Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Thư gửi trang tin Phật giáo nhân ngày Báo chí Việt Nam 21 tháng 6

Không biết từ lúc nào tôi lại quan tâm tìm đọc đến trang điện tử Phật giáo Việt Nam với sự đam mê chân thực pha lẫn sự trân trọng bởi nội dung khá phong phú, đa dạng, phản ảnh hầu hết các lĩnh vực của đời sống, trong đó tất nhiên cũng dành nhiều “đất báo” cho phật tử và cả những người ngoại đạo nhưng thích làm việc thiện như tôi.


Dù ít có điều kiện tiếp xúc với phật tử, với các hoạt động Phật pháp của các cơ sở tôn giáo của Phật giáo nhưng dần dà tôi đã tự tìm hiểu đến các hoạt động xã hội nhân đạo, từ thiện ở khắp các địa phương và tôi bắt đầu cộng tác với báo Phật giáo Việt Nam bằng những bài viết rất sơ sài về nghiệp vụ chuyên môn nhưng mang theo nhiều tâm nguyện để làm xoa dịu nỗi đau của nhiều người.

Từ một phật tử chuyên hiến máu nhân đạo cứu người; một ni sư nuôi dạy trẻ mồ côi; một người chèo đò miễn phí cho học sinh đến trường đến những tấm lòng chú thương binh, chị bán xôi, anh chạy xe ôm đất khách, cố cán bộ về hưu đã dè sẻn những đồng tiền hiếm hoi của mình để giúp đỡ người khác.

Cạnh đó đã có những cảnh đời bất hạnh dường như tuyệt vọng trước khốn khó của của cuộc đời tất cả đã thôi thúc tôi viết lên những bài báo kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ và rất may là đã được đăng tải trên trang tin điện tử Phật giáo Việt Nam. Qua đó đã có nhiều mảnh đời lang thang, cơ nhỡ, khó khăn đã được cứu giúp kịp thời trong vòng tay ấm áp của cộng đồng, trong sự tử tế của những người tử tế.

Tất nhiên có bài được đăng tải và có bài “xếp xó”, đó là chuyện rất bình thường đối với những nhà báo chuyên nghiệp, vì vậy cũng chẳng có gì đáng ngạc nhiên với chúng tôi, những người viết báo rất “không chuyên” như tôi.

Chúng tôi, những người làm báo nghiệp dư rất vui và phấn khởi vì mình đã góp phần vào tiếng nói chung của tờ báo thân yêu của mình và luôn mong đợi, tin tưởng vào sự lớn mạnh và có sức thuyết phục bạn đọc ngày càng nhiều. Một số cộng tác viên rất có lý khi đề nghị: lãnh đạo báo chúng ta cần xem xét lại tinh thần trách nhiệm; độ tin cậy; số lượng bài viết có chất lượng của các cộng tác viên thường xuyên với báo để cấp giấy giới thiệu là cộng tác viên của báo tạo điều kiện để họ thuận lợi trong việc thu thập tư liệu, quan hệ với các cơ quan cần thiết để viết tin, bài công tác.

Tôi cũng xin đề nghị mở rộng “đất báo” cho các tác phẩm thể loại sân khấu, ca khúc, tiểu phẩm, văn nghệ dân gian, văn học... có nội dung liên quan đến Phật giáo vì đây là món ăn tinh thần của rất nhiều bạn đọc khu vực đồng bằng sông Cửu Long và nhiều tỉnh miền Đông Nam bộ.

Kính chúc Ban Biên tập, Thư ký tòa soạn, đội ngũ phóng viên, kỹ thuật viên quý báo dồi dào sức khỏe, chúc trang tin điện tử Phật giáo Việt Nam luôn lớn mạnh, xứng đáng với niềm tin yêu của nhiều bạn đọc.

Phan Thị Anh Thư
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Bé gái 6 năm trời lấy viện làm nhà vì bệnh hiểm nghèo

Phật pháp và cuộc sống 16:07 12/08/2020

Mới 10 tuổi mà bé Tống Mỹ Anh đã có thâm niên ở viện 6 năm trời. Những cơn đau đã quá quen với Mỹ Anh, những cú ngã nhẹ cũng có thể khiến em bị gãy chân do căn bệnh ung thư quái ác huỷ xương.

TT Huế tiếp nhận và cách ly 182 công dân trở về địa phương

Phật pháp và cuộc sống 16:03 12/08/2020

Trong 2 ngày 10, 11/8 Bộ CHQS tỉnh TT Huế phối hợp với Trung tâm y tế TX Hương Thủy tổ chức tiếp nhận và cách ly thêm 182 công dân trở về từ các địa phương có dịch tại điểm cách ly Trung tâm giáo dục quốc phòng – Đại học Huế, Phường Phú Bài, TX Hương Thủy.

Tại sao chúng ta không được lãng phí thức ăn?

Phật pháp và cuộc sống 14:38 12/08/2020

Trong kinh Phật từng có câu để cảnh tỉnh con người: “Phật quan nhất lạp mễ, đại như tu di sơn; nhược nhân bất liễu đạo, phi mao đái giác hoàn". Vì vậy lãng phí thức ăn là một trong những việc làm tạo nghiệp lớn của con người mà chúng ta không hay biết.

Bill Gates ủng hộ 150 triệu USD để trợ giá vắc xin Covid-19 cho nước nghèo

Phật pháp và cuộc sống 14:06 12/08/2020

Thông qua quỹ từ thiện mang tên mình, tỷ phú Bill Gates cam kết sẽ ủng hộ thêm 150 triệu USD để giúp giảm giá vắc xin phòng Covid-19 tại các nước nghèo, giúp người nghèo vẫn có cơ hội tiếp cận vắc xin.

Từ điển Phật học