Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 13/06/2014, 16:39 PM

Thư chúc mừng lễ Khai đạo PGHH của Chủ tịch UBMTTQVN

Nhân dịp Đại lễ kỷ niệm 75 năm ngày khai sáng Phật giáo Hòa Hảo, thay mặt Ủy ban T.Ư MTTQVN tôi thân ái gửi tới Ban Trị sự các cấp, Ban đại diện các tỉnh, thành phố, các vị chức việc và toàn thể đồng bào Phật giáo Hòa Hảo lời chúc mừng an lạc, đoàn kết và thành công.

THƯ CHÚC MỪNG
NHÂN DỊP LỄ KHAI ĐẠO PHẬT GIÁO HÒA HẢO NĂM 2014
                                                                                                                     Hà Nội, ngày  10 tháng 6 năm 2014
                       
Kính gửi: Ban Trị sự Trung ương, các vị chức việc
               và toàn thể đồng bào Phật giáo Hòa Hảo 

Nhân dịp Đại lễ kỷ niệm 75 năm ngày khai sáng Phật giáo Hòa Hảo, thay mặt Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tôi thân ái gửi tới Ban Trị sự các cấp, Ban đại diện các tỉnh, thành phố, các vị chức việc và toàn thể đồng bào Phật giáo Hòa Hảo lời chúc mừng an lạc, đoàn kết và thành công.

Kể từ khi khai sáng Phật giáo Hòa Hảo, với tôn chỉ “Học Phật, tu nhân, tại gia cư sĩ, lấy việc báo đáp tứ ân làm căn bản tu hành”, Phật giáo Hòa Hảo đã nêu cao chính pháp, giữ gìn giáo lý chân truyền, phát huy giá trị đạo đức, tinh hoa văn hóa của dân tộc. Từ ngày nước nhà được độc lập, thống nhất, Phật giáo Hòa Hảo với đường hướng hành đạo “Vì đạo pháp, vì dân tộc”, đã tích cực thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hưởng ứng các cuộc vận động do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của mỗi địa phương và cả nước. Nhiều thành quả đạo sự của Phật giáo Hòa Hảo được chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và nhân dân ghi nhận.

Trong niềm phấn khởi kỷ niệm 75 năm ngày Khai đạo và Đại hội đại biểu cấp toàn đạo lần thứ IV vừa được tổ chức thành công, tôi tin tưởng rằng, trong thời gian tới, Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo sẽ ngày càng đoàn kết trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện tốt Hiến chương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo và chương trình đạo sự nhiệm kỳ IV; thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước trong đó có chính sách pháp luật về sinh hoạt tôn giáo, xây dựng cuộc sống an lạc, hạnh phúc ở từng khu dân cư và từng gia đình, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc ngày càng vững mạnh.

Một lần nữa, tôi xin kính chúc toàn thể đồng bào Phật giáo Hòa Hảo đón mừng đại lễ Khai đạo trong niềm vui, an lạc và đại đoàn kết.
                                                                                             
Chào thân ái!
                                                           
Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
                                    (Đã ký)
                                                                 
                             Nguyễn Thiện Nhân

TIN LIÊN QUAN

Tại sao Phật Pháp Tăng lại cao quý?

Trong nước 09:46 22/02/2020

Đức Phật từng dạy: “Tin ta mà không hiểu Ta là phỉ báng Ta”. Người sơ cơ mới tìm hiểu đạo Phật, trước khi phát nguyện quy y Phật, Pháp, Tăng – Tam Bảo cần phải hiểu được ý nghĩa và lợi ích của việc quy y thì mới đem lại những lợi ích thiết thực nhất.

Dịch COVID-19 ngày 21-2: thêm 2 nước lần đầu có ca nhiễm

Trong nước 09:45 22/02/2020

Hàn Quốc vừa thông báo thêm 1 ca tử vong và các ca nhiễm SAR-CoV-2 mới vào chiều 21-2, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 209 người. Tổng số ca mắc trong các nhà tù của Trung Quốc là 512.

Người cư sĩ hộ độ Tam bảo tích cực

Trong nước 09:43 22/02/2020

Trưởng giả Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) - Tại kinh thành Sāvatthi (Xá-vệ) có một trưởng giả triệu phú tên Sudatta tính tình hào phóng, quảng đại. Ông có hạnh bố thí đặc biệt, thường xuyên phân phát giúp đỡ cho người nghèo không nơi nương tựa. Vì vậy người đời gọi tặng ông với mỹ danh Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) để nói lên công hạnh bố thí của ông.

Một bệnh nhân Trung Quốc tái nhiễm COVID-19

Trong nước 09:24 22/02/2020

Tại Trung Quốc, một bệnh nhân từng được chữa khỏi COVID-19 đã phải nhập viện trở lại sau khi có kết quả dương tính với virus Corona mới trong thời gian cách ly ở nhà.