm sức mạnh. Những bát cơm chay ấm nóng, nặng nghĩa tình khiến người ta xúc động đến lạ thường. Đây những ngôi nhà không sang trọng còn lắm khó khăn nhưng như đang rộng thêm ra, sạch đẹp thêm ra để đón những học sinh khó khăn nhưng cùng gia đình có nơi ăn chốn nghỉ chu đáo không phải tốn một khoản tiền chi phí nào.
 
Từ những thầy cô giáo, bác công nhân quét rác, chú chở hon đa đến các cô, các chị tiểu thương, các anh chị công an, các bạn sinh viên… ai cũng sẵn sàng trở thành những “tài xế” không công, đón đưa sĩ tử đến các điểm thi với nụ cười bao dung, độ lượng. Và đây những chỗ trọ và những suất ăn hoàn toàn miễn phí lại đảm bảo an toàn kèm theo nụ cười từ tốn, lời thăm hỏi động viên rất ân cần, đủ ấm lòng bao thí sinh xa quê mà lòng đầy lo toan trăn trở. 

Tất cả đã sưởi ấm lên ngọn lửa yêu thương của cộng đồng dành cho những mầm xanh đầy hi vọng của đất nước mai này.

Trân trọng quá những tấm lòng thơm thảo mùa thi.

Tam Anh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Có bốn hạng người như trái cây

Đời sống 10:20 29/11/2020

Thế Tôn và chư Thánh đệ tử sống đời du hành, đa phần dừng chân trú tại vườn rừng nên thường thấy trái cây chín. Hình ảnh hết sức bình thường ấy lại được Thế Tôn vận dụng một cách tài tình vào hội chúng của Ngài.

Hiến 7 công đất trị giá hơn 5 tỷ đồng xây dựng trường học vùng sâu

Đời sống 09:56 29/11/2020

"Thấy tụi nhỏ tới trường không còn vất vã, không có học sinh vì đi học quá xa xôi dẫn đến tình trạng bỏ học như trước, gia đình tôi cảm thấy hạnh phúc lắm rồi. Tiền bạc thì mình còn có thể tìm được chớ mất mác chuyện học của xấp nhỏ thì không có gì bù đắp được đâu”.

Chúng ta học gì được qua lòng từ bi của Đức Phật?

Đời sống 09:20 29/11/2020

Lời Đức Phật dạy có giá trị rất lớn và vô tận. Chúng ta phải luôn nuôi dưỡng tâm từ cho chính mình và thế hệ mai sau. Bởi khi lòng từ bi còn có mặt trên cuộc đời này, đồng nghĩa với việc niềm an vui và hạnh phúc sẽ không bị mất đi.

Cung rước tượng Phật bằng ngọc nguyên khối nặng 3,8 tấn về chùa Quỳnh Lâm

Đời sống 09:19 29/11/2020

Ngày 28-11-2020, tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, chùa Quỳnh Lâm phối hợp với UBND thị xã Đông Triều tổ chức Lễ rước tượng Phật ngọc nguyên khối nặng 3,8 tấn về chùa Quỳnh Lâm. Tham gia lễ rước có gần 2.500 Tăng, Ni, Phật tử, và người dân.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo