Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 05/12/2012, 10:04 AM

Thư ngỏ mời tham gia ủng hộ Chương trình Nhịp cầu nhân ái

Chùa Khánh Sơn sẽ tiếp tục nới rộng vòng tay yêu thương và thiết tha ước mong quý vị thương gia, Mạnh Thường Quân, ân nhân sẽ bảo trợ và ủng hộ để cùng nhau chúng ta dang rộng vòng tay nhân ái đem ...

Kính thưa quý Phật tử, quý doanh nghiệp danh nhân và các nhà hảo tâm!


Đã sinh ra kiếp con người, chuyện “Sinh - Lão - Bệnh - Tử” là một định luật tự nhiên mà không ai tránh khỏi. Nhưng có những người sinh ra trong gia đình nghèo hèn, khổ nạn, chẳng may mang bịnh không tiền thuốc men, chữa trị và từng giờ, từng ngày phải chịu đựng sự đau đớn do căn bịnh gây ra và chờ chết, với sự bất lực của thân nhân khi nhìn thấy mà không tiền để giúp cho người thân họ chữa trị, còn gì đau đớn hơn hay nghèo là một cái tội trong kiếp người của họ.

Kính thưa quí vị! Khi chúng ta nhức đầu, cảm cúm đôi ba ngày là đã cảm thấy khó chịu đau đớn dù đã khám bệnh và uống thuốc. Vậy mà họ (những con người cùng khổ vì bệnh tật) đành đau đớn chịu đựng những cơn đau hoành hành hằng ngày, không tiền thuốc men chữa trị. Xót xa, đớn đau khi biết những trường hợp thương tâm mà Chùa Khánh Sơn đã nhận được thư từ hình ảnh liên lạc nhờ cứu giúp.


Người xưa có câu: “Dù xây chín bậc phù đồ, không bằng làm phúc giúp cho một người”... Không biết chúng ta có thể cứu giúp được bao nhiêu trong những người nghèo khổ đang cần chữa trị, thoát qua những cơn nguy biến, ngặt nghèo trong danh sách đang chờ được giúp đỡ và để chúng ta cùng nhau góp phần vào công việc này. Chùa Khánh Sơn mong đón nhận sự ủng hộ của quí vị từ hiện vật, hiện kim gây quỹ từ thiện để giúp chữa trị cho người nghèo được sống an lành trong kiếp người cùng khổ.


Quỹ “Nhịp cầu nhân ái” hoạt động với mục đích từ thiện, nhân đạo và phi lợi nhuận, thành lập nhằm mục đích hỗ trợ vật chất cho người bệnh mắc bệnh nan y không có tiền chữa trị và nhiều hoàn cảnh đáng thương tâm đang chờ đón những vòng tay yêu thương của chúng ta.


Trong hơn hai năm qua, Chùa Khánh Sơn đã cùng với đài truyền hình tỉnh Sóc Trăng trực tiếp cứu giúp hằng trăm mãnh đời bất hạnh, và phía trước chúng ta còn rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn, những bệnh tật hoành hành. Phương hướng tới, Chùa Khánh Sơn sẽ tiếp tục nới rộng vòng tay yêu thương và thiết tha ước mong quý vị thương gia, Mạnh Thường Quân, ân nhân sẽ bảo trợ và ủng hộ để cùng nhau chúng ta dang rộng vòng tay nhân ái đem niềm hy vọng cho sự sống đến đúng người cùng khổ, bất hạnh đang cần chữa trị kịp thời, giúp cho trẻ thơ thoát cảnh mồ côi, đau đớn tật nguyền, gia đình không phân ly tử biệt...Với ý nguyện trên, chúng tôi thành tâm thiết tha kêu gọi sự ủng hộ đóng góp nhiệt tình của quý vị. Kính chúc quý vị luôn an lành trong ánh hào quang của Chư Phật.


Mọi đóng góp xin liên hệ: Hòa thượng Thích Thiện Sanh - Trụ trì Chùa Khánh Sơn, 30 Ngô Gia Tự, Khóm 4, Phường 6, Tp Sóc Trăng. ĐT: 079.3610038 - 0987576342.
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Tập đế là nguyên nhân dẫn đến các khổ đau

Gieo mầm thiện 16:54 10/08/2020

Chúng ta phải dám nhìn nhận sự thật mới thấy thân tâm này là vô thường tạm bợ nên bớt tham đắm luyến ái mà tạo ra nỗi khổ niềm đau cho mình và người. Chúng ta hãy thường xuyên quán chiếu như vậy nên thấy rõ mạng sống trong hơi thở là giảm bớt tham muốn quá đáng.

Bản chất con bò cạp

Gieo mầm thiện 15:59 10/08/2020

Cuộc đời này là một dòng trôi chảy, ta chỉ cần là chính mình, luôn làm những điều có lợi ích, dù có bị nhiều thế lực bất chính trù dập, ta vẫn không khiếp sợ mà sẵn sàng vươn lên để vượt qua mọi trở ngại đó.

Yên Tử - Ánh thiều quang nước Việt

Gieo mầm thiện 14:44 10/08/2020

Yên Tử là 1 trong 112 di tích được Nhà nước công nhận Di tích quốc gia đặc biệt. Được mặc định là “kinh đô” Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử thu hút hàng triệu du khách hành hương về mỗi năm và đang được hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đẩy mạnh Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”

Gieo mầm thiện 14:39 10/08/2020

Mới đây, Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 73/BATGT-VP về đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”.

Từ điển Phật học