Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 26/03/2014, 08:00 AM

Thứ trưởng Bộ Tài chính họp bàn với GHPGVN về Đại lễ Vesak 2014

Ngày 25/02/Giáp Ngọ (25/03/2014), tại văn phòng trụ sở Trung ương GHPGVN - chùa Quán Sứ, Chư tôn đức Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014 đã có cuộc họp với Bộ Tài chính, BTG Chính phủ về các công tác chi phí tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014 tại chùa Bái Đính.

Tham dự cuộc họp có HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN, Chủ tịch Ủy ban tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014 cùng Chư tôn đức Thường trực Ủy ban Tổ chức, BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình. 

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Phạm Dũng - Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban BTG Chính phủ, Tổ trưởng tổ công tác liên ngành của Chính phủ giúp đỡ tổ chức Vesak 2014; bà Vũ Thị Mai – Thứ trưởng Bộ Tài chính, cùng lãnh đạo BTG thành phố, lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình cùng về tham dự.
 TT.Thích Đức Thiện - Tổng Thư ký Ủy ban Tổ chức Vesak 2014
TT.Thích Đức Thiện phát biểu tại buổi họp nhấn mạnh sự kiện đại lễ Vesak LHQ 2014 do GHPGVN đăng cai  được tổ chức tại Việt Nam là sự  kiện đối ngoại với nguồn kinh phí xã hội hóa. Với tinh thần chia sẻ giúp đỡ vì sự phát triển chung của đất nước mong muốn Thứ trưởng Bộ tài chính có ý kiến cụ thể trên cơ sở quy định ngân sách chỉ tiêu của Bộ Tài chính giúp đỡ GHPGVN trong việc tổ chức Đại lễ được thành tựu viên mãn.
 Ông Phạm Dũng - Tổ trưởng tổ công tác liên ngành của Chính phủ giúp đỡ tổ chức Vesak 2014
Ông Phạm Dũng cho rằng: Hiện công tác chuẩn bị cho Đại lễ Vesak 2014 tại Việt Nam đang tiến hành để hoàn tất. Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam với trách nhiệm của nước chủ nhà đã chỉ đạo các Bộ, ngành, Trung ương và địa phương liên quan sẽ dành sự quan tâm, hỗ trợ tốt nhất trong điều kiện có thể giúp GHPGVN tổ chức Đại lễ Vesak thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng tăng ni, phật tử trên toàn thế giới. Thứ trưởng Phạm Dũng tin tưởng với sự cố gắng của Hội đồng Trị sự GHPGVN sự giúp đỡ của các cơ quan Nhà nước, chính quyền địa phương và đặc biệt bộ tài chính giúp đỡ GHPGVN trong mọi công tác chuẩn bị sẽ được hoàn thành đúng thời hạn.
 Bà Vũ Thị Mai – Thứ trưởng Bộ tài chính
Thứ trưởng Bộ Tài chính phát biểu tại buổi họp đã nhấn mạnh: thực hiện thông báo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, thông qua sơ bộ dự toán tổng thể chi phí đại lễ của GHPGVN. BTG chủ trì phối hợp với Giáo hội và các bộ ngành liên quan lên danh mục chi tiết đề xuất nội dung chi phí để cùng thực hiện, Bộ tài chính sẽ cùng với các ban ngành liên quan phối hợp và giúp đỡ GHPGVN trong việc hỗ trợ các hạng mục tổ chức Đại l. Thứ trưởng mong muốn trong thời gian sớm nhất GHPGVN cụ thể chi phí các danh mục để Bộ Tài chính cùng phối hợp vào cuộc.  
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN BÀI LIÊN QUAN


TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Các ưu điểm khi sử dụng nhang khoanh trầm hương

Trong nước 15:58 07/04/2020

Không như các loại nhang bình thường với vòng xoắn lớn, nhang trầm hương dạng nhang khoanh tùy thuộc vào không gian đặt nhang.

Cuộc sống của Châu Nhuận Phát sau khi hiến tặng gia sản 17.000 tỷ

Trong nước 15:01 07/04/2020

Năm 2018, Châu Nhuận Phát gây bất ngờ khi tuyên bố sẽ quyên góp khối tài sản ước tính 17.000 tỷ mà ông đã tích góp trong gần 40 năm hoạt động nghệ thuật cho quỹ từ thiện. Tuổi 65, nam diễn viên vẫn giữ cho mình một nếp sống giản dị, tiết kiệm.

Các Chùa, tự viện chung tay phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19

Trong nước 14:37 07/04/2020

Từ nhiều tuần nay, nhiều ngôi chùa, tự viện đã có thông báo dừng tiếp khách, dừng tất cả các hoạt động như tụng kinh hằng đêm, các khóa lễ tập trung, hưởng ứng Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Thông bạch của HĐTS TW GHPGVN về việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Phật giáo đồng hành cùng Chính phủ chống dịch COVID-19

Trong nước 14:00 07/04/2020

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, các chùa, tự viện, tín đồ Phật tử và nhân dân cần nghiêm túc phòng dịch, nêu cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng theo tinh thần Phật giáo đồng hành cùng dân tộc.