Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 26/06/2016, 08:19 AM

Thơm thảo mùa thi

Tháng bảy, mưa như trút nước, đường phố ngập lênh láng, nước cống tràn lên cả vỉa hè. Những chiếc áo xanh tình nguyện vẫn bám chặt chốt hướng dẫn thí sinh đến các điểm thi. Những chiếc lều tạm bợ bị hất tung lên từng đợt sau mỗi cơn gió mạnh. Vẫn sang sảng tiếng cười trách nhiệm thật đáng yêu.

 
Đến hẹn lại lên, cả thành phố tất bật tiếp đón, lo toan cho dòng sĩ tử thật tất bật, khẩn trương. Trên khắp các tuyến đường, các bến xe, bến tàu, đò… đâu đâu cũng bắt gặp những nụ cười thân ái, những cái bắt tay thật chặt như gửi gắm niềm tin và hi vọng của lớp sinh viên tình nguyện đi trước với những sĩ tử bốn phương. Họ chuyện trò rôm rả như người thân lâu ngày gặp lại. Có cả những giọt nước mắt rơi trên phố xá vì xúc động dâng trào.
 
Trong những ngôi chùa thoáng đãng, ánh sáng như bừng thêm soi vào những trang sách học trò như góp thêm sức mạnh. Những bát cơm chay ấm nóng, nặng nghĩa tình khiến người ta xúc động đến lạ thường. Đây những ngôi nhà không sang trọng còn lắm khó khăn nhưng như đang rộng thêm ra, sạch đẹp thêm ra để đón những học sinh khó khăn nhưng cùng gia đình có nơi ăn chốn nghỉ chu đáo không phải tốn một khoản tiền chi phí nào.
 
Từ những thầy cô giáo, bác công nhân quét rác, chú chở hon đa đến các cô, các chị tiểu thương, các anh chị công an, các bạn sinh viên… ai cũng sẵn sàng trở thành những “tài xế” không công, đón đưa sĩ tử đến các điểm thi với nụ cười bao dung, độ lượng. Và đây những chỗ trọ và những suất ăn hoàn toàn miễn phí lại đảm bảo an toàn kèm theo nụ cười từ tốn, lời thăm hỏi động viên rất ân cần, đủ ấm lòng bao thí sinh xa quê mà lòng đầy lo toan trăn trở. 

Tất cả đã sưởi ấm lên ngọn lửa yêu thương của cộng đồng dành cho những mầm xanh đầy hi vọng của đất nước mai này.

Trân trọng quá những tấm lòng thơm thảo mùa thi.

Tam Anh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Đức Phật qua cái nhìn của danh nhân

Đời sống 08:48 30/05/2020

Học giả người Ấn Độ Radhakrishnan đã nói: “ Nếu Phật giáo hấp dẫn đối với những đầu óc tân tiến, đó là vì Phật giáo có tinh thần khoa học, thực nghiệm, chứ không phải là dựa trên bất cứ giáo điều nào”.

32 bảo tượng Bồ tát Quán Thế Âm từ Bắc đến Nam

Đời sống 08:35 30/05/2020

32 hình ảnh trên, dù có khác nhau về hình thức tôn thờ, chất liệu tạo tác, nhưng đều thể hiện điểm chung nhất là tâm nguyện từ bi, cứu khổ; hạnh nguyện kiên nhẫn, lắng nghe của vị Bồ tát thân thiết, gần gũi với mọi tầng lớp nhân dân ở Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại chùa Trông: Mẹ đẻ đã quay lại nhận con

Đời sống 08:32 30/05/2020

"Không phải ngẫu nhiên, người mẹ trẻ kia mang con mình bỏ tại chùa nhờ nuôi giúp mà đó là câu chuyện dài cũng như nỗi khổ riêng của họ... Tôi mong rằng mọi người không nên bàn tán cũng như có những lời nói không hay khiến câu chuyện đi quá xa…", Phó Chủ tịch UBND xã Hưng Long cho biết.

Tôn chỉ và đại nguyện của bậc Đại thừa Bồ tát

Đời sống 06:46 30/05/2020

Tôn chỉ của bậc thu theo hạnh Đại thừa Bồ tát thật vô cùng cao cả, rộng rãi, khác với hàng phàm phu và Tiểu thừa.